Không cao siêu gì, những cặp vợ chồng hạnh phúc chỉ làm 1 việc này mỗi ngày và đó là bí quyết quá tuyệt vời

19/05/2018 05:02

Đó chính là điểm mấu chốt để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững và đó cũng là điều mà các chuyên gia tâm lý luôn nhấn mạnh mỗi khi đề cập đến vấn đề hạnh phúc lứa đôi.

Bạn nghĩ điều quan trọng nhất trong hôn nhân là gì? Tình dục? Tiền bạc? Mối quan hệ với gia đình hai bên? Thật ra thì không phải đâu, các chuyên gia hôn nhân gia đình vẫn thường khẳng định rằng điều quan trọng nhất để giữ gìn hạnh phúc vợ chồng chỉ có 1 mà thôi và đó là điều mà hầu hết các cặp vợ chồng đều đã bỏ qua. Mà chính xác hơn, nhiều cặp vợ chồng không nhận ra được tầm quan trọng của nó.

Hãy thử nhìn xung quanh, nhìn vào những cặp vợ chồng sống hạnh phúc với nhau mấy mươi năm trời, bạn có đoán được mẫu số chung trong bí quyết hạnh phúc của họ là gì không? Đó chính là trò chuyện, giao tiếp với nhau. Không phải là những đoạn tin nhắn trao đổi thông tin giờ đón con, có ăn cơm không, có về trễ không… mà phải là một cách trò chuyện trực tiếp, mặt đối mặt. Đó chính là điểm mấu chốt để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững và đó cũng là điều mà các chuyên gia tâm lý luôn nhấn mạnh mỗi khi đề cập đến vấn đề hạnh phúc lứa đôi.

Không cao siêu gì, những cặp vợ chồng hạnh phúc chỉ làm 1 việc này mỗi ngày và đó là bí quyết quá tuyệt vời - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Nếu giao tiếp mỗi ngày, chắc chắn rằng mối quan hệ của bạn sẽ vững bền hơn bao giờ hết. Đôi khi nó khó để thực hiện nhưng những thách thức khó nhất luôn mang đến kết quả tuyệt vời mà phải không? Để giữ cho cuộc hôn nhân hạnh phúc và vững bền, có 3 điều quan trọng bạn và bạn đời cần phải làm để có được chuyện giao tiếp hiệu quả, thành công.

Thể hiện nhu cầu và cảm xúc

Không có cách nào để bạn đời biết bạn muốn gì nếu như bạn không nói ra. Đừng mặc định bạn đời là một chuyên gia đọc suy nghĩ người khác mà hãy mạnh dạn nói ra những suy nghĩ, mong muốn hay cảm xúc của mình. Chắc chắn rằng bạn diễn đạt đúng cảm giác của mình, dù là hạnh phúc hay thất vọng để hai vợ chồng có được một sự đồng điệu, thấu hiểu nhau.

Không cao siêu gì, những cặp vợ chồng hạnh phúc chỉ làm 1 việc này mỗi ngày và đó là bí quyết quá tuyệt vời - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Thực sự chân thành

Không cao siêu gì, những cặp vợ chồng hạnh phúc chỉ làm 1 việc này mỗi ngày và đó là bí quyết quá tuyệt vời - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Khoảnh khắc bạn bắt đầu nói dối cũng là lúc mọi thứ đã đi sai quỹ đạo. Nếu không thể thật lòng với người mình yêu thì bạn có thể thật lòng với ai? Hãy thành thật chia sẻ với bạn đời về một ngày của bạn như thế nào, người bạn nào đã khiến bạn tổn thương, bạn đã phạm phải sai lầm gì trong công việc… Càng chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống, vợ chồng sẽ càng gắn kết hơn.

Biết lắng nghe

Giao tiếp phải có 2 chiều và bạn không chỉ hoàn thành tốt vai trò người chia sẻ mà còn phải là một người biết lắng nghe. Nếu bạn chỉ giành phần nói về mình, bạn đời của bạn chẳng còn cơ hội để bày tỏ những tâm tư, những suy nghĩ, lo âu trong cuộc sống. Hãy giúp bạn đời chịu chia sẻ và bạn phải là một người lắng nghe hoàn hảo. Tập trung vào câu chuyện của bạn đời, nắm bắt được mọi thứ đối phương đang nói bởi thái độ lắng nghe của bạn góp phần ảnh hưởng đến việc bạn đời có muốn tâm sự với bạn hay không.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đau lòng khi nghe chồng đáp thẳng thừng lý do khiến anh phụ bạc tôi
Tôi hỏi anh vì sao, anh hờ hững đáp lại: "Cô xem lại bàn tay cô đi rồi hãy nói chuyện".
XEM TIẾP
Những mối tình ‘tai ương’ trong đời đàn bà, tránh được thì nhất định phải tránh!   
Đàn bà phải nhớ, thanh xuân không dài, đừng dư thừa yêu thương cho kẻ không đáng. Lòng dạ rồi cũng có lúc cạn cùng,...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn và 4 câu hỏi khi chồng ngoại tình
Đây là 4 câu hỏi đàn bà khôn hỏi chồng khi anh ta ngoại tình.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM