Vì con cái

Con cái luôn là điều phụ nữ nào cũng lo lắng và giữ gìn kỹ lưỡng nhất. Chính vì vậy, phụ nữ khi lấy chồng hầu như đều nghĩ cho con trên hết. Đến khi vợ chồng không hòa thuận, điều họ nghĩ nhiều nhất vẫn là con sẽ ra sao. Con không có cha thua thiệt, con có cha mẹ ly hôn  tổn thương thế nào…

Dù vậy, nhiều người mẹ lại không nhận ra đứa trẻ nào cũng đều nhạy cảm với yêu thương. Tình yêu của chúng chính là thà không sống cạnh cả cha lẫn mẹ, hơn là thấy cha mẹ khổ sợ khi sống với nhau vì chúng. Mọi đứa trẻ đều mong cha mẹ chúng đều hạnh phúc. Phụ nữ hãy công bằng nhìn vào mong muốn của con. Đừng áp đặt hy sinh của mình sẽ khiến con hạnh phúc. Hơn hết, một gia đình không hạnh phúc lại vô tình tạo nên khái niệm tình yêu hay hôn nhân lệch lạc trong tâm trí trẻ nhỏ.

Lý do phụ nữ dù khổ mấy cũng không bỏ người đàn ông tổn thương mình - Ảnh 1
Phụ nữ đã làm mẹ rồi hãy biết cách chọn đâu là hạnh phúc thật sự con mong muốn - Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy, phụ nữ đã làm mẹ rồi hãy biết cách chọn đâu là hạnh phúc thật sự con mong muốn, cũng như hãy hiểu nếu mình không thể sống vui vẻ thì con cũng không thể hạnh phúc được.

Sợ lời ra tiếng vào

Đây là tâm lý chung của phụ nữ từ khi sinh ra. Là phụ nữ thì không được làm thế này, là phụ nữ thì đừng để người ta nói cái kia… Chính những khuôn khổ của thiên hạ vô tình hình thành từ nhỏ như thế mà phụ nữ dần không dám sống như những gì mình mong muốn. Đến khi muốn bỏ chồng cũng sợ người ta nói, sợ dị nghị tai tiếng…

Chỉ là, phụ nữ nên hiểu người ta trong thiên hạ không ai sống thay bạn, hay cho bạn thêm chút hạnh phúc nào đâu. Họ không thay bạn nhận những trận đòn roi, cũng không khóc giúp bạn được. Cuộc đời hạnh phúc hay bất hạnh cũng chỉ bạn chịu, thế thì hãy chọn điều tốt nhất cho mình. Điều tiếng trong thiên hạ nói được mấy câu rồi cũng im thôi, chỉ còn bạn với cuộc đời mình chọn. Vì vậy, hãy chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình, hơn là sống vì ai khác.

Lý do phụ nữ dù khổ mấy cũng không bỏ người đàn ông tổn thương mình - Ảnh 2
Phụ nữ nên hiểu người ta trong thiên hạ không ai sống thay bạn, hay cho bạn thêm chút hạnh phúc nào đâu - Ảnh minh họa: Internet

Quen với cam chịu

Phụ nữ khác với đàn ông. Khi cận kề đổ vỡ, đàn ông sẽ bỏ đi thay vì cố gắng, phụ nữ lại chọn cam chịu hơn là từ bỏ. Đây vốn sẵn là đức tính nhẫn nhịn của phụ nữ, lâu ngày lại thành cam chịu. Chỉ là, khi chịu đựng quá lâu, phụ nữ sẽ dần không nhận ra mình đang tồn tại, chứ không phải sống. Tồn tại là duy trì hơi thở, là làm bất cứ đều gì để giữ cuộc hôn nhân đã chết. Còn sống là hạnh phúc khi mình còn được thở, là vui vẻ với một gia đình cho mình hạnh phúc. Phụ nữ, ai cũng chỉ có một lần thanh xuân, đừng tự héo úa đi chỉ vì một kẻ không đáng, vì một tình yêu đã chết, thật sự không nên…

Không có điểm tựa tài chính

Phụ nữ không thể bỏ chồng phần lớn là vì không làm chủ được tài chính. Vì ban đầu họ đã giao hết nhiệm vụ này cho đàn ông, không tự mình kiếm tiền và độc lập. Đến khi chồng muốn rời đi, họ lại không đủ sức một mình đối mặt với ly hôn.

Lý do phụ nữ dù khổ mấy cũng không bỏ người đàn ông tổn thương mình - Ảnh 3
Phụ nữ phải nhớ, đừng giao cho đàn ông bất cứ điều gì tuyệt đối - Ảnh minh họa: Internet

Đây luôn là sai lầm nghiêm trọng của phụ nữ khi lấy chồng. Phụ nữ phải nhớ, đừng giao cho đàn ông bất cứ điều gì tuyệt đối. Lòng tin, tình yêu, và cả tiền. Bạn luôn phải có một đường lui cho mình, và nhất định phải tự có tiền. Nếu muốn ly hôn và không đủ tài chính, hãy tìm cách hay sự trợ giúp từ người xung quanh. Nếu bạn ở lại chỉ vì tiền của chồng, thì chỉ càng khiến mình kém giá trị hơn.

Nghĩ rằng có thể thay đổi được đàn ông

Phụ nữ luôn tin vào người đàn ông mình chọn làm chồng. Anh ấy sai như thế, mình tha thứ sẽ được. Hay chỉ cần cho cơ hội, chắc chắn anh ấy sẽ thay đổi. Nhưng có một điều phụ nữ lại không chịu hiểu, rằng đàn ông sẽ không thay đổi đâu, dù bạn có hy sinh vô điều kiện vì anh ta.

Phụ nữ tha thứ quá nhiều cho đàn ông, nghĩ rằng bao dung của mình sẽ cảm hóa được họ. Nhưng thật ra, đàn ông càng được nhận thứ tha nhiều càng sẽ không biết quý trọng, anh ta sẽ chỉ càng tệ hơn.

Luôn nghĩ quá muộn để làm lại

Phụ nữ khi lấy chồng càng lâu năm càng khó để đủ can đảm bắt đầu lại. Họ luôn nghĩ đã quá muộn để lại độc thân và hy vọng một hạnh phúc khác lại đến. Vì vậy, họ thà lựa chọn một cuộc hôn nhân đã chết để cậy dựa. Và chính những ngược đãi đau lòng trong hôn nhân lúc này sẽ khiến họ càng thấy mình không xứng đáng với hạnh phúc.

Lý do phụ nữ dù khổ mấy cũng không bỏ người đàn ông tổn thương mình - Ảnh 4
Thật ra, không bao giờ là quá muộn để ly hôn - Ảnh minh họa: Internet

Thật ra, không bao giờ là quá muộn để ly hôn. Luôn có những người đàn bà 50 hay 60 vẫn đủ can đảm để kết thúc cuộc hôn nhân như đã đến bờ cuối cùng của đời người. Và cũng vẫn có những người phụ nữ đến tận lúc gần lìa đời chỉ duy nhất một điều hối hận là đã không sống vì hạnh phúc của mình nhiều hơn.

Nuối tiếc hạnh phúc đã từng

Có những người vợ chưa từng muốn rời xa chồng vì họ từng có một quá khứ quá hạnh phúc với chồng. Họ từng hạnh phúc đến mức dù hiện tại có đau lòng cỡ nào cũng không chịu buông tay. Vì họ còn nhớ ký ức cũ, vì họ không thể chấp nhận hiện tại đã hoàn toàn khác. Sự mong chờ một quá khứ lặp lại trở thành thứ cam chịu tổn thương tình nguyện nhất của những người phụ nữ này.

Nhưng đáng tiếc, thứ không bao giờ trở lại chính là quá khứ. Và nếu họ không thể nhìn thẳng vào những gì mình đang phải chịu thì đến cuối cùng là tự họ tổn thương chính mình.

Nếu bạn muốn ly hôn, hãy trả lời những câu hỏi này trước

Nếu bạn muốn ly hôn, hãy trả lời những câu hỏi này trước

Ly hôn không đơn giản như chia tay. Chia tay là kết thúc câu chuyện tình yêu của hai người. Ly hôn lại lại quyết định cuộc đời không chỉ của riêng vợ chồng, còn con cái và gia đình hai bên. Nếu bạn muốn ly hôn, hãy trả lời những câu hỏi này trước.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe