Làm bạn thân với người yêu cũ…liệu có thật là hết yêu?

18/07/2017 16:52

Có những tình yêu khi kết thúc song phương vẫn sát cánh bên nhau, với danh xưng “bạn thân”! Có chăng thật sự tồn tại tình bạn xuất phát từ tình yêu đã chết?

Yêu là cảm xúc, và thường thì con người ta không thể kiểm soát nó. Sau một cuộc yêu, có hàng tá lý do để hai người phải xa nhau. Tuy nhiên, lại có những tình yêu khi kết thúc song phương vẫn sát cánh bên nhau, với danh xưng “bạn thân”! Có chăng thật sự tồn tại tình bạn xuất phát từ tình yêu đã chết?

Khi chúng ta yêu là khi chúng ta nếm trải được rất nhiều cảm xúc khác nhau. Ta hạnh phúc, ta giận hờn đau lòng rồi lại ích kỷ ghen tuông, và luôn muốn sở hữu nhau. Khi yêu con tim ta loạn nhịp chỉ vì cái nắm tay hay những nụ hôn lướt nhẹ, ta đắm chìm trong những phút giây hòa quyện vào nhau. Ta ước có thể nhớ nhau cả đời. Vậy sau chia tay, ta phải từ giã những kỷ niệm ấy, từ bỏ một người ta đã từng rất thương yêu. Nhiều khi, lý do chia tay lại khiến ta đau lòng đến mức chẳng muốn chạm mặt người ấy. Vậy thì thật bất ngờ khi có những người có thể làm bạn với nhau khi tình đã vỡ, thậm chí là bạn thân!

Làm bạn thân với người yêu cũ…liệu có thật là hết yêu? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Bạn đã khó huống chi bạn thân. Bạn thân là gì? Là sẽ quấn nhau nhiều khi còn hơn cả người yêu, đi ăn đi xem phim cùng nhau, tâm sự cùng nhau, và thậm chí có thể say khước cùng nhau. Nếu là ta, ta có thể gặp người ấy, cười với họ, nhìn những cử chỉ quen thuộc mà giờ đây như xa lạ, liệu khi nhìn đôi bàn tay ấy bạn có nhớ về những vòng ôm ấm áp, hay đôi môi nồng nàn từng thuộc về bạn? Hồi ức có sống dậy và làm con tim đau nhói không? Hay thân đến mức có thể ngồi nghe người ấy kể về một người khác mà nước mắt cứ chực trào ra?

Cố dặn lòng là đã chia tay, thế nhưng đối diện nhau thường xuyên như thế, cứng rắn cách mấy cũng khó lòng dứt được. Rõ ràng, làm bạn thân chỉ là cái cớ, cái cớ cho bạn níu kéo chút gì từ tình yêu đã qua. Tiếc nuối, không cam lòng, không thể quên và bạn vẫn yêu. Vẫn yêu nên chấp nhận mối quan hệ gọi là bạn ấy, để có thể bên nhau, dù ít cũng được. Và đôi khi còn nhiều hơn thế, bạn mong hai người có thể quay lại hay tệ hơn, là vẫn day dưa nhưng không công khai, cứ im lặng cho dây tình không thể đứt.

Làm bạn thân với người yêu cũ…liệu có thật là hết yêu? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Khi ấy, xin hãy bao dung nghĩ đến những người vô tội trong tương lai, có thể là người yêu mới của mỗi người. Họ yêu nên họ cũng sẽ đau lòng, sẽ hụt hẫng nên xin bạn, nếu có lỡ thì hãy buông tay. Đã có muôn vàn tình yêu tan vỡ chỉ vì bạn thân là người cũ. Nên đã chia tay, xin hãy dứt khoát cho mỗi người một cơ hội mới. Duyên hết tình ắt tan, dù níu kéo cũng không còn trọn vẹn nữa!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà đáng sợ nhất là khi tuyệt tình với chính mình
Đàn bà đáng sợ nhất chính là khi tuyệt tình với chính lòng dạ của mình. Để rồi, họ gửi lại đàn ông hàng dài...
XEM TIẾP
Kiểu đàn ông chỉ khiến vợ khóc lóc, bất hạnh không dứt
Những kiểu đàn ông này, đừng mong họ sẽ thay tính đổi nết khi cưới bạn. Đến cuối cùng, họ chỉ khiến bạn bất hạnh...
XEM TIẾP
Khi đàn ông sẵn sàng làm điều này vì bạn, đừng để mất họ, hối hận cả đời đấy!
Nếu người đàn của bạn có thể làm những điều này vì bạn thì phải nhớ giữ anh ấy thật chặt nhé. Vì anh ấy...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM