Hoàn cảnh mỗi người một khác và chuyện tình cảm cũng vậy. Thế nên không thể đồng nhất chuyện tình cảm của các cặp đôi. Tuy nhiên chúng ta có thể căn cứ vào nhiều yếu tố để biết chính xác khi nào thì nên quyết định tiến tới hôn nhân

Tình yêu muốn “đơm hoa kết trái” cần phải xuất phát từ hai phía

Một tình yêu đẹp và thuận lợi đòi hỏi phải có sự xuất phát từ hai phía. Bạn không thể tiến tới hôn nhân với mong muốn một kết thúc tốt đẹp khi mà cô ấy không yêu bạn.

Khi hai người đã bắt đầu bàn tính đến chuyện tương lai cũng như thời gian hai người bên nhau trao đổi mọi vấn đề ngày càng nhiều hơn thì mối quan hệ của hai người đang ở giai đoạn tốt đẹp và tiến triển tốt. Hai người cảm thấy cần có nhau và luôn đặt tâm trí vào mối quan hệ này thì cho thấy cái mốc đề cập đến hôn nhân của hai người đang tiến đến rất gần.

Khi hai người đều đã ổn định về công việc và luôn dành nhiều thời gian cho nhau, nhất là vào ngày nghỉ cuối tuần. Cùng với đó là được sự chấp thuận, ủng hộ từ bạn bè, người thân thì việc bàn bạc đến vấn đề hôn nhân sẽ không còn xa nữa.

Hai người cảm thấy cần có nhau và luôn đặt tâm trí vào mối quan hệ này thì cho thấy cái mốc đề cập đến hôn nhân của hai người đang tiến đến rất gần - Ảnh minh họa: Internet

Thời điểm thích hợp để đề cập đến vấn đề hôn nhân

Đối với đàn ông mà nói lúc nào cũng mong muốn chinh phục cái đẹp, khi đã xác định yêu để cưới sẽ toàn tâm toàn ý với cô ấy. Tuy nhiên tâm lý đàn ông lại rất lạ, ngay cả khi muốn cưới cô ấy làm vợ thì đàn ông vẫn chưa muốn khẳng định điều đó vì đàn ông thường sợ bị trói buộc và không còn cơ hội để “tán tỉnh” các cô nàng khác. Thế nhưng với con gái lại khác, họ luôn muốn được rõ ràng trong chuyện tình cảm. Điều này nhiều khi làm cho các anh chàng cảm thấy khó xử.

Chuyện tình cảm cứ để phát triển tự nhiên là tốt nhất, không nên quá nóng vội đề cập tới vấn đề hôn nhân sẽ gây ra sự khó xử cho đối phương khi hai người chưa có đủ thời gian để hiểu hết về nhau.

Cả hai hãy thật bình tĩnh và dành thời gian để tìm hiểu nhau. Bởi hôn nhân là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi chúng ta nên không thể vội vàng được.

Cả hai hãy thật bình tĩnh và dành thời gian để tìm hiểu nhau. Bởi hôn nhân là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi chúng ta nên không thể vội vàng được - Ảnh minh họa: Internet

Đưa ra lời đề nghị hết sức tế nhị, nhẹ nhàng

Nếu bạn cảm thấy tình cảm của hai người đang diễn ra hết sức tốt đẹp và muốn tiến tới hôn nhân với cô ấy. Tất nhiên bạn sẽ tìm cách để đưa ra lời đề nghị, thế nhưng hãy tìm thời cơ thích hợp và nói chuyện một cách tế nhị, nhẹ nhàng. Với những cô nàng trưởng thành và hiểu chuyện, chỉ cần bạn gợi ý là cô ấy đã hiểu ra vấn đề rồi nên không cần phải nói một cách thẳng thắn quá.

Hơn nữa nếu như bạn đưa ra lời đề nghị về vấn đề hôn nhân cũng đừng nóng vội mong nàng trả lời ngay mà hãy cho cô ấy có thời gian để suy nghĩ. Không nên ép buộc cô ấy trả lời ngay vì như thế đôi khi sẽ làm cho một mối quan hệ đang tốt đẹp có thể bị rạn nứt.

Mỗi người đều có tình yêu và diễn biến cuộc tình không giống nhau. Thế nên ta phải thật tỉnh táo để biết khi nào thì tiến tới hôn nhân. Nếu quá sớm sẽ khiến đối phương lo lắng về mục đích của bạn, còn nếu muộn quá sẽ khiến đối phương chờ đợi quá lâu dễ gây chán nản. Bởi vậy, hãy nhạy cảm và tinh tế để đưa vấn đề hôn nhân ra bàn bạc nhé.

Nếu bạn đang nghĩ về 2 từ Ly hôn, hãy nhớ đến 10 điều này trước khi quyết định

Nếu bạn đang nghĩ về 2 từ Ly hôn, hãy nhớ đến 10 điều này trước khi quyết định

Phải mất cả cuộc đời để thực sự yêu thương và trân trọng một ai đó. Bởi vậy, đừng vì một giai đoạn, một khoảnh khắc để quyết định buông tay.