Muốn giữ chồng phụ nữ không chỉ dựa vào nhan sắc, họ cần khéo vun vén, đủ tinh tế để quan tâm chăm sóc đối phương và không quên yêu chiều bản thân. Dẫu biết thế, nhưng không phải phụ nữ nào cũng làm được điều tưởng dễ dàng này. Sau đây là những mẫu phụ nữ dễ bị chồng ‘cắm sừng’ nhất, chị em nếu thấy có mình hãy thay đổi ngay kẻo muộn.

Không phải 'mẹ sề' sau sinh, đây mới là mẫu phụ nữ dễ bị chồng 'cắm sừng' nhất - Ảnh 1
Đàn bà càng ghen tuông mù quáng càng dễ mất chồng - Ảnh minh họa: Internet

Ghen tuông mù quáng

Là vợ, bạn có quyền ghen khi chồng có cử chỉ trên mức bình thường hay có biểu hiện lạ với phụ nữ khác. Tuy nhiên, nếu bạn giữ chồng chặt đến mức anh ấy đi đâu, làm gì, với ai cũng phải khai báo với bạn thì quả sai lầm.

Đàn bà muốn chồng yêu hãy trói buộc trái tim của họ, đừng ra sức trói buộc thân xác vô tri. Thay vì ngờ vực khiến chồng chán nản, tổn thương hãy thể hiện sự tin tưởng để anh ấy sống có trách nhiệm hơn với hôn nhân. Giữ chồng hãy dùng trí thông minh, đừng dùng hờn ghen dại khờ kẻo mất chồng lúc nào không hay.

Ở nhà chồng nuôi

Dù chồng bạn giàu có đến đâu, khi làm vợ bạn nhất định phải đi làm, phải có công việc và thu nhập của riêng mình. Đàn bà thường dại dột giam lõng đời mình trong 4 bức tường bằng hai chữ hi sinh, hi sinh vì chồng vì con nên ngay cả đời mình họ cũng quên lãng.

Đàn bà ơi, hãy tỉnh táo lại đi, nếu bạn không thương mình thì ai thương mình. Hãy tự lập, tiêu tiền mình làm ra bao giờ cũng thoải mái hơn tiền của người khác.

Không phải 'mẹ sề' sau sinh, đây mới là mẫu phụ nữ dễ bị chồng 'cắm sừng' nhất - Ảnh 2
Là phụ nữ, dù không xinh đẹp bạn nhất định phải biết làm đẹp, đừng tự buông thả chính mình kẻo bị chồng 'cắm sừng' lúc nào không hay - Ảnh minh họa: Internet

Không chăm sóc bản thân

Với đàn ông vợ chính là sĩ diện của họ, nếu vợ xinh đẹp thời trang họ sẽ rất tự hào, hãnh diện. Ngược lại, nếu vợ lôi thôi, nhếch nhác những ông chồng sẽ thấy xấu hổ về vợ mình. Tất nhiên, chẳng ai bắt bạn phải xinh đẹp như hoa hậu, họ chỉ cần vợ mình tươm tất, chỉnh chu và biết làm đẹp là đủ.

Đừng bao giờ cho chồng cơ hội so sánh mình với phụ nữ khác, nếu không sớm muộn bạn cũng sẽ mất chồng vào tay kẻ thứ ba.

Lười nấu ăn

Cơm hàng cháo chợ tiện lợi những không bao giờ có thể thay thế cơm nhà. Đàn ông sau một ngày làm việc căng thẳng, trở về nhà chỉ muốn cùng vợ chuẩn bị bữa tối và cùng nhau ăn uống trò chuyện. Thế nên, nếu bạn để gian bếp nguội lạnh thì lâu dần trái tim chàng cũng khó lòng nóng bỏng.

Không phải 'mẹ sề' sau sinh, đây mới là mẫu phụ nữ dễ bị chồng 'cắm sừng' nhất - Ảnh 3
Hãy thắng thắn, tự tin với 'chuyện ấy', càng rụt rè e ngại bạn sẽ càng thua thiệt - Ảnh minh họa: Internet

Không biết “chiều” chồng

Phụ nữ giỏi chiều chồng lại khéo chăm con chính là cực phẩm với đàn ông, ai cũng mong ước có được mẫu phụ nữ này làm vợ. Khi gần gũi với chồng, chị em hãy bỏ qua những ái ngại, rụt rè và chia sẻ thẳng thắng với chồng về những gì bạn muốn và ngược lại. Đây chính là cách giúp chuyện gối chăn hòa hợp, gia đình càng gắn bó, hạnh phúc.

Thích than vãn

Nếu có gì không hài lòng ở chồng chị em hãy nói ngay với anh ấy, đừng ‘ghim’ trong lòng để rồi đến khi cãi nhau lại mang chúng ra để đay nghiến đối phương. Vợ cùng đừng than vãn cuộc sống khó khăn túng thiếu hiện tại sẽ khiến chồng thêm mệt mỏi, chán chường. Chị em hãy đồng lòng cố gắng, phấn đấu từng ngày thay vì than ngắn thở dài nếu không muốn bị chồng ‘cắm sừng’. 

 

Đàn bà khôn hãy nhớ: Một khi đàn ông đã muốn ly hôn thì hãy đồng ý ngay, đừng dại níu kéo

Đàn bà khôn hãy nhớ: Một khi đàn ông đã muốn ly hôn thì hãy đồng ý ngay, đừng dại níu kéo

Đàn ông luôn muốn nhiều hơn chứ không muốn bớt đi, vậy nên khi đã đề nghi ly hôn nghĩa là trong lòng họ không còn chút tình cảm nào với bạn nữa.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe