Người phụ nữ muốn hạnh phúc, bình yên tuyệt đối đừng tranh giành những điều này với người đàn ông của mình, đôi khi nhịn một chút cũng chẳng mất mát gì.

Giành bản thân kiếm tiền giỏi hơn

Người phụ nữ khôn ngoan không hơn thua, tranh giành với chồng việc bản thân kiếm tiền giỏi hơn. Dù có kiếm được nhiều tiền, giỏi giang đến mấy, họ cũng sẽ nhường vị trí trụ cột cho chồng.

phu nu khon ngoan 1
Phụ nữ khôn ngoan không giành với chồng những điều này - Ảnh minh họa: Internet

Ở ngoài đường có thể lãnh đạo người khác, nhưng khi về nhà, họ sẵn sàng để chồng quyết định mọi việc. Trong khi đó, đàn bà dại luôn chứng tỏ bản thân giỏi hơn chồng và bắt anh ấy phải phục tùng. Điều này khiến đàn ông cảm thấy bản thân vô dụng và không còn muốn san sẻ bất cứ điều gì với vợ nữa.

Giành nhau ai đúng ai sai

phu nu khon ngoan 2
Vợ chồng muốn hạnh phúc đừng hơn thua với nhau - Ảnh minh họa: Internet

Trong những cuộc cãi vã, việc giành phần thắng có thể khiến bạn vui lúc đầu nhưng sẽ đánh mất một mối quan hệ. Thế nên dù có nóng giận, có cái tôi lớn như thế nào cũng hãy giữ bình tĩnh. Người khôn ngoan luôn biết lùi một bước để không đánh mất khí chất của mình. Còn người dại luôn muốn tiến nhiều bước để vùi dập đối phương.

Giành làm việc nhà

Phụ nữ đừng dại giành làm hết việc nhà. Hãy phân chia trách nhiệm rõ ràng để chồng con giúp đỡ một tay. Bạn đừng dại ôm đồm hết mọi việc rồi than mệt, than khổ. Muốn hạnh phúc, bình yên trong hôn nhân, hãy biết quan tâm đến bản thân. Đừng chuyện gì cũng ôm hết vào người.

phu nu khon ngoan 3
Đàn bà khôn đừng giành làm việc nhà một mình - Ảnh minh họa: Internet

Từ xưa đến giờ, phụ nữ thường than khổ là vì nuông chiều chồng quá mức. Chuyện gì họ cũng ôm hết vào người, không để chồng con phải làm bất cứ chuyện gì. Điều này khiến vai trò của họ trong hôn nhân ngày càng nặng nề, chồng con ngày càng ỷ lại nhiều hơn. Vì vậy hãy biết phân chia công bằng để không phải chịu thiệt thòi.

Giành chăm sóc con

phu nu khon ngoan 4
Muốn hôn nhân hạnh phúc, hãy san sẻ việc nhà với nhau - Ảnh minh họa: Internet

Không cho chồng xen vào việc nuôi dạy con sẽ mang lại nhiều hậu quả khôn lường. Thứ nhất, con cái không được cha giáo dục, chúng sẽ không thể phát triển tâm sinh lý toàn vẹn. Thứ hai, không khí gia đình ngày càng nguội lạnh. Thứ ba, cha con không có sự kết nối dễ dẫn đến không có tình cảm dành cho nhau.

Thế nên phụ nữ đừng giành nuôi dạy con một mình. Hãy để chồng có ý kiến và vợ chồng cùng bàn nhau cách giáo dục con một cách hợp lý nhất.

6 lý do bố mẹ không nên cho trẻ uống cà phê dù chỉ một ngụm nhỏ

6 lý do bố mẹ không nên cho trẻ uống cà phê dù chỉ một ngụm nhỏ

Cà phê là một thức uống phổ biến với người lớn, tuy nhiên nó gây nhiều tác động khôn lường với sức khỏe của trẻ nhỏ, một trong số đó là rối loạn nhịp tim và huyết áp.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe