Con người không thể thay đổi

Đây có thể là câu nói bạn phải treo trong nhà để mỗi ngày đều tự nhắc mình. Đàn ông có thể vì muốn đứng cạnh bạn mà thích nghi với mọi điều ở bạn, nhưng đó không có nghĩa là thay đổi. Đàn ông cũng có thể dồn hết tập trung vào bạn mà bỏ quên chính mình, cũng không thể gọi là thay đổi. Cho đến khi bạn nhận ra chính họ là như thế, bạn chỉ có thể lựa chọn chấp nhận, hoặc là không.

Điều tôi thấy mình sai nhất khi bước đến hôn nhân chính là nghĩ rằng mình có thể thay đổi được bạn đời. Thật ra, đây sẽ luôn là điều xa xỉ, đừng mong chờ làm gì. Khi đã là vợ chồng thì chính là những cá thể hoàn thiện đủ trưởng thành. Không ai thay đổi được ai. Thay vào đó, hãy bình tĩnh và nói chuyện với nhau.

Nếu bạn yêu bạn đời của mình, bạn luôn có thể bỏ qua khi họ phạm sai lầm. Nhưng nếu họ có lỗi và bạn không thể chấp nhận được thì cái kết chắc bạn đã hiểu…

Người đàn bà ly hôn nhắn gửi đến phụ nữ 6 sự thật về hôn nhân - Ảnh 1
Điều tôi thấy mình sai nhất khi bước đến hôn nhân chính là nghĩ rằng mình có thể thay đổi được bạn đời - Ảnh minh họa: Internet

Phải luôn cùng nhau

Có thể là một ví dụ đơn giản cho cụm từ “phải luôn cùng nhau” thế này. Chồng bạn thích sàn nhà phải sạch sẽ, anh ấy luôn vui khi thấy điều đó. Và anh ấy cũng biết rằng bạn sẽ vui khi thấy căn bếp không bừa bộn. Nhưng rõ ràng chồng bạn không thích dọn bếp và bạn cũng không hay lau sàn nhà.

Nhưng sẽ có lúc chồng bạn sẽ gọn gàng căn bếp khi lấy đồ ăn. Và bạn cũng sẽ biết lau sơ sàn nhà nếu quá bẩn. Đó chính là cách cả hai suy nghĩ cho nhau và cùng nhau làm mọi điều.

Đây không chỉ là cách cả hai chăm sóc nhau mà còn là cùng nhau tạo dựng một gia đình. Dù vậy, nếu sàn nhà luôn sạch và chồng bạn luôn cố làm nhà bếp bừa bộn khi tìm đồ ăn hay nấu ăn thì rõ ràng chỉ có một người đang cố gắng…

Đừng làm quá nhiều thứ cùng lúc

Bạn có thể làm nhiều thứ, cũng không có nghĩa là bạn phải làm hết mọi thứ. Bạn có thể xách đồ nặng, lau nhà cửa, hay thậm chí là sửa một cái đèn hư, nhưng bạn hãy nhờ chồng đi. Bạn có thể làm được hết đó, nhiều khi còn tốt hơn cả chồng, chỉ là đừng làm quá nhiều việc cùng một lúc như thế.

Ý tôi là khi bạn đủ khéo léo và khôn ngoan để làm được hết mọi thứ, bạn bắt đầu muốn kiểm soát tất cả. Nhưng điều này lại khiến đàn ông lơ là trách nhiệm và nhu cầu thể hiện của họ trong gia đình.

Tốt nhất hãy cùng chồng san sẻ công việc nhà. Và đừng cố gắng đưa ra quá nhiều lời khuyên và làm thay chồng điều gì nếu anh ấy không yêu cầu. Hãy thôi nghĩ mình là siêu nhân và để chồng thể hiện nhé!

Người đàn bà ly hôn nhắn gửi đến phụ nữ 6 sự thật về hôn nhân - Ảnh 2
Hãy thôi nghĩ mình là siêu nhân và để chồng thể hiện nhé! - Ảnh minh họa: Internet

Im lặng không hề tốt

Tôi là một người vợ nói nhiều, với tôi im lặng chính là cực hình. Và thường thì sau khi cãi nhau, tôi lại chọn im lặng để chồng làm hòa trước. Nhưng bạn biết không đây là một sai lầm cực kì tai hại.

Bạn nên cố gắng giải thích với bạn đời điều gì khiến bạn tổn thương. Hãy nhớ, trong hôn nhân im lặng chính là chết, im lặng chỉ khiến cả hai xa nhau hơn.

Hãy nghiêm túc ngồi lại nói với nhau khi đã đủ bình tĩnh, và chỉ nói những gì cần thiết và hữu ích lúc này. Hãy để đối phương biết đâu là điều khiến bạn buồn, cũng hãy gợi mở để đối phương tự trải lòng mình. Khi đã thấy rõ vấn đề, hai con người sẽ dễ giải quyết một vấn đề hơn là từng người nghĩ những chiều hướng khác nhau.

Cảm xúc luôn có thể giết chết hôn nhân

Cảm xúc khi đạt tới mức đỉnh điểm tiêu cực luôn có thể giết chết một cuộc hôn nhân. Khi nó có thể điều khiển con người làm điều họ chưa từng làm hay nghĩ qua. Khi cơn giận bùng phát, hãy để cho mình và bạn đời có 10 giây để bình tĩnh và kiểm soát lại cảm xúc của mình. Sau đó, chắc chắn cả hai sẽ dần nhìn ra vấn đề.

Hãy hiểu rằng nhà của bạn không phải là phiên tòa để lên án và bao biện. Vợ chồng là để ở cạnh và thấu hiểu nhau.

Người đàn bà ly hôn nhắn gửi đến phụ nữ 6 sự thật về hôn nhân - Ảnh 3
Cảm xúc khi đạt tới mức đỉnh điểm tiêu cực luôn có thể giết chết một cuộc hôn nhân - Ảnh minh họa: Internet

Đừng ngại thể hiện tình cảm

Chồng bạn sẽ là người đáng để bạn gửi gắm hết yêu thương, vì họ cũng sẵn sàng bỏ qua những điều không hay ở bạn để trân trọng bạn. Và điều quan trọng chính là cả hai đều biết rằng mình được yêu thương như mình mong muốn. Vì vậy đừng bao giờ quên thể hiện tình yêu dù bạn đã sống với nhau bao năm, dù là ở cách thể hiện nào đi chăng nữa…

Khi đàn bà 30…

Khi đàn bà 30…

Khi bước qua 30, đàn bà dần hiểu đã là hoa thì không thể héo, đã là hoa thì nhất định phải được nâng niu. Vì vậy, cuộc đời đàn bà lúc này mới là bắt đầu, khi biết rõ mình nhất…

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe