Không phải tiền bạc, nhà lầu xe hơi đây mới chính là thứ các cô vợ cần ở chồng mình

15/06/2018 05:12

Nhiều người làm chồng, thậm chí còn làm chồng mấy chục năm rồi vẫn không biết thứ vợ cần nhất ở mình là gì ngoài tiền. Vậy các bà vợ cần gì mà các ông chồng nghĩ hoài không ra?

Đàn ông thì luôn quan niệm rằng thứ vợ mình thích nhất ở họ đó là tiền, xe xịn và nhà to. Bởi họ nghĩ phụ nữ thích nhất trên đời là tiền, đôi khi vì tiền mà các bà vợ quên cả chồng, chẳng thiết tha đến chồng nữa. Tư tưởng đó của cánh mày râu liệu đúng? Có phải chị em phụ nữ đều mê tiền của chồng, chỉ mong chồng mua được xe xịn, nhà lầu để các bà vợ hưởng thụ? Đó là một tư tưởng hoàn toàn sai lầm và nếu ông chồng nào nghĩ vợ mình như thế thì hãy xem lại cách yêu của mình, bởi anh chưa thực sự hiểu vợ mình đâu.

Phụ nữ khi yêu thì họ muốn người đàn ông phải có chút sự nghiệp, có nhà cửa thì càng tốt nhưng phụ nữ đã kết hôn thì ngược lại hoàn toàn. Các cô vợ đơn giản lắm, họ không hề đòi hỏi cao sang gì từ chồng cả. Bởi vợ là người đồng hành cùng bạn, ở bên bạn lúc bạn tay trắng gây dựng sự nghiệp chưa có gì, nếu cô ấy muốn tiền và một cuộc sống đầy đủ thì cô ấy sẽ không chọn bạn làm chồng đâu. Đừng quy chụp rằng các bà vợ đều tham tiền nhé, oan cho họ lắm.

Không phải tiền bạc, nhà lầu xe hơi đây mới chính là thứ các cô vợ cần ở chồng mình - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Các bà vợ đơn giản lắm, họ chỉ cần một mái ấm gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh và chồng luôn quan tâm tới vợ con, nhớ đến nơi gọi là nhà. Và điều các bà vợ cần nhất ở chồng mà rất ít khi nói ra đó là sự xuất hiện đúng lúc, ở bên động viên vợ khi cô ấy yếu lòng, mệt mỏi hay đương đầu với thử thách. Lúc ấy, các cô vợ chỉ ước chồng xuất hiện, ôm họ vào lòng mà nhẹ nhàng nói câu: “Vợ à, đừng lo đã có anh ở đây rồi, mọi chuyện sẽ ổn thôi!” - Một câu nói đó thôi nhưng đủ làm các cô vợ ấm lòng, như được tiếp thêm sức mạnh.

Các ông chồng à, phụ nữ mong manh, yếu đuối lắm. Thứ khiến họ muốn không phải tiền hay nhà lầu xe hơi mà đó là sự động viên, quan tâm của chồng. Bạn có giờ để ý thấy vợ mình khóc thầm trong đêm bao giờ chưa? Hay lúc cô ấy đi đẻ như đối mặt với tử thần thì bạn lại bỏ rơi cô ấy, để cô ấy cô đơn một mình vật lộn với cơn đau đẻ trong khi các bà đẻ khác họ có chồng chăm sóc, lo lắng từng tý một. Rồi bạn đến, chỉ chăm chăm bế đứa con vừa chào đời, chẳng thèm quan tâm hỏi vợ một câu rằng cô ấy ra sao rồi, hay xin lỗi vì đã không ở bên vợ lúc đó. Thực sự lúc đó vợ bạn tủi thân, cảm thấy bất hạnh lắm đấy.

Không phải tiền bạc, nhà lầu xe hơi đây mới chính là thứ các cô vợ cần ở chồng mình - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông phần lớn thì luôn vô tâm với vợ mình, bạn thường xuyên để ý cô này cô kia xấu đẹp ra sao nhưng chẳng hề để ý rằng vợ mình đã gầy, ốm đau ra sao cả. Tại sao bạn lại có trách nhiệm với người dưng và vô tâm với chính bạn đời của mình như thế? Vợ bạn đã hi sinh vì bạn quá nhiều rồi, một chút quan tâm, yêu thương cô ấy khó khăn với bạn thế sao? Hãy nhớ, cô ấy là vợ bạn, là mẹ của các con bạn. Và từ bao lâu rồi, bạn đã biến vợ mình thành ô sin không lương mà không chút trân trọng, biết ơn cô ấy.

Là một người chồng có trách nhiệm, muốn giữ vợ ở bên mình mãi mãi thì các ông chồng hãy xem lại bản thân, đừng vô tâm với vợ nữa. Hãy ở bên ấy những lúc cô ấy yếu lòng, muốn từ bỏ cả thế giới vì cô đơn, chán chường và nói duy nhất một câu: “Vợ à, đừng sợ, có chồng ở đây rồi, mọi thứ sẽ ổn thôi”. Chỉ thế thôi, vợ bạn sẽ cảm thấy được bảo vệ, được yêu rất nhiều.

Không phải tiền bạc, nhà lầu xe hơi đây mới chính là thứ các cô vợ cần ở chồng mình - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Đừng nghĩ ném cho vợ nắm tiền, cho vợ đi xe hơi xịn, ở nhà đẹp thì cô ấy sẽ hạnh phúc và biết ơn bạn cả đời. Bởi vật chất không khiến con người ta hết cô đơn, đôi khi sự giàu có làm người ta cô đơn muốn buông bỏ tất cả. Hãy ở bên cô ấy, cho cô ấy thứ cô ấy cần nhất ở bạn. Một cái ôm, một câu nói an ủi nhẹ nhàng liệu có khó không? Hãy làm ngay điều đó trước khi quá muộn. Tiền chỉ làm con người ta xa cách nhau, hết yêu nhau chứ không mua và bồi đắp tình yêu thêm sâu đậm được đâu!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông có vợ nên biết 'sợ' những người phụ nữ này, nhất là người thứ 3!
Đó là 2 người phụ nữ đàn ông có vợ sợ để tránh xa và 1 người họ phải sợ để giữ chặt hơn!
XEM TIẾP
7 điều đàn bà khôn một lần cũng không làm trong đời
Đàn bà khôn tuyệt đối không làm 7 điều này!
XEM TIẾP
Viết cho những người đàn bà buông không nổi một người chồng bội bạc
Đàn bà ơi, cuộc đời này ngắn lắm. Cứ thử soi mình trong gương, thử nhìn mình đã phôi phai nhan sắc, đã tắt lịm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM