Đàn ông dễ mất sớm vì giấu nhiều điều trong lòng

Theo nhiều nghiên cứu, một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến đàn ông có tuổi thọ ngắn hơn phụ nữ chính là họ giấu nhiều tâm sự trong lòng.

Phụ nữ luôn có quyền tỉ tê tâm sự, thậm chí là than thở, khóc lóc khi buồn phiền mỏi mệt. Ngược lại, đàn ông lại luôn phải giấu những điều đó, vì họ là đấng mày râu, là phái mạnh. Họ phải luôn vững vàng để là chỗ dựa cho gia đình, họ không có quyền được yếu đuối như phụ nữ.

Thật ra, đàn ông nào có mạnh mẽ được như phụ nữ thường thấy. Họ trông kiên cường vì họ không để bất kì sự yếu đuối nào thể hiện bên ngoài, vì họ đều nhẫn nhịn trước thất bại, khó khăn, kiệt sức, thậm chí là nước mắt. Đàn ông không nói ra không có nghĩa là họ cũng biết đau lòng và yếu đuối.

Nếu bạn là vợ, hãy đọc để hiểu vì sao phải yêu thương chồng hơn… - Ảnh 1
Đàn ông không nói ra không có nghĩa là họ cũng biết đau lòng và yếu đuối - Ảnh minh họa: Internet

Đây cũng chính là nguyên nhân đàn ông dễ tìm đến thuốc lá và bia rượu, để say, để giải tỏa. Và cũng từ những thói quen này khiến họ tự rút ngắn tuổi thọ của mình.

Liệu rằng bạn có muốn cùng chồng sống đến đầu bạc răng long? Bạn có mong bên chồng ngắm con cháu thảo hiền, cùng nhau già đi rồi ra đi? Nếu câu trả lời là có, thì mỗi ngày trở về nhà hãy giúp chồng dịu bớt những mỏi mệt căng thẳng. Hãy là nhà để chồng muốn trở về, vì bình yên quá đỗi…

Tạo không khí thoải mái, ấm áp

Vợ là người giữ lửa trong nhà. Để chồng muốn trở về thì nhà phải đủ ấm, vợ phải biết cách. Vợ thường dễ bị việc ở công ty, việc ở nhà quấn lấy đến mức chỉ lo làm cho xong, xong rồi lại thấy mệt mỏi, đôi khi là bực dọc khó chịu. Nhưng bạn nên hiểu, hoàn thành hết những việc đó không đủ mang lại hạnh phúc cho vợ chồng bạn. Hạnh phúc của chồng bạn là được nhìn thấy nụ cười của bạn khi chờ anh ấy về ăn cơm. Hạnh phúc của anh ấy còn là thấy nhà đủ tiếng cười, bạn đủ mong chờ anh ấy về. Đủ hạnh phúc, chồng cũng sẽ đủ bản lĩnh để sống khỏe sống tốt hơn.

Vì vậy, đừng biến tổ ấm của mình chỉ là một ngôi nhà chồng sợ không muốn về, vì quá nhiều mỏi mệt, vì không thể có lấy một tiếng cười. Nhà phải là nơi để trở về.

Luôn nhìn thấy mặt tích cực trong mọi chuyện

Chuyên gia tâm lý thường đưa ra một bài học cho các bạn đời để có thể hạnh phúc. Đó chính là hãy thử mỗi ngày đều chỉ nhìn vào điểm tốt của bạn đời và ca ngợi họ. Dù rằng, không dễ lúc đầu nhưng càng về sau bạn sẽ càng ngạc nhiên vì có những ưu điểm của chồng bạn chưa từng biết đến. Và khi nghe lời khen từ bạn, chồng cũng sẽ thấy vui vẻ, tích cực hơn.

Đây chính là bài học cần thiết cho mọi cặp vợ chồng. Khi bạn luôn nhìn vào mặt tốt của mỗi vấn đề, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn, cũng dễ dàng đối diện với khó khăn hơn. 

Nếu bạn là vợ, hãy đọc để hiểu vì sao phải yêu thương chồng hơn… - Ảnh 2
Khi nghe lời khen từ bạn, chồng cũng sẽ thấy vui vẻ, tích cực hơn - Ảnh minh họa: Internet

Ghen đúng cách

Ghen tuông là một gia vị nếu đủ vừa hôn nhân sẽ hạnh phúc, nếu quá tay vợ chồng sẽ khó giữ nhau. Nếu bạn biết ghen khéo, ghen đúng thì chỉ khiến chồng vừa quý trọng bạn hơn, vừa thấy thoải mái với tình yêu của bạn. Nhưng nếu bạn không kiểm soát được cơn ghen, dễ dẫn đến hôn nhân rơi vào khủng hoảng. Bạn nên thống nhất với chồng những ranh giới nhất định để không khiến ngoại tình xảy ra trong ngôi nhà của mình.

Tôn trọng hơn là trách móc

Một gia đình hạnh phúc không bao giờ thiếu đi nền tảng tôn trọng nhau. Ở đó, bạn biết hỏi ý kiến đối phương, bạn biết tôn trọng từng cảm xúc và suy nghĩ của bạn đời, bạn biết chồng khi nào cần bạn để tâm hơn là chê bai trách móc.

Vợ chồng sống cùng nhau càng lâu thì quan trọng nhất là cho nhau đủ thoải mái để còn muốn ở lại. Có nghĩa là đủ kiên nhẫn và đủ tôn trọng dành cho nhau. Vì nếu khi kiên nhẫn và tôn trọng không còn thì đến cả một việc nhỏ cũng trở thành nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ.

Vì vậy, dù bạn và chồng đã ở với nhau bao lâu cũng nên dành cho nhau sự nhìn nhận độc lập về đối phương. Bạn hay chồng đều có suy nghĩ, cảm nhận và chính kiến riêng, nhất định phải bày tỏ và tôn trọng nhau.

Nếu bạn là vợ, hãy đọc để hiểu vì sao phải yêu thương chồng hơn… - Ảnh 3
Bạn hay chồng đều có suy nghĩ, cảm nhận và chính kiến riêng, nhất định phải bày tỏ và tôn trọng nhau - Ảnh minh họa: Internet

Khuyên chồng ít nhậu nhẹt, hút thuốc

Đây là hai tác nhân nguy hiểm khiến chồng bạn có thể đổ bệnh vào một ngày không xa. Dù rằng biết là rất khó để từ bỏ, nhưng bạn nhất định phải khuyên và cùng anh ấy tìm cách tránh xa. Nếu khó quá, đừng để anh ấy uống quá nhiều, hút thuốc kém chất lượng. Nhưng nhất định phải dùng tình cảm và thấu hiểu để thuyết phục chồng từ bỏ.

Tôn trọng gia đình chồng

Gia đình là nơi chồng luôn quý trọng. Nếu bạn yêu chồng, cũng hãy bao dung và tôn trọng gia đình anh ấy. Anh ấy sẽ rất tự hào khi bạn luôn khéo léo trong hành xử, đối xử chân thành với cha mẹ mình.

Tin tưởng chồng

Lòng tin bạn đặt vào chồng nên có và biết chắt lọc. Nếu điều gì cần thiết,  hãy cho anh ấy đủ lòng tin, vì đó có thể là động lực giúp chồng thành công. Nhưng đừng tin mù quáng, đừng tin đến mức không rõ lý lẽ. Quan trọng hơn hết là hãy để tin tưởng làm điểm tựa, là chất gắn kết với chồng. Hãy để chồng biết bạn xem trọng quyết định của anh ấy, từ đó chồng cũng quý trọng vợ hơn.

 

Đàn ông chỉ muốn trở về nhà khi có người vợ thế này…

Đàn ông chỉ muốn trở về nhà khi có người vợ thế này…

Bất cứ người đàn ông nào cũng muốn trở về nhà nếu có người vợ thế này đang đợi họ...

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe