Không phải ngoại tình, đây mới là lý do khiến hôn nhân tan vỡ, chị em hãy khắc cốt ghi tâm

Phụ nữ yêu 25/09/2017 14:08

Chị em hãy tỉnh ngộ, không phải người thứ ba, đây mới là lý do hàng đầu khiến hôn nhân đi đến vực thẳm.

Đây chính là những lý do khiến các cặp vợ chồng dễ dàng đặt bút ký vào đơn ly hôn, chị em muốn giữ hạnh phúc gia đình hãy đọc thuộc lòng.

Kết hôn vội vàng

Không phải ngoại tình, đây mới là lý do khiến hôn nhân tan vỡ, chị em hãy khắc cốt ghi tâm - Ảnh 1
Đừng kết hôn chỉ vì gia đình hai bên gia đình muốn thế, hãy cưới khi bạn thấy mình cần đối phương là bạn đời của mình - Ảnh: Internet

Rất nhiều cặp đôi cưới nhau chỉ vì… được ngày. Sau khi hai bên gia đình gặp mặt nhau, xem ngày cưới nào tốt thì ấn định cho đôi trẻ ngày cưới và thế là họ cưới. Đáng buồn rằng, nếu ngay cả việc kết hôn của mình bạn cũng không làm chủ được thì chắc chắn cuộc hôn nhân ấy sẽ có trục trặc.

Bạn phải gấp rút chuẩn bị mọi thứ để kịp ngày lễ cưới diễn ra mà quên mất rằng, liệu mình đã yêu người bạn đời tương lai kia đến mức muốn chung sống cả đời bên họ hay không. Trước khi kết hôn bạn hãy nhớ rằng, nếu nền tảng của mối quan hệ không vững chắc thì khó lòng yên an trước sóng gió.

Phân chia việc nhà không công bằng

Việc nhà thực chất chỉ là chuyện nhỏ, nó chỉ trở thành chuyện lớn khi các cặp đôi đùn đẩy việc nhà cho nhau và không có thiện chí chia sẻ. Thử nghĩ khi một người phải còng lưng làm hết việc nhà nhưng người còn lại chỉ việc nằm dài xem tivi thì quá bất công.

Đàn ông đừng bao giờ nghĩ việc nhà là của đàn bà, nếu không sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị vợ chán ngán mà chìa ra tờ đơn ly hôn.

Không phải ngoại tình, đây mới là lý do khiến hôn nhân tan vỡ, chị em hãy khắc cốt ghi tâm - Ảnh 2
Dù công việc bận rộn đến đâu bạn cũng đừng quên dành thời gian cho bạn đời, nếu không đừng trách vì sao họ rời bỏ bạn - Ảnh: Internet

Áp lực công việc

Khi đã thành gia lập thất, bạn thường ỷ lại rằng mình đã có gia đình yên ấm nên chỉ cần tập trung cho công việc. Tuy nhiên, nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp mà quên đi việc yêu thương, quan tâm, chăm sóc bạn đời thì gia đình khó lòng hạnh phúc.

Thay vì làm lơ bạn đời, bạn nên giải thích với đối phương về những áp lực bạn đang gặp phải. Hãy giúp đối phương hiểu bạn cần có họ là điểm tựa cho sự nỗ lực của mình, và bạn làm tất cả là vì cả hai chứ không chỉ vì ham danh lợi cho riêng mình. Ngoài ra, bạn hãy dành thời gian để bù đắp cho đối phương sau những ngày bận bịu để hâm nóng đời sống hôn nhân.

Đánh mất chính mình

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc đời hỏi cả nam lẫn nữ phải có cái tôi cá nhân và tôn trọng cái tôi của đối phương. Đừng cố gắng dung hòa hai cá tính riêng biệt, hãy cứ là chính mình và chấp nhận chung sống hòa bình với những ẩm ương nơi đối phương.

Quan hệ vợi chồng sẽ thật nhạt nhẽo, nhàm chán nếu người vợ đánh mất chính mình. Nếu bạn đã từng ngông cuồng hãy cứ ngông cuồng, từng mãnh liệt hãy cứ mãnh liệt, đừng vì bất cứ ai mà sống khác với chính mình nếu không muốn tự thổi tắt lửa ấm gia đình.

Đàn bà có thể nhặt được "mặt nạ" đàn ông ở... khoa sản!

Thế nên phụ nữ ạ, ngàn lần đừng nghĩ đến chuyện đẻ thật nhiều, thật nhiều để GIỮ CHÂN một người đàn ông hay khiến anh ta hồi tâm chuyển tính...