Là đàn ông, đặc biệt là người đã có vợ cần phải đọc thật kỹ những lời dưới đây trước khi quá muộn

27/11/2017 15:22

Nếu chưa đọc những điều này đàn ông đang sống phí nửa đời người mà không hề hay biết, đàn ông có vợ đừng bỏ sót từ nào.

Khi kết hôn chúng ta chỉ nghĩ đơn giản rằng chỉ cần cả hai yêu thương nhau, điều kiện kinh tế ổn định là đủ. Thế nhưng, đàn ông quên rằng, nếu muốn làm chồng họ cần biết trách nhiệm, nghĩa vụ của một người chồng. Học cách làm chồng, hiểu rõ đạo làm chồng, nghĩa vợ chồng sẽ giúp đàn ông biết cách khiến người phụ nữ của mình hạnh phúc, gia đình hòa thuận, an yên.

Đạo vợ chồng, đạo làm chồng là những điều đàn ông nên khắc cốt ghi tâm trước khi kết hôn - Ảnh minh họa: Internet

Muốn xây dựng một gia đình, tình yêu chính là nền tảng tiên quyết và quan trọng nhất. Bởi đơn giản rằng, nếu không yêu đối phương ta khó lòng bao dung để bỏ qua những thiếu sót, sai lầm mà sẽ hằn học trách móc. Từ đó, dù muốn thì ta khó lòng mềm mỏng, nhỏ nhẹ với người phụ nữ của mình.

Một người chồng tốt sẽ luôn biết lấy cương làm gốc, vợ sẽ lấy nhu làm gốc. Khi cương nhu kết hợp, bổ sung cho nhau thì sự hòa hợp sẽ gắn kết lứa đôi bền chặt. Chỉ cần tinh ý nhìn vào những cặp vợ chồng hạnh phúc ta sẽ dễ dàng nhận ra, sau ánh mắt lấp lánh yêu thương kia là những thứ tha, thấu hiểu và sẻ chia.

Một người đàn ông của gia đình, ngoài việc làm trụ cột kinh tế còn phải là điểm tựa tinh thần vững chắc cho vợ. Đừng quên hỏi han, động viên khi vợ có chuyện không vui hay khích lệ tinh thần khi cô ấy có chuyện buồn. Đừng vô tâm, mặc cho đối phương hạnh phúc hay đớn đau cũng mặc kệ thì sớm muộn hôn nhân của bạn cũng đi vào ngõ cụt.

Một người chồng yêu thương, trân trọng vợ sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn - Ảnh minh họa: Internet

Hơn nữa, dù đã kết hôn không đồng nghĩa với việc chồng được quyền kiểm soát tự do cá nhân của vợ. Hãy tôn trọng sự riêng tư của bạn đời, hãy để nàng được sống với những đam mê hay sở thích của mình. Đừng cấm đoán khi nàng tụ tập bạn bè cuối tuần, cùng đừng than phiền khi phải chờ đợi nàng mua sắm hàng giờ liền. Hãy để người phụ nữ của bạn có thời gian chăm sóc chính mình, nếu không bạn sẽ hối không kịp.

Thay vì khó chịu, hãy ủng hộ vợ mình làm đẹp, vui vẻ bên hội bạn thân. Nàng cứ làm những gì nàng muốn, miễn sao chúng lành mạnh và khiến nàng thoải mái là được. Nếu đàn ông muốn vợ tôn trọng mình, trước tiên hãy học cách tôn trọng cô ấy.

Chưa kể, đàn ông phải thuộc lòng câu ‘nhất ngôn cửu đỉnh, tứ mã nang truy’. Không bao giờ nói hai lời sẽ khiến lời nói của bạn có trọng lượng, người khác nể trọng và kiêng dè. Hơn nữa, làm chồng đừng quá cứng nhắc khô khan, hãy cứ vô tư thoải mái tình yêu mình dành cho gia đình. Những lời yêu, cử chỉ thân mật sẽ khiến bạn đời vui sướng cả ngày.

Là đàn ông hãy là bậc trượng phu, đừng bao giờ làm nhược phu hay bạo phu - Ảnh minh họa: Internet

Là đàn ông, đặc biệt là đàn ông có vợ nhất định phải là mẫu đàn ông trượng phu, đừng bao giờ cho phép mình trở thành người đàn ông nhu nhược hay thô bạo. Bởi khi ấy, bạn không xứng có được người phụ nữ hiện tại.

Hãy luôn tâm niệm về trách nhiệm gia đình, dùng lý lẽ để có được lòng người , nếu làm điều sau sẽ tự thấy hổ thẹn mà sửa chữa sai lầm. Thay vì quản thúc, gò ép vợ con, là chồng bạn phải học cách dẫn dắt gia đình mình hướng về tương lai tươi đẹp.

Theo thuyết nhân quả, đàn ông nếu làm tròn được nghĩa vụ và trách nhiệm của một người chồng sẽ hạn chế tai ương, thu hút vượng khí. Ngược lại, nếu chỉ chăm chăm vào lợi ích của bản thân, vô tâm với người thân thì bất hạnh sẽ tự tìm đến khiến đời bạn khổ đau trăm bề.

Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà từng đổ vỡ hay không còn trinh tiết hãy đọc kỹ bài viết này, đàn ông càng không nên bỏ qua
Dù là đàn ông hay phụ nữ, hạnh phúc hay bất hạn nếu bỏ qua bài viết sâu sắc này bạn sẽ hối hận cả...
XEM TIẾP
Muốn biết đàn ông chung thủy hay có ‘máu ngoại tình’ chỉ cần nhìn điểm này sẽ rõ
Muốn biết chồng yêu mình đến đâu và có ngoại tình hay không, thay vì xem lén điện thoại hay theo dõi chồng chị em...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn hãy nhớ: Một khi đàn ông đã muốn ly hôn thì hãy đồng ý ngay, đừng dại níu kéo
Đàn ông luôn muốn nhiều hơn chứ không muốn bớt đi, vậy nên khi đã đề nghi ly hôn nghĩa là trong lòng họ không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM