Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người nói rằng, cuộc sống của người con gái sẽ không còn đẹp nữa khi lấy chồng. Thực tế phần lớn câu chuyện đều xảy ra theo chiều hướng đó. Một cuộc sống không còn được tự do làm những điều mình muốn, phải lo lắng chuyện gia đình, chuyện cơm áo gạo tiền, chuyện đối nhân xử thế, làm thế nào để gia đình được âm êm, hạnh phúc. Nhưng mọi chuyện sẽ khó khăn hơn trăm lần nếu như gia đình nhà chồng không biết điều, luôn gây khó dễ cho bạn, ép bạn vào những tình huống khó xử.

Cần một người chồng thấu hiểu

gia đình chồng của bạn như thế nào đi nữa, thì điều quan trọng có thể giúp bạn vượt qua được khó khăn đó chính là một người chồng thấu hiểu. Bởi đó mới là người đi cùng bạn đến cuối cuộc đời.

Các cụ xưa dạy rằng “Thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn”. Cuộc sống có khó khăn, gia đình có bộn bề nhiều chuyện không thể giải tỏa thì có một người chồng hiểu biết, tâm lý sẽ là động lực để bạn làm tốt công việc của mình.

Một người chồng thấu hiểu sẽ có cách để cân bằng mối quan hệ giữa bố mẹ và vợ. Ít ra, họ sẽ có nhiều lợi thế hơn để giải quyết được mâu thuẫn giữa hai bên. Con đẻ sẽ dễ nói chuyện và đề xuất vấn đề với bố mẹ hơn là con dâu. Và chồng sẽ cố gắng tìm cách giúp vợ hiểu và có cách cư xử khéo léo hơn với bố mẹ chồng.

Vì vậy, nếu chồng bạn chịu khó lắng nghe, chịu khó chia sẻ và thấu hiểu được những gì bạn phải trải qua. Hãy vững tin bởi đó là nơi bạn có thể dựa vào. Hãy cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống cùng nhau.

Điều quan trọng là bạn cần một người chồng thấu hiểu bên cạnh
Điều quan trọng là bạn cần một người chồng thấu hiểu bên cạnh - Ảnh minh họa: Internet

Hãy là một người phụ nữ sắc sảo

Nếu không sắc sảo, bạn sẽ rất khó đối diện được với một gia đình nhà chồng không biết điều. Bạn có cố gắng nhẫn nhịn hay hi sinh bao nhiêu, thì người nhận về những cay đắng sẽ vẫn luôn là bạn. Đối với những người không biết điều, chỉ có cách là bạn phải là người mạnh mẽ.

Một người phụ nữ thông minh, sắc sảo sẽ biết cách trị những thói hư tật xấu của nhà chồng mà không làm mất lòng ai. Chuyện tiền nong hay công việc sòng phẳng đến mức không ai có thể dòm ngó hay kêu ca. Đối với những người không biết điều trong gia đình, việc bạn cần làm là chuyện gì không cần biết thì không nên nói ra. Hãy giữ cho mình những giới hạn để tránh những xung đột không đáng có trong gia đình.

Một người phụ nữ tinh tế, sắc sảo biết được đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bản thân và gia đình. Nếu không thể có cách nào đó để “dạy cho người khác một bài học”, thì điều thông minh nhất họ có thể làm, đó chính là im lặng. 

Làm gì khi sống với nhà chồng 'không biết điều'? - Ảnh 2
Đừng mãi cam chịu tất cả, hãy là một phụ nữ sắc sảo - Ảnh minh họa: Internet

Cố gắng hoàn thiện bản thân

Có vẻ như điều này không liên quan đến việc sống chung với nhà chồng không biết điều. Tuy nhiên, một khi bạn không gây ra bất cứ lỗi lầm gì, bạn sẽ tránh được những xung đột, những khó khăn không đáng có. Hoàn thiện bản thân, đến một lúc nào đấy không thể gây khó dễ cho bạn, người khác cũng tự động rút lui mà thôi. Điều quan trọng là bạn phải học được cách vững vàng trước những dèm pha, những điều tai tiếng để có thể hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn.

Hãy là một người phụ nữ hoàn hảo trong cách nhìn của bạn
Hãy là một người phụ nữ hoàn hảo trong cách nhìn của bạn - Ảnh minh họa: Internet

Sống chung với gia đình chồng không biết điều không phải dễ dàng. Dẫu vậy, nếu bên cạnh bạn có một người chồng biết thấu hiểu và sẻ chia, bạn sẽ có thể vững vàng đối diện với nó. Sự nhẫn nhịn, hy sinh đôi khi chỉ là giải pháp tạm thời, hãy cố gắng mạnh mẽ và hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn nữa. Những sóng gió rồi cũng qua đi. Điều quan trọng là bạn sẽ có được những ngày tháng hạnh phúc bên cạnh người mình yêu thương.

 

Vợ cùng nhóm giang hồ truy sát gia đình chồng cũ ở Sài Gòn

Vợ cùng nhóm giang hồ truy sát gia đình chồng cũ ở Sài Gòn

Do mâu thuẫn với gia đình chồng cũ nên người vợ kéo theo nhóm giang hồ tìm tới truy sát cả nhà. Vụ việc khiến anh Đức cùng cha mẹ ruột trọng thương phải nhập viện điều trị.

Nguyễn Hằng | Theo Phụ nữ sức khỏe