Nhiều cặp đôi cứ nghĩ ngoại tìn mới là lý do khiến hôn nhân tan vỡ, thế nhưng rất nhiều cặp đôi phạm phải sai lầm dưới đây mà gãy gánh hôn nhân.

Không phải ngoại tình, đây mới là kẻ thù đáng sợ nhất của hôn nhân - Ảnh 1
Đừng quá tiết kiệm yêu thương với bạn đời, nếu không đừng hỏi vì sao dù mình không ngoại tình vẫn bị đối phương đề nghị ly hôn - Ảnh minh họa: Internet

Quá kiệm lời

Vợ chồng đừng bao giờ tiết kiệm lời nói với nhau, bạn thử tưởng tường khi trở về nhà ngồi vào mâm cơm nhưng ai cũng cắm cúi ăn không nói một lời thì bữa cơm ấy vô vị như thế nào. Chưa kể, khi san sẻ nỗi buồn bạn sẽ được đối phương an ủi, động viên và vượt qua mọi chuyện dễ dàng hơn.

Ngoài việc trò chuyện với nhau về một ngày, các cặp đôi cũng đừng quên dành cho nhau những lời yêu thường ngọt ngào để hâm nóng tình cảm. Đây chính là cách giúp bạn dù cưới 10 năm vẫn như ngày đầu.

Ghen bóng ghen gió

Vợ chồng sống với nhau cần có lòng tin, tin rằng đối phương chung thủy và dùng sự chân thành để đối đãi với nhau. Vậy nên, sẽ thật khó chịu nếu một trong hai người luôn nghi ngờ người kia ngoại tình một cách vô cớ. Đừng mù quáng như thế, nếu không  bạn sẽ khiến đối phương mệt mỏi, chán chường đến mức muốn tự giải thoát cho mình bằng tờ đơn ly hôn.

Không phải ngoại tình, đây mới là kẻ thù đáng sợ nhất của hôn nhân - Ảnh 2
Muốn hôn nhân không kết thúc bằng nước mắt bạn hãy học cách bao dung - Ảnh minh họa: Internet

Thiếu bao dung

Người xưa có câu ‘đến bát đũa còn có lúc xô nhau’, vậy nên vợ chồng chung sống khó tránh khỏi những mâu thuẫn, xung đột. Thái độ trước những bất đồng này chính là yếu tố quyết định hạnh phúc của gia đình bạn. Nếu vợ chồng tha thứ cho nhau, sẵn sàng lắng nghe đối phương thì cuộc hôn nhân ấy sẽ ngày càng bền vững. Ngược lại, nếu cứ chăm chăm nhìn vào sai lầm của đối phương để chung sống bạn sẽ mãi nhốt mình trong quá khứ đau buồn.

Quá ích kỷ

Là con người ai cũng đặt lợi ích của chính mình lên cao nhất, tuy nhiên, nếu biết nhún nhường và nghĩ đến đối phương trước bạn sẽ là người hạnh phúc. Hãy hạ cái tôi cá nhân, bất cần của mình xuống, hãy kiểm soát sự bạo liệt trong mình để cân bằng cảm xúc và hành xử khôn khéo hơn.

Không phải ngoại tình, đây mới là kẻ thù đáng sợ nhất của hôn nhân - Ảnh 3
Nếu vợ chồng tồn tại quá nhiều bí mật đừng hỏi vì sao hôn nhân lại nguội lạnh - Ảnh minh họa: Internet

Nói giối đối phương

Ai cũng có bí mật, nhưng một khi đối phương đã hỏi bạn về điều gì đó bạn đang che giấu thì chứng tỏ họ đã có đáp án cho câu hỏi ấy, họ chỉ hỏi lại bạn để xác nhận. Việc chối bay chối biến và đổ vạ cho người khác sẽ khiến hình ảnh về bạn trong mắt đối phương thay đổi.

Bắt đối phương phải thay đổi vì mình

Nếu đã yêu và chấp nhận chung sống cả đời với đối phương, bạn nên học cả cách chấp nhận những khiếm khuyết hay thói xấu ở đối phương. Giống như việc đối phương vẫn đang yêu cả những điều điên rồ nơi bạn mỗi ngày. Đừng bắt vợ/ chồng phải thay đổi vì mình quá nhiều, để đến cuối cùng bạn không còn nhận ra người mà bạn đã kết hôn là người như thế nào.

 

Đàn bà khôn hãy nhớ: Một khi đàn ông đã muốn ly hôn thì hãy đồng ý ngay, đừng dại níu kéo

Đàn bà khôn hãy nhớ: Một khi đàn ông đã muốn ly hôn thì hãy đồng ý ngay, đừng dại níu kéo

Đàn ông luôn muốn nhiều hơn chứ không muốn bớt đi, vậy nên khi đã đề nghi ly hôn nghĩa là trong lòng họ không còn chút tình cảm nào với bạn nữa.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe