Đời người, nếu lấy được người mình yêu thương thật là may mắn. Đa phần đàn ông hoặc đàn bà đều chỉ kết hôn với một người mà mình yêu vừa vừa hoặc chỉ yêu ngắn hạn trong dăm ba tháng rồi quyết định đi đến hôn nhân.

Phần nhiều người ta kết hôn vì đã cảm thấy quá mệt mỏi vì những cuộc tình phía trước, vì sự chờ đợi vô vọng một kẻ đã dứt áo ra đi.

Song cuộc đời vốn ngắn ngủi. Bạn mất mười năm để nhớ một kẻ bạc tình, thời gian sẽ biến bạn từ một cô gái hai lăm tuổi thành một người đàn bà ba lăm sau những nhớ thương vô ích. Đàn bà ba mươi chưa gọi là già. Nhích lên năm năm nữa thành đàn bà ba lăm, đã gọi là chín, năm năm tiếp là thành đàn bà bốn mươi. Đến tuổi đó, thật sự khó kết hôn. Đàn bà lụy tình thường cứ mê mải đeo bám một hình bóng trong tim mình suốt mười năm, để rồi khi bạn bè con cái đủ đầy thì mình vẫn là lẻ loi một mình, lại còn mang danh “gái ế”.

Khi một người đàn bà thông minh hiểu được rằng, tình nào thì cũng phôi phai, càng níu giữ càng khiến tâm hồn tổn thương, thành nô lệ của một sự hư ảo cố chấp họ sẽ sớm cho mình những cơ hội kiếm tìm mới. Người đàn ông ngày xưa có thể sẽ tuyệt vời hơn người đàn ông ngày nay chỉ vì họ không thể là của mình. Nên cảm ơn điều đó và dứt khoát gửi tình cũ lời chào thân ái. Hãy biết quên đi!

Đôi khi chia ly lại là cách tốt đẹp nhất để người ta còn nhớ về nhau. Đừng "cố đấm ăn xôi, xôi lại hẩm". Càng cố gắng níu kéo, cố chấp hi vọng một ngày kia anh ấy sẽ quay về (ngay cả khi anh ta có vợ rồi) sẽ là một lý do ngu ngốc để chôn vùi thanh xuân của đời con gái trong tiếc nhớ.

Đàn bà dại dột thường chỉ sống bằng quá khứ, dù mình đang có một cuộc sống hiện tại đủ đầy mà bao người mơ ước. Hàng ngày họ vẫn bên chồng, bên con mà lòng thì chỉ thương nhớ người xưa. Sẽ là tội lỗi nếu đem hiện tại, đem yêu thương đang có thế chấp cho một quá khứ màu xám. Lỡ đâu cái trong tay mình một ngày sẽ vuột mất khi mình lỡ lỏng tay. Hạnh phúc chỉ thật sự bền vững khi nó được người trong cuộc biết nâng niu, giữ gìn.

Người tôi yêu đã lấy chồng, người yêu tôi lại sống cùng có con - Ảnh 1
Hạnh phúc sẽ mong manh nếu lòng còn thương nhớ người xưa - Ảnh: Internet

"Người yêu tôi đã lấy chồng, người yêu tôi lại sống cùng có con", người đàn ông của bạn hẳn cũng có những ngày tháng thiêng liêng và những phút giây ngoài chồng ngoài vợ. Nhưng anh ấy thừa hiểu rằng, tình cũ nào cũng phôi phai. Giờ đây, gã đàn ông mê mải tình trường năm xưa cũng biết rằng cần phải quên đi người cũ mà chăm sóc cho người mới. Vì người mới là kẻ sẽ đi cùng anh ta trong đoạn đời dài phía trước. Và hơn cả, đứa con của anh ta được sinh ra từ chính những năm tháng hoài thai của cô ấy. Giá trị thiêng liêng nằm ở hiện tại chứ không phải năm tháng xa rồi.

Hỡi người đàn bà u hoài, hãy dũng cảm gạt bỏ tình cũ. Giờ đây, anh ta đã trở thành kẻ thứ ba, biết đâu đang hạnh phúc gối chăn bên một đàn bà khác. Thì tội gì bạn phải nhớ. Cách trả thù một người đàn ông phản bội hay nhất là lãng quên. Chính bạn chứ không ai khác phải trở nên hạnh phúc!

Muốn có được hạnh phúc đàn bà cần biết cách 'hư'

Muốn có được hạnh phúc đàn bà cần biết cách 'hư'

Cuộc đời thường chẳng dài như chúng ta tưởng, thanh xuân chỉ kéo dài vài chục năm. Đàn bà ngoan sẽ tiêu hết cả thanh xuân trong bếp trong khi đàn bà hư sẽ mang cả thanh xuân ra ngoài cuộc đời đón gió.

Hồ Châu Anh | Theo Phụ nữ sức khỏe