Khi nào thì bạn biết mình đã tìm được nửa kia?

25/01/2019 12:12

Công cuộc tìm kiếm “một nửa” của mình là vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Nhưng làm sao bạn biết mình đã tìm được đúng người dành cho mình?

Hãy "tham chiếu" những thông tin sau:

Bạn cùng người ấy trò chuyện hàng ngày, sáng, trưa, chiều, tối, nhưng không bao giờ chán. Bạn không cần phải nghĩ xem mình cần phải nói gì, người ấy cũng không phải đắn đo kiểu “uốn lưỡi bảy lần mới nói”. Bạn và người ấy có thể nói chuyện về đủ mọi đề tài mà cả hai bên cùng quan tâm, nhưng chưa bao giờ hết hứng thú.

Bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi ở bên người ấy. Hai người có thể chọc ghẹo nhau, có thể kể những câu chuyện hài hước, những tình huống buồn cười mà mình đã trải qua. Những tin nhắn của họ làm bạn bật cười, về phần bạn, nếu thấy có gì vui, đọc được câu chuyện cười dí dỏm trên mạng, bạn nhất định sẽ ghi nhớ để kể lại cho người ấy nghe.

Bạn không cần phải làm duyên làm dáng, không cần phải tìm cách thể hiện bản thân, xây dựng hình ảnh, không cần giả vờ là mình e thẹn, e lệ, đoan trang nhu mì, hay giỏi giang khéo léo. Đơn giản là con người bạn như thế nào thì bạn thể hiện ra như thế ấy, người kia cũng vậy. Bạn có những điểm khuyết thiếu để điểm mạnh của người kia bù vào, hai bên bổ khuyết cho nhau. Hợp nhau một cách tự nhiên, có thể nói như thế về mối quan hệ của hai bạn.

Khi nào thì bạn biết mình đã tìm được nửa kia? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Bạn thấy mình là một phần trong cuộc sống của người kia và ngược lại. Người kia dành hầu hết thời gian rảnh cho bạn, để nói chuyện hoặc ở bên bạn. Người ấy nhớ đến bạn ngay khi thức dậy, và bạn là người cuối cùng mà anh ấy/cô ấy nhắn tin, trò chuyện trước khi đi vào giấc ngủ. Mỗi khi có chuyện buồn, chuyện vui, người đầu tiên mà người ấy muốn tâm sự, chia sẻ chính là bạn. Bạn cũng vậy, không rõ từ khi nào trong tâm trí bạn, người kia đã trở thành một người bạn tri kỉ, tâm giao.

Ở bên người ấy, bạn có cảm giác bình yên, ấm áp, tin cậy. Khi xa nhau, bạn có nhớ nhung, mong mỏi, nhưng đó không hề là cảm giác phập phồng bất an, không có những lúc bị sự nghi ngờ giày vò tâm trí. Bạn biết rõ về người ấy, và anh ấy cũng hiểu bạn như chính bạn hiểu mình, thậm chí ngay cả khi không cần nói.

Anh ấy quan tâm đến bạn hàng ngày, cũng nhiều như bạn quan tâm đến người ta. Nhiều khi sự quan tâm ấy chỉ là những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày, như bạn ăn cơm chưa, ăn món gì, hôm nay có chuyện gì vui buồn xảy ra không? Những khi bạn ốm, hay có việc gì xảy ra với bạn, sự quan tâm chia sẻ ấy làm cho bạn ấm lòng, và bạn hiểu mình luôn ở trong tim anh ấy. Về phần mình, sự quan tâm đến người kia đã trở thành một nhu cầu trong cuộc sống của bạn.

Khi nào thì bạn biết mình đã tìm được nửa kia? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bạn và người ấy hiểu rõ tính cách, sở thích của nhau, và cả hai bên đều cảm thấy đối phương là chấp nhận được, cả điểm xấu và cái tốt. Có thể là bạn hay trẻ con, thiếu cẩn thận, có thể anh ấy hơi luộm thuộm, có thói xấu hút thuốc, nhưng trên hết, các bạn đều là những người sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người, biết quan tâm đến người khác. Đó là những điều cơ bản để hai bạn chấp nhận nửa kia của mình.

Bạn có thể coi người kia là một  nửa của mình, khi cả hai hòa hợp về cách sống, cách nghĩ, cách cư xử. Điều này là vô cùng quan trọng. Nếu một người coi trọng sự đúng giờ, người kia ngẫu hứng được chăng hay chớ; một người cẩn trọng trong ăn nói cư xử, người kia vô tâm ruột để ngoài da, gặp đâu nói đó; một người kỹ càng cẩn thận chắt chiu tiền bạc, người kia tiêu xài rộng rãi, tiền cầm không nóng tay; một người nói là chắc, người kia lại coi nhẹ lời hứa…thì hai bạn cần phải xem lại mối quan hệ này. Không hợp nhau về cách sống, cách nghĩ, cách cư xử, thì sớm muộn mâu thuẫn cũng xảy ra, tan vỡ là điều tất yếu.

Khi nào thì bạn biết mình đã tìm được nửa kia? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Nếu hai bạn đã được gặp những người thân, đã hiểu rõ về gia cảnh của nhau, và có sự cảm thông với hoàn cảnh của nhau thì mối quan hệ này là có thể đi xa hơn. Có thể anh ấy có cả một gia đình phải gánh vác, có thể là cha mẹ bạn hơi khắt khe, khó tính, nhưng cả hai bên đều không thấy những điều đó là trở ngại, hoặc có chung quyết tâm vượt qua. Khi ấy, sự đồng lòng là không phải bàn.

Có rất nhiều điều giúp bạn soi chiếu để xem mình đã thực sự tìm thấy một nửachưa, kể như vậy cũng chưa hết được. Cuối cùng, điều quan trọng nhất là niềm yêu thương, cảm giác âu yếm, sự tin tưởng luôn tràn ngập trong lòng khi bạn nghĩ về người ấy, chắc chắn là bạn đã tìm được một nửa yêu thương của mình rồi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ ơi, hãy yêu mình nhiều hơn nhé
Câu nhắc nhở này có thừa không? Yêu bản thân mình có phải là ích kỷ không? Vì sao phụ nữ phải học cách tự...
XEM TIẾP
Đàn ông không thể cho vợ 3 thứ này, suy cho cùng là vì không đủ yêu thương!
Đàn ông hay cho rằng phụ nữ thật phiền phức, vì họ đòi hỏi quá nhiều ở đàn ông. Nhưng thật ra thì phụ nữ...
XEM TIẾP
Ở lâu mới biết lòng người, yêu lâu mới hiểu chân tình nông sâu
Bất kể mối quan hệ nào cũng cần có thời gian mới biết được độ chân thành.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM