Đàn bà hư ngày xưa thường được gắn với những từ như đoảng, mất nết, ruột để ngoài da... Còn đàn bà hư ngày nay thường được hiểu theo nghĩa khác, đó chính là người phụ nữ bản lĩnh. Họ sống vô tư, mạnh mẽ và đôi khi cố tình ỷ lại vào đàn ông để anh ta làm tròn cái bản năng phái mạnh của mình đối với phái yếu.

Đàn bà hư vẫn có thể lấy chồng và hạnh phúc hơn hẳn đàn bà ngoan. Họ hạnh phúc vì biết trân quý bản thân, biết lắng nghe những nhu cầu của mình và sẵn sàng làm những cuộc khởi nghĩa nho nhỏ trong cuộc sống gia đình để đòi quyền cho bản thân. Nhiều người giữ quan điểm cổ hủ nghĩ đàn bà hư là thứ gái phóng túng, ích kỷ và khó lòng chấp nhận họ. Nhưng đàn bà hư thường đủ bản lĩnh để gạt qua những điều tiếng thị phi, chỉ lắng nghe chính những rung động của bản thân và biết cách làm cho mình được hạnh phúc.

Trong khi những cô vợ ngoan ngoãn lại chỉ biết cặm cụi quanh gian bếp nhỏ bé, vun vén đủ thứ việc vặt trong nhà, cả ngày cả tuần thậm chí cả năm không phút giây nào dám nghĩ cho bản thân. Nếu ăn một miếng ngon, họ lại thương con ở trường không có món ngon, thương chồng đi làm xa rồi cứ cắm cúi để dành cho chồng cho con và chấp nhận mọi thiệt thòi về mình. Trong khi đàn bà ngoan đâu biết, ở xa anh chồng đang hú hí hò hẹn với bạn bè trong những cuộc vui bất tận.

Còn đàn bà hư, họ sẵn sàng rủ bạn bè đi nhậu một trận ra trò, hứng lên có thể “truyền bá” cho nhau kinh nghiệm trị chồng và cười ha ha sảng khoái. Họ sẵn lòng bỏ ra vài trăm tới một triệu để đi spa cho bản thân được tận hưởng sự khoan khoái dễ chịu.

Biết tận hưởng cuộc sống, biết làm đẹp và nuông chiều bản thân, đàn bà dù có chồng nhìn vẫn ngon lành như gái thanh xuân. Thử hỏi, sức mấy mà các ông chồng dám bỏ vợ mà đi theo gái.

Còn đàn bà ngoan, nhiều khi sáu giờ sáng dậy đã chạy ngay xuống bếp, nấu nấu nướng nướng cho chồng con ăn uống xong xuôi rồi mới đi vào nhà tắm để rửa mặt, thay đồ... Họ thậm chí còn quên cả chải đầu, quên cả đánh răng, quên cả tắm nếu như có một ông chồng và ba đứa con. Niềm vui của đàn bà ngoan là đẻ được một đứa con trai nối dõi cho nhà chồng, mở lòng mở dạ khi trong bữa giỗ họ bên chồng ai cũng khen mẹ nó thật biết đẻ. Họ đâu biết rằng, những lời động viên thường có cánh, sẽ bay đi mất. Còn vất vả gian lao thì một mình gánh chứ biết dựa vào ai. Trong khi đàn bà hư dẫu có con muộn, dẫu chỉ đẻ con gái vẫn rất tự tin, xinh đẹp ra đường ăn diện, vui chơi mà chẳng sợ phải mang tiếng là thứ đàn bà mất nết, ích kỷ.

Hư, là một cách để đàn bà tiến tới niềm vui nhanh nhất. Đàn bà vui thì đàn ông sẽ vui. Đàn bà ngoan thường âu sầu, khắc khổ. Chứ đàn bà hư lúc nào cũng tươi rói, gợi nhớ gợi thương, không chỉ với chồng mà đàn ông khác cũng coi chừng điêu đứng vì họ. Ông chồng nào cũng sẽ ghen lên mà tìm đường giữ vợ.

Muốn có được hạnh phúc đàn bà cần biết cách 'hư' - Ảnh 1
Đàn bà dám hư mới là đàn bà bản lĩnh - Ảnh: Internet

Cuộc đời thường chẳng dài như chúng ta tưởng. Thanh xuân chỉ kéo dài vài chục năm. Đàn bà ngoan sẽ tiêu hết cả thanh xuân trong bếp trong khi đàn bà hư sẽ mang cả thanh xuân ra ngoài cuộc đời đón gió. Đó là cách để tuổi trẻ của họ dài hơn và đẹp hơn. Nhiều người đàn bà đã dành hầu như cả đời mình để làm gái ngoan. Tới khi chợt thấy mình già đi, xấu đi, muốn nổi loạn cũng không được nữa rồi.

Tất cả rồi cũng sẽ đi theo gió, thân phận con người sẽ thành cát bụi phù du. Nhưng trước khi thành bụi, người đàn bà hãy như ngọn lửa, biết cách cháy mạnh mẽ nhất, đồng thời biết cách thiêu rụi đi những tàn dư không đáng có. Đàn bà hạnh phúc, trước tiên không phải vì đàn ông, mà vì chính họ!

Vợ ơi, cô ấy muốn xin anh một đứa con

Vợ ơi, cô ấy muốn xin anh một đứa con

Tôi với chồng sống chung với nhau hai mươi năm, đã có hai mặt con. Các con đều đã lớn khôn. Đùng một cái, chồng kêu họp gia đình, thông báo là anh ấy có một đứa con riêng.

Hồ Châu Anh | Theo Phụ nữ sức khỏe