Hôm qua con gái về nhà thăm ba mẹ. 2 năm lấy chồng rồi, vậy mà khi con ngồi thủ thỉ với mẹ, ba lại cứ thấy như con gái vẫn bé nhỏ quá. Để khi con về rồi, mẹ mới nói nhỏ với ba về những gì con gái chỉ dám nói với mẹ. Rằng con gái hỏi mẹ làm sao để trở nên quyến rũ hơn, làm sao để chồng say mê con hơn, và rằng phải thay đổi thế nào để giữ được chồng…

Thật sự ba có phần tức giận khi nghe mẹ kể về những gì con đang băn khoăn. Con gái biết không, ba thật sự mong con đừng tìm đâu đó về cách thay đổi để được chồng yêu chiều. Con phải hiểu rằng, con chỉ cần là con, là duy nhất, và con xứng đáng với một người đàn ông đủ trân trọng con. Và ba mong con dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng hãy tin một cách mãnh liệt và kiên định vào điều này. Chỉ khi đặt nó vào chính trái tim lương thiện con có, con mới không tự hủy hoại chính mình vì những bội bạc, tính toán hay tổn thương ở đời.

Lời cha gửi con gái: Làm sao để giữ chân đàn ông? - Ảnh 1
Con phải hiểu rằng, con chỉ cần là con, là duy nhất, và con xứng đáng với một người đàn ông đủ trân trọng con - Ảnh minh họa: Internet

Con gái nhỏ, ba muốn con hiểu rằng với đàn ông, khi con có một giá trị nội hàm đủ vững vàng, con không bao giờ kém thu hút và quyến rũ. Khi con biết con đẹp nhất khi là chính mình, kiều diễm nhất khi tự chính mình tỏa sáng, thì không một thứ mỹ phẩm, quần áo hay chiêu trò nào sánh bằng. Và khi con yêu thương chính mình, con sẽ muốn mình tốt hơn, hoàn thiện hơn, và đương nhiên cũng sẽ giá trị hơn trong mắt bất cứ ai.

Và một khi con đủ niềm tin vào chính mình, con biết rõ giá trị của mình, đàn ông xứng đáng mới đủ sức thấy con quý giá. Họ sẽ muốn bên con suốt đời, muốn mỗi ngày tìm hiểu những giá trị tốt đẹp ở con, mỗi ngày đều yêu con hơn. Con hãy hiểu, mọi thứ gọi là quyến rũ thu hút từ nhan sắc hay chiêu trò không bao giờ tồn tại mãi với thời gian được. Rồi sẽ có lúc con buộc phải già nua kém sắc, cũng nào có chiêu trò nào bền bĩ mãi được phải không? Chỉ có những giá trị tự con tạo cho mình, những điều duy nhất con có mới là đáng giá nhất.

Lời cha gửi con gái: Làm sao để giữ chân đàn ông? - Ảnh 2
Một khi con đủ niềm tin vào chính mình, con biết rõ giá trị của mình, đàn ông xứng đáng mới đủ sức thấy con quý giá - Ảnh minh họa: Internet

Con gái, ba muốn con hiểu rằng chồng con đã chọn con, vì nó yêu con. Và con không việc gì phải thay đổi để giữ nó, mà nó phải là người muốn ở cạnh con. Và ba tin rằng, mỗi người đàn ông đều sẽ yêu những điều nhỏ bé ở người phụ nữ của mình. Đó có thể là dáng vẻ con khi đang ăn ngon miệng, là đôi má ửng hồng khi con e thẹn, hay thậm chí là vết bớt trên vai mà con hay chê bai xấu xí.

Đó mới chính là những điều con phải nuôi dưỡng mỗi ngày, là chính bản thân con, là tình yêu của con và chồng, chứ nào phải thay đổi điều gì đâu con. Muốn giữ một người đàn ông ở bên mình thì chỉ cần con biết quý trọng chính mình, để họ say mê con, để họ giữ lấy con, đó mới là điều quan trọng. Vì họ yêu con vì chính những gì ngày đầu họ nhìn thấy ở con, bởi mọi thứ họ muốn sở hữu ban đầu.

Lời cha gửi con gái: Làm sao để giữ chân đàn ông? - Ảnh 3
Ba tin rằng, mỗi người đàn ông đều sẽ yêu những điều nhỏ bé ở người phụ nữ của mình - Ảnh minh họa: Internet

Thật sự, cho đến tận bây giờ, ba và mẹ đã bên nhau gần 30 năm dài. Mẹ con đã không còn là cô gái xinh đẹp như ngày trước. Mặt bà ấy đã có nếp nhăn, những vết rạn da cũng không ít. Nhưng ba vẫn không thể rời mắt khỏi mẹ con khi bà ấy tròn xoe mắt thích thú điều gì đó. Ba vẫn đầy hào hứng khi bà ấy kể về công việc mỗi ngày bà ấy làm. Ba vẫn đầy ngưỡng mộ với cảm thông và thấu hiểu của mẹ con. Con gái, đó mới chính là thứ khiến chúng ta có thể sống đời với nhau.

Cha chỉ muốn con hiểu rằng, đừng cố biến mình thành bất cứ ai, hãy là chính mình con ơi, hãy là điều đặc biệt nhất mà không một ai có được. Hãy hiểu chồng con bằng chính tình yêu của mình, hãy giữ nó bằng tinh tế và ân cần. Hãy để nó thấy nó sẽ không thể tìm thấy một ai đặc biệt như con. Hãy sống trọn cuộc đời của con, làm điều con thích và trở thành người con muốn, con gái nhé!

Đàn ông ngoại tình như đồ lót, thà bỏ chứ đừng dùng chung!

Đàn ông ngoại tình như đồ lót, thà bỏ chứ đừng dùng chung!

Sau ngần ấy những tổn thương và hồi phục, tôi muốn những người đàn bà như tôi đã từng có thể hiểu những điều này sớm hơn. Ít ra, họ sẽ không phải chịu tổn thương nặng nề như tôi ngày đó…

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe