Nỗi đau thể xác có thể nhanh chóng lành lặn, thế nhưng, những thương tổn mà con tim phải chịu đựng sẽ dày vò đàn bà cả đời. Khiến họ, dù muốn hay không vẫn nhói lên từng hồi mỗi khi nhớ về chuyện đã qua, ngẫm về những gì mình đang chịu đựng.

Không phải cơn đau lúc vượt cạn, đây mới là nỗi đau đáng sợ nhất đời đàn bà - Ảnh 1
Họ càng sợ hơn khi thấy ánh mắt ái ngại chồng nhìn mình, khi cảm nhận được đối phương đang bài xích, mỉa mai cơ thể họ dù đàn bà đã hi sinh tất cả để sinh con cho chồng - Ảnh minh họa: Internet

Cơ thể của chính mình sau khi sinh con

Bụng mang dạ chửa chín tháng mười ngày, chấp nhận sồ sề, tăng cân và hàng trăn vết rạn phá tan chiếc bụng phẳng thời con gái chỉ để mong con chào đời khỏe mạnh. Thế nhưng, khi nhìn thấy chiếc bụng nhăn nheo, nhão nhùng của mình đàn bà nào cũng sợ hãi, cũng tự ti vô cùng.

Họ càng sợ hơn khi thấy ánh mắt ái ngại chồng nhìn mình, khi cảm nhận được đối phương đang bài xích, mỉa mai cơ thể họ dù đàn bà đã hi sinh tất cả để sinh con cho chồng. Sự lạnh nhạt của chồng, sự thờ ơ, hờ hững hay những dấu hiệu chồng có đàn bà khác sau khi mình sinh con sẽ khiến người vợ dù cam chịu, bền bỉ đến mấy cũng thầm khóc thương phận mình, đớn đau trong sợ hãi.

Không phải cơn đau lúc vượt cạn, đây mới là nỗi đau đáng sợ nhất đời đàn bà - Ảnh 2
Cả đời lao lực kiếm tiền, cuối cùng ngay cả lòng chung thủy của đàn ông họ cũng khó lòng nắm giữ - Ảnh minh họa: Internet

Chồng có tiền mà sinh hư

Trong bộ phim ngôn tình nổi tiếng, nhân vật nam chính đã có câu thoại rất nổi tiếng “anh có phải là tiền đâu mà ai cũng thích”. Nói vậy để thấy rằng, bất cứ ai cũng cần tiền, sẵn sàng lao động để kiếm tiền. Thế nhưng, đàn bà càng từng trải, càng khổ cực để kiếm được tiền càng sợ sức mạnh của đồng tiền.

Họ hiểu rằng, dù có thật nhiều tiền thì theo thời gian nhan sắc cũng tàn phai, tuổi già ập đến. Cả đời lao lực kiếm tiền, cuối cùng ngay cả lòng chung thủy của đàn ông họ cũng khó lòng nắm giữ. Chưa kể, chồng càng giàu có càng dễ sinh hư, càng muốn nếm của lạ và chê vợ già nua, nhàm chán. Chính vì thế mà càng thành công đàn ông càng xem thường vợ, càng hạ thấp giá trị của hôn nhân.

Không phải cơn đau lúc vượt cạn, đây mới là nỗi đau đáng sợ nhất đời đàn bà - Ảnh 3
Họ muốn đi café với bạn bè, mua sắm cho bản thân còn khó huống gì tận hưởng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn như ai - Ảnh minh họa: Internet

Không có thời gian cho bản thân

Nếu đàn ông sau khi lấy vợ, có con vẫn ung dung thư thả, vẫn ngày đi làm, tối về ăn cơm vợ nấu, đêm đi ngủ và sáng thức giấc đúng giờ thì đàn bà nào được như thế. Họ xoay mòng mòng trong cơm nước, chợ búa, chăm con, chiều chồng,… Hàng tá trách nhiệm, công việc không tên đè nặng lên vai người vợ, khiến họ mất quá nhiều thời gian để hoàn thành chúng.

Chị em gần như ngốn hết quỹ thời gian cho việc nhà, chăm sóc chồng con mà chẳng còn chút thời gian cho chính mình. Họ muốn đi café với bạn bè, mua sắm cho bản thân còn khó huống gì tận hưởng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn như ai.

Không phải cơn đau lúc vượt cạn, đây mới là nỗi đau đáng sợ nhất đời đàn bà - Ảnh 4
Mà đàn bà, sợ nhất là thất nghiệp, không làm ra tiền và phải ăn bám chồng - Ảnh minh họa: Internet

Đánh mất nhiều cơ hội thăng tiến

Một nách chăm con, đàn bà 10 người thì hết 10 người không thể tập trung toàn bộ sức lực vào công việc như thuở độc thân. Với họ, con cái là ưu tiên số 1, là điều quan trọng nhất, là thứ không điều gì có thể đánh đổi được.

Chính vì thế, họ chẳng còn thời gian để chu toàn cho công việc, dù muốn làm thêm giờ cho xong việc hay đi công tác cũng khó khăn nghìn trùng. Lập gia đình, có con đồng nghĩa với việc đàn bà phải trả giá bằng cơ hội thăng tiến, kiềm hãm sự phát triển sự nghiệp của mình. Mà đàn bà, sợ nhất là thất nghiệp, không làm ra tiền và phải ăn bám chồng.

Hậu ly hôn: đàn bà nhất định phải giữ chặt 4 thứ này trong tay để chồng cũ không thể khinh thường

Hậu ly hôn: đàn bà nhất định phải giữ chặt 4 thứ này trong tay để chồng cũ không thể khinh thường

Đàn bà ly hôn cần nắm chắc trong tay 4 thứ này để người đàn ông đã cũ kia phải đứng ngồi không yên vì bạn.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe