Muốn quên một người, phụ nữ trải qua đủ 5 giai đoạn này

28/08/2018 05:30

Để quên một người từng thương không phải là dễ dàng. Là chia tay, là ly hôn thì đều đã trút bao đau lòng để một người từng quen thành xa lạ. Bạn đã ở lại phần ký ức cũ kỹ kia bao lâu mà chưa thể rời đi, bạn đã lưu giữ hình bóng người hết thương mình bao tháng ngày?

Bạn muốn quên, bạn muốn bỏ lại hết, nhưng bạn không thể…

Lúc để người ấy rời đi, bạn hầu như đã nghĩ mình quên hết rồi những ký ức vui vẻ đã từng. Nhưng rồi khi chỉ còn lại một mình, những con đường, những quán vắng, những nơi cả hai cùng đi qua, bạn lại không kiềm nổi ngoảnh lại…

Bạn cũng từng nghĩ rằng để người ta đi chính là bạn đã tha thứ, đã không còn nặng lòng với quá khứ. Nhưng rồi nếu ai đó nhắc về tên anh ấy, lỡ tình cờ thấy anh ấy trong thành phố tấp nập, bạn lại nhớ…

Tiễn một người ra khỏi đời mình không dễ. Để quên một người, ai cũng cần một mình bước qua những giai đoạn này.

Chối bỏ sự thật: Sao chuyện này có thể xảy ra?

Đây là phản xạ của con người khi phải chấp nhận một cái kết không vui trong bất cứ mối quan hệ nào. Như một bản năng bảo vệ chính mình khỏi tổn thương, bạn không chấp nhận sự thật. Tự lòng bạn sẽ như cố không hay biết, vẫn cho rằng mọi chuyện chưa từng đổ vỡ.

Nhưng bạn hãy hiểu, bạn phải buộc mình tiếp nhận thay đổi này. Hãy nhắc nhở mình rằng, đời này mọi thứ đều phải đổi thay, huống chi là người bên cạnh bạn nay ở mai đi. Đừng cố tìm đến bất cứ liên lạc nào với anh ấy. Hãy cứ để mình đau lòng vì mất mát này, bạn có quyền khóc. Hãy tìm đến những ai cho bạn động lực để nhìn nhận đúng sự thật.

Dù muốn hay không, để bảo vệ bản thân, bạn phải nhìn thẳng vào vết thương của mình. Vì cũng chỉ có bạn mới có thể  mỗi ngày làm nó bớt đau đi…

Muốn quên một người, phụ nữ trải qua đủ 5 giai đoạn này - Ảnh 1
Dù muốn hay không, để bảo vệ bản thân, bạn phải nhìn thẳng vào vết thương của mình - Ảnh minh họa: Internet

Tức giận: Sao anh ấy có thể ra đi?

Khoảng cách tình cảm giữa hai người dần hóa lạnh. Bạn biết mình đang đau, nỗi đau quá lớn biến thành cơn thịnh nộ. Bạn cần tìm người để trút bớt cơn giận này, là bất cứ ai quanh bạn, thậm chí là chính bạn. Dù rằng, chút ít ỏi nhận thức để bạn biết rằng không ai muốn làm bạn đau cả, nhưng bạn lại không thể kiềm nổi cơn thịnh nộ quá lớn này.

Hãy học cách tha thứ, chỉ khi có thể thứ tha cho chính mình, cho những gì có thể xảy ra bạn mới tìm lại được bình yên thanh thản. Hãy hiểu kết thúc này không phải lỗi của ai, chỉ là không còn có thể cùng nhau. Tha thứ cho mình đi, thứ tha cho anh ấy đi, có ai mà hoàn hảo. Bạn đau, anh ấy cũng đau. Rồi cơn giận này cũng sẽ qua, hãy tập trung đời mình vào những điều làm bạn vui hơn. Hãy tin, bạn sẽ có thể vượt qua được.

Muốn quên một người, phụ nữ trải qua đủ 5 giai đoạn này - Ảnh 2
Hãy học cách tha thứ, chỉ khi có thể thứ tha cho chính mình, cho những gì có thể xảy ra bạn mới tìm lại được bình yên thanh thản - Ảnh minh họa: Internet

Muốn nối lại tình cũ: Chúng ta có còn cơ hội?

Khi cuối cùng bạn cũng chấp nhận rằng mình đang đứng ở phía cuối con đường, bạn hoảng hốt và như tìm mọi cách để quay trở lại. Bạn muốn có được người ấy, dù là hăm dọa hay van nài. Vì bạn nghĩ bạn không chịu được nỗi đau quá lớn này.

Nhưng bạn nên hiểu, đứng trước một nỗi đau, cách vượt qua phải là đối mặt với nó. Bạn không muốn thử thách trái tim đang yếu ớt nhất của mình, vậy thì cố gắng đừng gặp người cũ, tránh hết mọi nơi nào có bóng dáng họ. Và hãy rõ ràng với chính mình, không thể nào quay lại lần nữa. Việc vô ích nhất lúc này chính là nghĩ bạn sẽ đủ tự tin để có lại được người ta lần nữa. Phải hiểu rằng, bạn phải một mình đi tiếp, và bạn có thể độc lập bước qua nỗi đau này mà không cần ai nữa.

Trầm cảm: Kết thúc rồi…

Đây là lúc bạn biết rằng mọi chuyện kết thúc thật rồi, bạn không thể thay đổi được gì nữa. Bạn sẽ thấy mỏi mệt, chán nản, thất vọng. Bạn không muốn làm gì, thậm chí là bỏ bê bản thân, hành hạ chính mình.

Không dễ dàng gì để quên một người nhưng bạn hãy hiểu bạn vẫn phải sống tiếp. Mà đã sống chính là phải sống thật ý nghĩa. Hãy dành thời gian để chăm sóc mình nhiều hơn. Hãy tìm đến ai cho bạn động lực và niềm tin. Hãy đến những nơi mới mẻ để tìm chút bình yên cho chính mình.

Và hơn hết, đừng gò ép mình phải vui vẻ. Bạn cứ buồn khi muốn, cứ khóc nếu mỏi mệt. Nhưng đừng bao giờ buông bỏ ý nghĩ tích cực, rằng nỗi đau này chỉ là tạm thời, không thể là mãi mãi.

Muốn quên một người, phụ nữ trải qua đủ 5 giai đoạn này - Ảnh 3
Hãy dành thời gian để chăm sóc mình nhiều hơn - Ảnh minh họa: Internet

Chấp nhận: Đủ rồi, cố lên!

Đây là bước cuối cùng trước khi bạn hoàn toàn để lại nỗi đau lại sau lưng. Bạn dần chấp nhận nỗi đau mỗi ngày. Bạn biết đó là cách để thoát khỏi nó nhanh chóng  nhất. Bạn sẽ dần tìm được chút niềm tin rằng ngày mai sẽ khác.

Lúc này, hãy dọn dẹp lại những ký ức đã qua, đừng để điều gì gợi nhớ lại chúng. Đừng tìm đến cảm xúc đau lòng nuối tiếc, thay vào đó hãy nghĩ đến mặt tích cực của việc chia tay hay ly hôn.  Và hãy luôn nói với mình, mọi tổn thương đều sẽ qua, chỉ là hãy kiên nhẫn với thời gian.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà mạnh mẽ cầm được buông được, yêu cỡ nào cũng không bao giờ làm điều này
Không người đàn bà nào sinh ra đã tự mạnh mẽ. Nhưng nếu muốn hạnh phúc, bạn nhất định phải học cách mạnh mẽ…
XEM TIẾP
Đàn bà dại mới lên giường với đàn ông có dấu hiệu này
Đàn bà lên giường với người đàn ông thế này thì chỉ có tự hại mình!
XEM TIẾP
Đàn bà bản lĩnh trong mắt đàn ông trước nhất là ở 3 từ này
Với đàn ông, đàn bà bản lĩnh chính là ở 3 từ này…
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM