Trang chủ Phụ nữ yêu

Khoa học chứng minh: muốn hạnh phúc nên tìm người có tính cách trái ngược hoàn toàn

17/10/2017 05:28

Đôi khi, sự trái ngược về cá tính sẽ trở thành những rào cản hay thách thức nho nhỏ trong một số công việc, cũng như một số mối quan hệ. Nhưng chắc chắn rằng ngoài những điểm trừ ấy, bạn sẽ có được nhiều điểm cộng hơn là bạn nghĩ. Chỉ bởi vì bạn và đối phương không hoàn toàn giống nhau!

Grenchen đã giải thích hiện tượng hấp dẫn - bây giờ - xung đột - sau này diễn ra như thế nào.

Ví dụ vợ chồng bạn là một cặp Người bảo trợ - Kẻ nổi loạn.

“Bạn luôn luôn đi ngủ vào lúc 11 giờ đêm và dậy sớm để chạy thể dục vào sáng hôm sau, không bao giờ ăn quá 30 gam tinh bột một ngày. Còn chồng bạn thì luôn thích tự do, không có một giới hạn nào ràng buộc.

Ban đầu, mọi chuyện rất lãng mạn” – Grenchen nói tiếp – “Nhưng theo thời gian, khuynh hướng nhân cách của bạn sẽ tự khẳng định lại chính mình, và bạn sẽ muốn trở lại với điều thoải mái nhất và quan điểm tự nhiên của bạn đối với thế giới.

Chính lúc này xung đột sẽ xảy ra”.

Trong khi đó, có 2 loại nhân cách là Nhà chức trách và Kẻ nổi loạn thường phù hợp với nhau hơn cả, trong ngắn hạn cũng như dài hạn. Họ đáp ứng được những mong đợi bên trong của nhau.

Rubin nói: “Đây chỉ là một trong những bí ẩn của sự lãng mạn. Thường thì chúng ta thấy thích thú và bị thu hút bởi những thứ khác biệt trong nhân cách của nửa kia, và cảm thấy mình được bổ sung, được trải nghiệm những điều mình chưa từng trải qua. Nhưng về lâu dài, bạn sẽ cảm thấy khó quản lý”.

Các nhà tâm lý học cũng nói rằng, không có một câu trả lời chung nào về “công thức hạnh phúc”. Sự nhận thức về nhân cách của mình và của bạn đời chỉ là để đảm bảo bạn biết có những căng thẳng tiềm ẩn, từ đó xây dựng sự bền vững trong mối quan hệ của bạn.

Khoa học chứng minh: muốn hạnh phúc nên tìm người có tính cách trái ngược hoàn toàn ảnh 1
Ảnh minh họa

Dưới đây là những lý giải vì sao muốn hạnh phúc nên tìm người có tính cách trái ngược hoàn toàn:

Sự hấp dẫn không thể chối từ đến từ những điều đối lập…

Nếu một người có xu hướng thích ồn ào, náo nhiệt, năng động… và một người có xu hướng thích sự trầm lắng, suy tư và yên tĩnh hẹn hò cùng nhau. Thì cả hai bắt buộc phải học cách dung hòa cá tính lẫn nhau để lúc thế này và khi thế khác.

Nếu một người là đứa con của thần tự do, sống tùy hứng và không có kế hoạch… hẹn hò cùng một người luôn tính toán đến từng cử chỉ, thậm chí từng phút giây trong hành trình cuộc đời đều được lên kế hoạch. Thì chắc chắn, cả hai sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng một số các thói quen của người kia.

Hoặc thiết thực hơn, nếu bạn là một người có thói quen vung tay quá trán và chẳng bao giờ có kỹ năng quản lý tiền bạc… lại gặp một người luôn luôn biết cách khống chế tài chính. Thì xem nào, điều gì sẽ xảy ra? Thời gian hẹn hò sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn chưa từng được biết đến, và người kia sẽ như một luồng gió mới thổi vào cuộc đời bạn.

Khi chúng ta chấp nhận bước chân vào thế giới sống của một người khác biệt hoàn toàn với mình, chắc chắn chúng ta sẽ học hỏi hoặc giúp đỡ nhau từ chính những nếp sống cũ của nhau. Một sự giao thoa tuyệt vời giữa hai nét cá tính sẽ đem đến một môi trường chung mới mẻ, đầy hứng khởi khám phá và thúc đẩy cả hai đi về phía nhau.

Trở thành nhà thông thái khi chúng ta biết đặt mình vào vị trí của nhau…

Dù có hay không có đồng ý với quan điểm của người khác thì điều đó cũng không quan trọng bằng việc tiếp xúc với quan điểm đó. Rất nhiều người liên tưởng tới việc xảy ra xung đột, mà sự thật không hoàn toàn như vậy.

Khi tiếp xúc và xem xét một điều gì đó từ một góc độ khác không có nghĩa là bạn buộc phải đồng ý hay tán thành với đối phương. Mà hành động của bạn chỉ thể hiện rằng bạn thật sự sẵn sàng tìm hiểu, học hỏi, và phát triển bản thân mình lên một tầm cao mới.

Nhìn sự vật qua con mắt của người khác cho phép bạn trở nên dễ dàng đồng cảm hơn và cách bạn tiếp cận thế giới cũng đa dạng hơn. Nó mở rộng tâm trí bạn, đánh thức các giác quan và giải phóng trong bạn sức mạnh để đưa ra quyết định tốt hơn.

Là cách tốt nhất để bạn học được bài học thỏa hiệp với tất cả mọi vấn đề…

Học cách thỏa hiệp không chỉ quan trọng trong công việc, các mối quan hệ mà còn cả trong điều hướng cuộc sống. Thông thường, khi chúng ta nghĩ về sự thỏa hiệp, chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ phải từ bỏ một cái gì đó, người kia cũng phải từ bỏ một cái gì đó và cả hai chỉ nhận được một nửa so với những gì chúng ta muốn.

Nhưng thỏa hiệp thực sự hiệu quả lại chính là "win-win". Nghĩa là, chúng ta sẽ tìm ra hướng giải quyết tốt nhất để cả hai đều không phải từ bỏ bất cứ điều gì. Khi đặt mình vào suy nghĩ của nhau, thấu hiểu những điều đối lập ở đối phương, bạn sẽ không còn mong muốn một cuộc tranh giành nào cả, bạn chỉ muốn cả hai cùng được thỏa mãn.

Và như thế cũng có nghĩa là, sau một thời gian, khi bạn nhìn lại chính mình, bạn có thể sẽ "tá hỏa" khi chẳng còn nhận ra mình nữa. Tất nhiên, con người mới của bạn sẽ là một con người tích cực hơn, hài hòa với cuộc sống, biết nhìn nhận mọi thứ từ những góc độ khác nhau. Có thể bạn không tin, nhưng chắc chắn bạn trong mắt những người khác sẽ là một người biết cách giao tiếp tốt, có khả năng sáng tạo và vô cùng khéo léo cũng như tinh tế.

Chỉ cần làm 5 việc nhỏ này, kẻ thứ ba chẳng bao giờ có cơ hội chen chân vào hạnh phúc gia đình bạn
Dưới đây là 5 việc tuy nhỏ nhưng sẽ khiến vợ chồng luôn quấn quýt bên nhau, kẻ thứ ba chẳng bao giờ có cơ...
XEM TIẾP
Chuyện có thật của cô vợ tự thú với chồng trót "tình một đêm" với người cũ và cái kết ngoài sức tưởng tượng
Sau khi phạm sai lầm là ngoại tình, người phụ nữ này với cảm giác tội lỗi xâm chiếm đã chọn cách tự thú với...
XEM TIẾP
Trông mong làm gì thứ tình yêu đã không còn vẹn nguyên của đàn ông thay lòng…
Chị nhận ra, trông mong làm gì nữa thứ tình yêu đã không còn của đàn ông thay lòng. Mối nhân duyên cứ nghĩ là...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM