Những anh chàng "không chuẩn men"

Một bộ phận lớn đàn ông Nhật hiện đại theo đuổi lối sống độc thân. Không hẹn hò, không yêu, không kết hôn. Những việc họ thường làm vào những ngày nghỉ chỉ là “ngủ, ngủ và ngủ”. Xu hướng này không chỉ tồn tại trong đàn ông Nhật Bản mà còn tồn tại trong một bộ phận không nhỏ đàn ông Việt. Họ cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại, không muốn “đeo gông vào cổ” với cuộc sống gia đình. Họ yêu thích tự do, tự tại, chẳng dám đánh đổi những điều đó để dấn thân vào những mối quan hệ nghiêm túc để buộc họ phải từ bỏ lối sống cũ.

Họ có cái nhìn không mấy lạc quan về cuộc sống gia đình. Cộng thêm khủng hoảng kinh tế, khó khăn trong việc kiếm tiền càng khiến họ thụ động trong việc tìm kiếm bạn đời. Họ không mặn mà với sex, không có hứng thú với những cô gái và dĩ nhiên không hề có ý định lập gia đình. Chính sự tự hài lòng này khiến họ không có ý chí tiến thủ trong cuộc sống, không có lí do để phấn đấu cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khi yêu, phụ nữ khôn ngoan nên tránh xa những gã đàn ông kiểu này - Ảnh 1
Tình yêu không có kết quả tốt khi gặp phải những người đàn ông như thế này- Ảnh minh họa: Internet

Những biểu hiện đó không phải là một cái tội, cũng không phải là điều gì xấu xa đáng lên án. Nó vẫn tồn tại song song với những trách nhiệm gia đình hay sự nền nếp trong xã hội như một thách thức.

Bi kịch của hôn nhân

Kiểu đàn ông ngại kết hôn kèm theo lối sống thích hưởng thụ và bằng lòng như thế này nhan nhản khắp nơi, nhưng để nhận diện được kiểu đàn ông này phụ nữ cần tinh tế và có độ nhạy bén. Vì họ có thể là bất kì ai xung quanh bạn. Những người hàng ngày vẫn xách vali đi làm, lịch lãm trong bộ vest công sở… Điều bạn cần làm là tránh xa những người đàn ông như thế này bởi nếu “lỡ” dính vào những anh chàng này sẽ khiến bạn sụp đổ về một cuộc sống gia đình lung linh hằng mơ ước.

Khi yêu, mẫu đàn ông này sẽ không hứa hẹn với bạn một cuộc sống tương lai dài lâu. Họ sẽ dẫn dắt bạn vào một mối quan hệ lơ mơ, không hồi kết. Họ dễ khiến bạn nổi cáu với kiểu lười hẹn hò, lơ cả đi những ngày lễ quan trọng…Và  trên hết, họ không hề muốn đi xa với bạn trong mối quan hệ nghiêm túc. Yêu đương với những anh chàng này sớm hay muộn thì cũng đường ai nấy đi.

Nếu là chồng, họ sẽ không thể hoàn thành tốt vai trò của một người chồng. Cuộc sống của những anh chàng như thế này đã mất đi ý nghĩa lung linh, tốt đẹp thật sự của việc kết hôn, chung sống lứa đôi. Việc cảm thấy thỏa mãn tất cả mọi thứ khiến họ không có ý chí tiến thủ trong cuộc sống. Nếu lỡ kết hôn với kiểu đàn ông này, phụ nữ sẽ mệt mỏi vô cùng khi vai trò trong cuộc sống gia đình bị đảo lộn. Những vấn đề về kinh tế, những quyết định lớn lao trong gia đình người chồng sẽ nhường cho bạn.

Hơn nữa, cả những vấn đề về chăn gối anh chồng cũng không thể khiến bạn hài lòng. Có một xu hướng đang dần phổ biến trên thế giới đó là “hôn nhân không sex”. Cuộc sống xã hội đầy áp lực càng khiến những anh chàng ngại cố gắng này càng mệt mỏi và chán nản. Họ lười cả việc gần gũi với vợ, và dần dần bản năng sẽ trở nên chai sạn. Xu hướng này càng ngày càng gia tăng. Bạn cũng sẽ dễ tưởng tượng được cuộc sống của những cuộc hôn nhân như thế sẽ dần trở nên bi kịch như thế nào. Việc sinh con, đẻ cái đối với những anh chàng này chỉ là gánh thêm trách nhiệm nặng nề trên đôi vai của họ. Thật bất hạnh cho những ai “lỡ” kết hôn với hình mẫu như thế này.

Phụ nữ nên tỉnh táo khi “chọn mặt gửi vàng”

Tìm kiếm người đàn ông để có thể dựa vào với phụ nữ giống như việc “chọn mặt gửi vàng”. Nhưng không ít phụ nữ chọn lầm người để rồi phải ân hận, đau khổ cả đời. Tỉnh táo, thông minh để nhìn nhận tính cách của người đàn ông đời mình để tránh công sức đổ sông, đổ biển như kiểu “cầm vàng mà lội qua sông…”

Đàn bà có đủ tinh tế và con mắt xanh để mà sàng lọc đúng nghĩa cho mình một người đàn ông phù hợp hay không? Bạn nên tạo cho mình một phản xạ có điều kiện để sẵn sàng nhận biết “mùi” của những quý ông độc thân vui vẻ và chỉ có… độc thân vui vẻ như thế này

Kiểu mẫu đàn ông này là một sản phẩm của thời hiện đại với muôn vàn hệ lụy. Cuộc sống càng hiện đại, cảm giác nắm trong tay mọi thứ khiến những kiểu mẫu của cuộc sống truyền thống càng bị xa rời. Những người đàn ông như vừa nói ở trên, họ không yêu gì ngoài bản thân mình nên phụ nữ tốt nhất nên tránh xa kiểu đàn ông “tự hài lòng” này. Kiểu đàn ông này rất dễ dãi với bản thân mình nên họ rất dễ tự thỏa mãn cái tôi ích kỉ của họ. Dĩ nhiên, ta không quá bi quan về cuộc sống xung quanh mình nhưng điều cần thiết là cần tỉnh táo và thông minh để tìm đúng nơi để “chọn mặt gửi vàng”…

Sau ly hôn rồi tất cả đàn bà chúng ta sẽ ổn

Sau ly hôn rồi tất cả đàn bà chúng ta sẽ ổn

Rồi tất cả đàn bà chúng ta sẽ ổn cho dù là trải qua cú sốc lớn nhất là ly hôn. Những đổ vỡ không làm yếu đi mà chỉ làm đàn bà mạnh mẽ hơn. Chúng ta rồi sẽ bình yên, sẽ thanh thản khi buông bỏ được quá khứ.

Nam Khuê | Theo Phụ nữ sức khỏe