Muốn biết mình có lấy nhầm chồng hay không chị em chỉ cần kiểm tra điều này sẽ rõ

08/12/2017 16:20

Nếu chồng bạn có những đặc điểm sau, xin chia buồn chắc chắn bạn đã lấy nhầm chồng.

Người xưa có câu ‘phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng’, vậy nên  nếu đã chọn sai người đàn ông của đời mình chị em đừng cố cam chịu mà hãy nghiêm túc suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình.

Muốn biết mình có lấy nhầm chồng hay không chị em chỉ cần kiểm tra điều này sẽ rõ - Ảnh 1
Đàn bà nên nhớ, nếu lỡ chọn nhầm chồng hãy chọn lại, đừng sống mãi trong sai lầm - Ảnh minh họa: Internet

Không bao giờ nhận sai khi có lỗi

Một người chồng luôn đỗ mọi tội lỗi, sai lầm lên đầu vợ dù họ thừa biết người sai chính là mình quả không đáng mặt đàn ông. Phụ nữ nên nhớ, bạn có thể yêu một người đàn ông trẻ con nhưng đừng bao giờ lấy một người đàn ông không có trách nhiệm. Ngay cả việc tự chịu trách nhiệm về những gì mình làm anh ấy cũng không có can đảm, thì làm sao chàng có thể cáng đáng những việc quan trọng hơn.

Chưa kể, nếu là người đàn ông yêu vợ chồng sẽ luôn nhận sai về mình. Nhận sai không phải vì họ sai, họ nhận sai là để vun đắp hạnh phúc gia đình, để vợ vui lòng.

Muốn biết mình có lấy nhầm chồng hay không chị em chỉ cần kiểm tra điều này sẽ rõ - Ảnh 2
Một người chồng làm vợ tổn thương, mất sĩ diện trước mặt đám đông không đáng để chị em níu kéo - Ảnh minh họa: Internet

Làm vợ mất mặt trước đám đông

Một người chồng nỡ dùng lời lẽ của mình để làm vợ tổn thương, sĩ diện ở đám đông là người chồng không ra gì. Bởi nếu biết quan tâm đến cảm xúc của vợ họ đã đủ tinh tế để biết rằng mình không nên làm như thế, đủ yêu thương để bỏ qua mọi lỗi lầm để về nhà ‘đóng cửa bảo nhau’. Nếu gặp phải người chồng thích mắng nhiếc, chê bai vợ chốn đông người bạn đừng xem đó là lẽ thường do chồng quá thẳng tính mà hãy hiểu rằng anh ấy không hề xem trọng bạn.

Thích mang quá khứ ra dằn vặt người khác

Quá khứ là chuyện đã qua, hãy để chúng ngủ yên thay vì bới móc chúng để đấu tố hay làm tổn thương người này người khác. Một người đàn ông sẵn sàng đào xới nỗi đau, tổn thương và sai lầm của người khác để giúp mình hả hê là người tiểu nhân, hẹp hòi không đám để bạn lấy lầm chồng.

Để rồi xem, sẽ có ngày anh ấy mang quá khứ của bạn ra đay nghiến, dẫu rằng, trước đó chàng đã nhiều lần khẳng định không quan tâm đến những gì đã qua trong đời bạn.

Muốn biết mình có lấy nhầm chồng hay không chị em chỉ cần kiểm tra điều này sẽ rõ - Ảnh 3
Hãy so sánh cách chàng đối xử với bạn trước và sau khi kết hôn, đây chính là cách nhận biết bạn có lấy nhầm chồng không hiệu quả nhất - Ảnh minh họa: Internet

Thích ra lệnh, sai khiến vợ

Vợ chồng là một mối quan hệ bình đẳng, bình đẳng cả về việc chăm sóc yêu thương lẫn trách nhiệm trong một gia đình. Vậy nên, người chồng chỉ biết đòi hỏi vợ chăm sóc, lo lắng, phục dịch mình như chuyện hiển nhiên thật đáng trách. Anh ấy nên kịp hiểu rằng, nếu đàn ông dùng tình yêu để có được người phụ nữ, thì chỉ tình yêu mới giữ chân được người phụ nữ ấy. Sự quá quắt, vô tâm và khó chiều của chồng thích ra lệnh sẽ nhanh chóng khiến người vợ chán nản và rời xa.

Cấm vợ dành thời gian cho bạn bè

Trong khi đàn ông có thể bù khú với bạn nhậu cả đêm, thậm chí thâu đêm suốt sáng nhưng vợ chỉ cần gặp bạn bè trong vài tiếng cũng bị chồng đe nẹt, cấm đoán. Họ bắt vợ mình phải thu mình trong nhà để làm tốt trách nhiệm người vợ, người mẹ và không cho vợ được làm chính mình.

Đàn ông ơi, vợ cũng là người, cũng có nhu cầu kết bạn, được sẻ chia và thấu hiểu. Nếu ngay cả quyền được làm người các anh cũng có thể cấm thì đừng mong còn ai dám sống bên các anh nữa.

Chắc chắn, một người đàn ông với những nét tính cách trên hoàn toàn không phải là một người đàn ông tốt, càng không phải là người đàn ông xứng đáng để phụ nữ dành cả đời mình để bên họ. Nếu muốn níu kéo cuộc hôn nhân hiện tại, hãy nghiêm túc đề nghị anh ấy sửa chữa. Nếu chàng vẫn ‘ngựa quen đường cũ’ thì chị em đừng tiếc việc đập thẳng lá đơn ly hôn vào mặt anh ta.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà không sợ khổ, chỉ sợ lấy nhầm chồng, chọn nhầm cha cho con
Đàn bà không sợ lấy chồng sinh con sẽ khổ cực, họ chỉ sợ gắn đời mình với đàn ông tệ bạc, chọn nhầm người...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn sẽ không bao giờ ngoại tình, họ càng không bao giờ quỵ lụy một người đàn ông bội bạc
Đàn bà thông minh sẽ không bao giờ ngoại tình, họ hiểu rằng đối phương phạm phải sai lầm không có nghĩa rằng mình phải...
XEM TIẾP
Đàn bà hãy bỏ chồng ngay và luôn nếu đang phải cam chịu cuộc hôn nhân như thế này
Đàn bà đừng để tuổi xuân trôi qua trong đớn đau chỉ vì trói buộc mình trong cuộc hôn nhân như thế này
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM