Vô tâm với vợ

Đàn ông vô tâm với vợ luôn là đáng trách nhất. Dù là không cố ý, dù là thói quen thì đều không nên.

Phụ nữ luôn là người gánh nhiều trách nhiệm và dễ thiệt thòi nhất trong hôn nhân. Phụ nữ lại là người giữ lửa trong gia đình, họ cần động lực, yêu thương và quan tâm nhiều từ chồng. Đừng so sánh một ngày làm việc của đàn ông với phụ nữ. Hãy so sánh những buồn phiền phụ nữ dễ có, những tổn thương phụ nữ dễ nhận lấy khi lấy chồng. Huống hồ, phụ nữ lấy chồng, ai cũng dễ cô đơn, ai cũng cần một người thương mình ở bên khi về nơi nhà chồng xa lạ.

Sự vô tâm của đàn ông lại luôn là ngòi châm cho những ấm ức, tủi hờn, thậm chí là phản bội ở phụ nữ. Không ai chịu cô đơn mãi được, nhất là phụ nữ. Cũng không ai không mưu cầu quan tâm khi mình đang thiếu thốn. Phụ nữ hay đàn ông, đến một lúc thiếu điều gì, cũng sẽ cần điều đó, dù là ngoại tình. Vì vậy, phụ nữ rồi cũng sẽ chán, sẽ ngoại tình, sẽ bỏ chồng khi chồng mãi vô tâm.

Nếu chồng cứ làm những điều này, đừng trách có ngày vợ ngoại tình - Ảnh 1
Sự vô tâm của đàn ông lại luôn là ngòi châm cho những ấm ức, tủi hờn, thậm chí là phản bội ở phụ nữ - Ảnh minh họa: Internet

Không ưu tiên vợ

Với phụ nữ, họ luôn muốn người đàn ông của mình xem mình là trên hết. Không phải là sau những cuộc vui với bạn, sau những chuyện người dưng kẻ lạ, càng không phải sau những danh vọng bạc tiền. Điều phụ nữ muốn chỉ là chồng dù đi đâu, có những gì, trở thành ai, đều có thể đặt mình ở vị trí đầu tiên. Chồng có thể tôn trọng, giữ gìn và nghĩ về vợ đầu tiên, phụ nữ chỉ cần có thế. Rồi họ có thể vì chồng hy sinh, tận tụy hết lòng vô điều kiện.

Ngược lại, khi đàn ông xem phụ nữ là thứ yếu chứ không phải là thứ nhất, họ sẽ dần chán nản. Không người phụ nữ nào chịu nổi cảnh chồng luôn dành cho mình vị trí sau cùng hay tạm bợ đâu đó trong đời anh ta. Không người vợ nào đủ thủy chung nếu chồng chỉ dành cho họ một góc nào đó trong lòng, còn lại là bè bạn, công việc. Đến một lúc, phụ nữ sẽ muốn đi tìm một người xem họ là duy nhất.

Nếu chồng cứ làm những điều này, đừng trách có ngày vợ ngoại tình - Ảnh 2
Ngược lại, khi đàn ông xem phụ nữ là thứ yếu chứ không phải là thứ nhất, họ sẽ dần chán nản - Ảnh minh họa: Internet

Không là người chồng, người cha tốt

Phụ nữ cần đàn ông thật, họ cũng cần cha cho con mình. Nhưng nếu đó là một người chồng tệ, một người cha tồi thì họ cũng không cần đâu. Nếu đó là một người chồng bội bạc, dối lừa, họ có thể chịu đựng vài tháng, nhưng rồi cũng sẽ có lúc không kiềm lòng mà rời đi. Nếu đó là một người cha không có trách nhiệm với con, một người đàn ông không thể bảo vệ gia đình, họ sẽ muốn tìm người khác tốt hơn. Phụ nữ, đừng để họ chán nản rời xa ngôi nhà của mình. Đàn bà một khi ngoại tình, là vì tìm được người tốt hơn chồng mình, và khi ấy họ sẽ không bao giờ quay về.

Nếu chồng cứ làm những điều này, đừng trách có ngày vợ ngoại tình - Ảnh 3
Nhưng nếu đó là một người chồng tệ, một người cha tồi thì họ cũng không cần đâu - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông nên nhớ, đừng nghĩ phụ nữ là vợ mình rồi, sinh con cho mình rồi thì không bỏ đi được. Thực tế thì cô ấy bỏ anh được đó, cô ấy cũng dám ly hôn đó. Sức chịu đựng của phụ nữ dẻo dai thật nhưng luôn có giới hạn. Tha thứ bao dung của phụ nữ cũng rộng lớn lắm nhưng đều có ranh giới. Đến một lúc, buông xuôi tất cả, phụ nữ bỏ thế nào cũng dám, kẻ cả bỏ chồng, đàn ông ơi!

Tâm sự của con có cha ngoại tình: 15 năm ba phản bội mẹ, con chưa khi nào thôi ám ảnh…

Tâm sự của con có cha ngoại tình: 15 năm ba phản bội mẹ, con chưa khi nào thôi ám ảnh…

Ba có hiểu cảm giác của con khi ngần ấy năm qua chịu đựng nỗi ám ảnh ba phản bội mẹ? Chưa một ngày nào con quên...

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe