Trang chủ Phụ nữ yêu

Là phụ nữ, đừng tự tước đi quyền được từ chối người đàn ông chưa xứng làm chồng mình

03/10/2017 17:29

Phụ nữ chỉ có một lần thanh xuân, vậy nên chớ dại phí hoài khoảng thời gian đẹp nhất đời mình cho một người đàn ông chưa xứng đáng, cho một cuộc hôn nhân chông chênh hạnh phúc.

Nếu chưa sẵn sàng, chưa đủ kinh nghiệm sống, chưa hiểu tường tận về đối phương phụ nữ chớ vội kết hôn. Bạn cũng đừng lấy chồng chỉ vì yêu, bởi dù rằng tình yêu là nền tảng của một cuộc hôn nhân nhưng không phải là tất cả để có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Là phụ nữ, đừng tự tước đi quyền được từ chối người đàn ông chưa xứng làm chồng mình ảnh 1
Là phụ nữ, bạn có quyền từ chối người đàn ông chưa xứng đáng với mình - Ảnh: Internet

Hãy kết hôn khi hai bạn cần nhau, lúc ốm đau hay khỏe mạnh, giàu sang hay cơ hàn. Vật chất là hữu hạn, chỉ có tình người mới giúp hai con người gán chặt đời mình bên nhau trong an yên, đong đầy xúc cảm.

Là phụ nữ, bạn có quyền từ chối một người có sự khác biệt quá xa về phông văn hóa, nền tảng gia đình học thức, và quan điểm sống. Nếu lấy phải một người không thể cùng bạn tán gẫu, nói chuyện phiếm và bàn chuyện gia đình thì cuộc hôn nhân ấy lạnh lẽo và vô vị biết bao nhiêu. Nhưng nếu, người đàn ông ấy có trái tim ấm áp luôn biết cách quan tâm những người xung quanh, ngay cả với người xa lạ, luôn tử tế với cuộc đời và sống hết mình cho hiện tại, có trách nhiệm với tương lai thì quả đáng tự hào.

Là phụ nữ, đừng tự tước đi quyền được từ chối người đàn ông chưa xứng làm chồng mình ảnh 2
Đừng kết hôn chỉ vì cô đơn, hai người lạ nằm chung giường sẽ khiến bạn cô đơn gấp bội - Ảnh: Internet

Là phụ nữ, bạn có quyền từ chối lấy một người chỉ vì yêu. Đơn giản là vì, nếu vớ phải đàn ông nhân danh tình yêu để ghen tuông vô cớ thì sớm muộ gì bạn cũng sẽ là nạn nhân của bạo lực gia đình. Cũng đừng lấy người đàn ông keo kiệt bủn xỉn, hay cáu bẳn, nói bậy chửi thề, không biết dạ thưa. Những đàn ông như thế chỉ khiến cuộc hôn nhân của bạn chìm trong những trận cãi vã, mâu  thuẩn và hờn giận.

Là phụ nữ, bạn có quyền từ chối đàn ông không có chí cầu tiến, chỉ thích than vãn về thực tại và bất mãn với số phận. Đàn ông không thể thay đổi số phận, không tự quyết định đời mình chẳng bao giờ đáng tin cậy để đàn bà tựa nương.

Là phụ nữ, bạn có quyền từ chối một cuộc hôn nhân được cha mẹ hai bên sắp đặt. Hãy lấy người đàn ông bạn muốn, đừng chấp nhận lấy chồng chỉ vì bố mẹ bạn muốn. Đừng để người khác quyết định đời mình, chẳng ai có thể sống thay đời bạn cả. Cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình là bất hạnh lớn nhất mà đời người phụ nữ phải nếm trải, vậy nên khi vẫn có quyền lựa chọn bạn đừng chọn lấy khổ đau vào mình.

Là phụ nữ, đừng tự tước đi quyền được từ chối người đàn ông chưa xứng làm chồng mình ảnh 3
Đừng kết hôn với người đàn ông không khiến bạn kính trọng, nếu không sớm muộn gì bạn cũng sẽ khiến họ tự ti về chính họ - Ảnh: Internet

Là phụ nữ, bạn có quyền từ chối kết hôn với một người đàn ông lấy bạn chỉ để có con. Chẳng đứa trẻ nào có thể hạnh phúc khi sống giữa vòng tay toan tính của phụ huynh, cũng chẳng ông bố nào đủ yêu con khi họ không yêu vợ mình. Đừng nhắm mắt đưa tay, nếu không rồi sẽ đến ngày bạn phải tự nói với mình ‘tôi chấp nhận tiếp tục cuộc hôn nhân này là vì con’.

Là phụ nữ, bạn đừng đày đọa kiếp người của mình bằng những những chiêu thức giữ chồng được chị em truyền tai nhau, cũng đừng đánh ghen hay chửi rủa kẻ bội bạc. Đàn ông ngoại tình rẻ tiền đến mức không đáng để bạn mở lời, kẻ phản bội không đáng để nhận được sự thương hại.

Là phụ nữ, đừng tự tước đi quyền được từ chối người đàn ông chưa xứng làm chồng mình ảnh 4
Nếu nhận ra mình đã sai khi chọn người đàn ông hiện tại làm chồng, hà cớ gì bạn không mạnh mẽ thay đổi thực tại để mình được hạnh phúc hơn - Ảnh: Internet

La phụ nữ, điều quan trọng nhất là chọn được người đàn ông xứng tầm làm chồng, một người đàn ông hơn bạn một cái đầu và làm bạn yêu. Đơn giản là vì, là phụ nữ, bạn xứng đáng được yêu thường, bao bọc, chở che và bạn xứng đáng được hạnh phúc.

Nếu người đàn ông sống cùng nhà  không khiến bạn vui hơn, yêu đời hơn, tươi trẻ hơn, thấy cuộc sống xinh đẹp rạng ngời hơn và không hạnh phúc hơn thì đừng tiếp tục cuộc hôn nhân ấy. Đã đến lúc bạn cần thẳng thắn thừa nhận rằng, đây là cuộc hôn nhân sai lầm. 

 

99% đàn ông ngoại tình thừa nhận đây là lý do thực sự khiến họ phản bội vợ, đàn bà đọc ngay kẻo mất chồng
99% đàn ông ngoại tình thừa nhận đây là lý do dù có vợ đẹp con ngoan họ vẫn phản bội vợ để tìm vui...
XEM TIẾP
Đây chính là lý do không ít đàn bà vẫn bất chấp tất cả để làm kẻ cướp chồng người
Dù đang độc thân, xinh đẹp nhưng không ít cô gái vẫn bất chấp tất cả để ‘tấn công’ đàn ông đã có vợ.
XEM TIẾP
Đàn bà lấy được chồng tuổi này chỉ việc  ngồi rung đùi đếm tiền, an nhàn sung túc cả đời
Nếu lấy được chồng thuộc những con giáp này, vợ sẽ được hưởng cuộc sống giàu sang sung túc, an nhàn hạnh phúc cả...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM