Tìm cách giải quyết thay vì trách móc phàn nàn

Đàn bà mạnh mẽ không tốn thời gian phàn nàn hay trách móc khi gặp chuyện khó khăn. Thay vì vậy, họ sẽ im lặng  tìm hướng giải quyết. Và họ cũng không lo lắng tới mức không đủ bình tĩnh, mất hết lý trí. Điều này cũng đương nhiên với đàn bà mạnh mẽ. Vì càng bản lĩnh, họ càng không mảy may lung lay trước khó khăn. Trở ngại càng lớn họ càng có động lực để tiến về phía trước.

Khí chất của đàn bà mạnh mẽ - Ảnh 1
Đàn bà mạnh mẽ không tốn thời gian phàn nàn hay trách móc khi gặp chuyện khó khăn - Ảnh minh họa: Internet

Giàu ý chí và không bỏ cuộc?

Cuộc sống này chắc chắn sẽ nhiều lúc nhiều mọi mệt, hoang mang, thậm chí là muốn bỏ cuộc. Họ chắc chắn cũng từng trải qua những giai đoạn đó. Nhưng điểm riêng biệt của họ chính là biết kiểm soát chính cảm xúc tiêu cực của mình. Họ biết mình phải làm gì, sống thế nào cho đáng. Họ hiểu rõ đời này không phải toàn màu hồng, họ cân cằng giá trị của niềm vui và nỗi buồn. Họ luôn tâm niệm nếu họ muốn có điều mình chưa từng có, họ phải làm được việc mình chưa từng làm. Vì vậy, chỉ có cố gắng và không bỏ cuộc mới là việc phải làm.

Không thích chuyện phiếm

Với họ, những câu chuyện phiếm quá lãng phí thời gian và không mang lại bất kì giá trị nào. Ngược lại, họ muốn dành thời gian đó để tập trung vào những ý tưởng và mục tiêu của mình. Đàn bà mạnh mẽ luôn quý trọng thời gian.

Khí chất của đàn bà mạnh mẽ - Ảnh 2
Đàn bà mạnh mẽ luôn quý trọng thời gian - Ảnh minh họa: Internet

Luôn lắng nghe

Đàn bà mạnh mẽ sẵn sàng ngồi hàng giờ để lắng nghe người khác nói. Họ có thể chỉ im lặng vì họ biết ai cũng từng muốn được lắng nghe. Họ có thể cho lời khuyên và cả làm điểm tựa cho người khác. Càng mạnh mẽ, họ càng biết mọi cá thể trên đời này đều cần một ai đó thấu hiểu và lắng nghe.

Không quan tâm đến sự chú ý

Đàn bà mạnh mẽ thường bị nghĩ là kẻ hám hào quang của sự chú ý. Nhưng ngược lại, họ hoàn toàn không cần. Dù rằng họ luôn thu hút người khác vì sự mạnh mẽ đầy nổi bật. Nhưng đừng xem đây là điều phiền phức. Họ cần những mối quan hệ, vì rõ ràng quan tâm đến người khác cũng cần thiết không kém gì chính bản thân họ.

Khí chất của đàn bà mạnh mẽ - Ảnh 3
Đàn bà mạnh mẽ sẵn sàng ngồi hàng giờ để lắng nghe người khác nói - Ảnh minh họa: Internet

Biết nói không khi cần thiết

Đàn bà mạnh mẽ thường rất kiên định và quyết đoán. Họ luôn tập trung mọi chú ý và tâm trí vào chính mình và không lãng phí năng lượng cho điều không cần thiết. Vì vậy, họ không dễ bị lung lay bởi những điều khác. Họ kiên định với lập trường của mình, biết nói không với những điều không cần thiết và không đáng.

Lời nói “không” khi nên cũng là cách để họ bảo vệ mình khỏi tổn thương. Như không tha thứ cho người làm họ đau, không để tâm kẻ không đáng, hay không bỏ thời gian cho điều vô ích. Với họ, nói “không” cũng là cách thành thật với cảm xúc của mình. Họ thà sống là chính mình, được lòng mình mất lòng người, chứ không chọn cách sống vì bất cứ ai khác. Họ tâm niệm, hối tiếc nhất đời sẽ là không thể sống với chính mình.

Đàn bà mạnh mẽ như họ luôn tốt, nhưng đừng quá mạnh mẽ mà quên rằng mình cũng cần những lúc yếu lòng và mềm mại với cuộc đời. Nếu mỏi mệt, cứ nghỉ, nếu muốn khóc, cứ khóc. Đàn bà mạnh mẽ là để bảo vệ chính mình, chứ không chỉ để ai xem.

Đàn ông có thể là của người khác, còn đây mới là thứ sẽ thuộc về riêng đàn bà

Đàn ông có thể là của người khác, còn đây mới là thứ sẽ thuộc về riêng đàn bà

Đàn bà phải nhớ, đàn ông mất rồi, tìm thay thế không khó đâu. Nhưng nếu không có 1 trong 4 điều này, bạn cả đời cũng khó sống yên ổn…

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe