Quan niệm làm vợ phải chăm chỉ cần cù, đầu tắt mặt tối thì gia đình mới hạnh phúc đã quá lỗi thời. Ngày nay, một người phụ nữ lười biếng, chăm dành thời gian yêu chiều chính mình mới là bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc.

Khoa học chứng minh: Vợ càng lười biếng gia đình càng hạnh phúc, chồng ngày càng thành đạt - Ảnh 1
Muốn hạnh phúc vợ hãy học cách lười biếng, đừng vơ hết việc vào người - Ảnh minh họa: Internet

Người  vợ lười biếng sẽ khiến chồng siêng năng hơn

Đàn ông sau khi lấy vợ thường trở nên lười biếng bội phần, họ ỉ lại mọi chuyện cơm nước giặt dũ đã có vợ lo liệu nên khi về nhà chỉ nằm ườn chờ vợ phục vụ. Thế nhưng, một người vợ lười biếng sẽ khiến chồng phải xắn tay áo lên cùng làm việc nhà, sống trách nhiệm và khuôn khổ hơn.

Phụ nữ nên nhớ, khi làm một người vợ lười bạn chớ quên khen ngợi và khích lệ chồng khi anh ấy giúp đỡ bạn. Đây chính là cách để chàng chủ động chia sẻ và cùng bạn cáng đáng gia đình, từ đấy hôn nhân sẽ hạnh phúc và gắn kết bội phần.

Khoa học chứng minh: Vợ càng lười biếng gia đình càng hạnh phúc, chồng ngày càng thành đạt - Ảnh 2
Dịu dàng, ôn nhu như nước là nét tính cách ở người vợ giúp chồng thăng quan tiến chức nhanh chóng - Ảnh minh họa: Internet

Vợ lười biếng nhưng dịu dàng sẽ giúp chồng giàu có, thành công

Bài học của Phật giáo cho rằng, người vợ càng dịu dàng, thùy mị chồng sẽ càng thành đạt và kiếm được nhiều tiền. Ngược lại, nếu người vợ nóng nảy, cau có và hay lớn tiếng thì vận khí của chồng ngày càng suy yếu. Phụ nữ chính là phong  thủy của gia đình, người ôn nhu sẽ mang lại tài lộc, may mắn giúp sự nghiệp của chồng phất lên như diều gặp gió.

Khi bạn dịu dàng, ôn nhu thì dù có làm biếng đôi chút chồng vẫn yêu thương chiều chuộng. Bởi đàn ông ngoài yêu bằng mắt còn yêu bằng tai, chỉ cần vợ luôn xinh đẹp, hấp dẫn và ngọt ngào thì chồng sẵn sàng bỏ qua tất cả thiếu sót.

Khoa học chứng minh: Vợ càng lười biếng gia đình càng hạnh phúc, chồng ngày càng thành đạt - Ảnh 3
Thay vì làm hết mọi việc cho con, mẹ hãy tạo cơ hội cho con được tự lập khi còn nhỏ - Ảnh minh họa: Internet

Người mẹ lười biếng sẽ giúp con tự lập

Những bà mẹ chăm chỉ thường vơ hết việ vào mình, ngay cả việc chăm sóc nuôi dạy con cái cũng vậy. Họ sẵn lòng làm mọi thứ cho con, cơm bưng nước rót và không cho con làm bất cứ việc gì trong nhà dù trẻ lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, đây chính là sai lầm tai hại khiến mẹ mệt con hư.

Một đứa trẻ được làm thay mọi điều sẽ luôn có tâm lý ỷ lại vào người khác, không thể tự chăm sóc bản thân, làm chủ đời mình. Muốn con phát triển kỹ năng sống, tốt nhất mẹ nên bớt… siêng.

Khoa học chứng minh: Vợ càng lười biếng gia đình càng hạnh phúc, chồng ngày càng thành đạt - Ảnh 4
Phụ nữ hạnh phúc hay khổ đau là do mình, đừng đổ lỗi cho đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ lười sẽ có gia đình càng hạnh phúc

Khi quá chăm chỉ bạn sẽ thấy mình lúc nà cũng ngập trông một đống công việc không tên, từ đó sẽ này sinh tâm lý buồn bực chán chường. Bạn sẽ bận đến mức không có thời gian để chăm sóc bản thân, tự biến mình thành mẹ sề lúc nào không hay.

Phụ nữ muốn hạnh phúc hãy học cách lười biếng, hãy trao cơ hội được sẻ chia cho các thành viên trong gia đình. Đừng tự đày đọa mình để được tiếng một người vợ siêng năng chăm chỉ, hãy cứ nhác lười có chừng mực để dành thời gian để sống đời mình.

Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Đàn bà khôn hãy nhớ: Một khi đàn ông đã muốn ly hôn thì hãy đồng ý ngay, đừng dại níu kéo

Đàn bà khôn hãy nhớ: Một khi đàn ông đã muốn ly hôn thì hãy đồng ý ngay, đừng dại níu kéo

Đàn ông luôn muốn nhiều hơn chứ không muốn bớt đi, vậy nên khi đã đề nghi ly hôn nghĩa là trong lòng họ không còn chút tình cảm nào với bạn nữa.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe