Nếu trả lời 'có' cho những câu hỏi này thì đau lòng quá, bạn đã lấy nhầm chồng rồi!

08/10/2018 05:30

Điều đau lòng nhất đời đàn bà là lấy nhầm chồng, khổ mình, khổ con, khổ cả đấng sinh thành. Nếu bạn trả lời “có” cho những câu hỏi này thì có lẽ bạn đã lấy nhầm chồng mất rồi…

Chồng thô lỗ với chính cha mẹ mình?

Cách đàn ông cư cử với cha mẹ mình sẽ cho bạn thấy phần nào cách cư xử của anh ta với vợ sau này. Anh ta nói chuyện khó nghe với cha mình. Anh ta cộc cằn với mẹ mình. Hay anh ta tỏ thái độ không tôn trọng với cả hai. Nếu bạn xem nhẹ những dấu hiệu này thì chỉ vài năm sau bạn sẽ là người phải chịu những gì cha mẹ chồng mình từng trải qua.

Chồng khiến bạn xấu hổ vì chính bạn?

Bạn chọn bạn đời chính là vì bạn yêu chính con người của họ. Nhưng nếu chồng lại xem thường những giá trị, niềm tin hay lối sống của bạn, khiến bạn xấu hổ thì hãy xem lại. Vì một khi anh ấy không có sự đồng điệu trong suy nghĩ, quý trọng chính con người của bạn thì cuộc hôn nhân này không thể nào hạnh phúc.

Nếu trả lời 'có' cho những câu hỏi này thì đau lòng quá, bạn đã lấy nhầm chồng rồi! - Ảnh 1
 Một khi anh ấy không có sự đồng điệu trong suy nghĩ, quý trọng chính con người của bạn thì cuộc hôn nhân này không thể nào hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Chồng từng lừa dối bạn?

Đàn ông từng biết lừa dối thì chỉ có càng ngày càng biết cách dối lừa giỏi hơn. Dù là chồng lừa bạn hay ai khác thì cũng chỉ nói lên một điều anh ấy xem việc lừa dối là hiển nhiên và không hề thấy tội lỗi. Và một mai nếu anh ấy dối lừa bạn thì cũng không quá bất ngờ.

Chồng có khó chịu khi bạn nhìn vào điện thoại của anh ấy?

Vợ chồng không nên có sự che giấu trong các mối quan hệ hay tin nhắn cuộc gọi điện thoại. Nhưng nếu chồng luôn khó chịu khi bạn nhìn vào điện thoại của anh ấy thì rất có thể anh ấy đang che giấu điều gì, hay giữ khoảng cách với bạn. Khi người chồng không cởi mở chia sẻ với vợ thì đổ vỡ hôn nhân là điều khó tránh.

Nếu trả lời 'có' cho những câu hỏi này thì đau lòng quá, bạn đã lấy nhầm chồng rồi! - Ảnh 2
Khi người chồng không cởi mở chia sẻ với vợ thì đổ vỡ hôn nhân là điều khó tránh - Ảnh minh họa: Internet

Chồng hay quát mắng bạn?

Cách tổn thương đàn bà nhiều nhất chính là từ những lời nói nặng nề từ vợ. Một người chồng tốt không bao giờ khiến vợ đau lòng vì điều này. Nếu câu trả lời của bạn là có thì thật đau lòng…

Bạn có thấy mình không đủ tốt khi bên chồng?

Một người bạn đời đúng nghĩa sẽ luôn khiến đối phương thấy mình tốt hơn, tự tin hơn. Ngược lại, một người chồng tệ sẽ chỉ khiến vợ thấy tự ti từ trong suy nghĩ và hành động. Nếu bạn sống với người đàn ông này thì cả đời chỉ thấy tủi hổ và mỏi mệt.

Chồng từng khiến bạn đau về thể xác?

Bạo lực với đàn ông chỉ có hơn chứ không bao giờ bỏ được. Anh ta đánh bạn được một lần thì chắc chắn cả đời không biết nâng niu yêu thương bạn.

Nếu trả lời 'có' cho những câu hỏi này thì đau lòng quá, bạn đã lấy nhầm chồng rồi! - Ảnh 3
Ngược lại, một người chồng tệ sẽ chỉ khiến vợ thấy tự ti từ trong suy nghĩ và hành động - Ảnh minh họa: Internet

Bạn luôn là người xin lỗi chồng trước?

Dù là bạn đúng hay sai, bạn luôn  phải xin lỗi chồng trước. Điều này có nghĩa là chồng không hề có sự nhường nhịn và vun đắp cho hôn nhân của hai người.

Chồng chỉ im lặng khi khó chịu

Đàn ông tốt sẽ biết cách giải quyết những khó chịu của mình tốt hơn việc chỉ im lặng. Họ sẵn sàng tranh luận với vợ, dù là dữ dội chỉ để tìm được sự thấu hiểu giữa hai vợ chồng. Nhưng nếu chồng bạn chỉ chọn im lặng làm vũ khí trong những cuộc chiến tranh lạnh giữa hai người thì rất có thể sự tập trung của anh ấy không còn ở bạn nữa.

Bạn thường nghĩ về ly hôn?

Bạn mỏi mệt với cuộc hôn nhân này, sự chịu đựng của bạn hầu như đã quá sức. Một người chồng xứng đáng sẽ không cho bạn suy nghĩ phải ly hôn. Anh ấy sẽ luôn cố gắng hoàn thiện bạn và chính mình để cùng nhau lâu dài. Ngược lại, suy nghĩ ly hôn của bạn sẽ xuất phát từ một người chồng không còn nhiều trách nhiệm với vợ mình.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Em mệt rồi, em cần bình yên thôi ...
Tình yêu cần có thời gian, cần trải qua những lần cãi vã để có thể hàn gắn, trải qua những đau thương để rồi...
XEM TIẾP
Ghi nhớ những lời khuyên này, vợ chồng sẽ hạnh phúc lâu bền
Khi bạn hiểu rằng hạnh phúc thực sự là nằm ở việc được ở cạnh người mình yêu thương, được chia sẻ mọi khoảnh...
XEM TIẾP
Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen
"...Nếu đàn ông ngoại tình vì “lạ”, thì đàn bà ngược lại, họ hay thay lòng đổi dạ vì những người thân quen. Đàn ông...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM