Hạnh phúc với đàn ông khi trờ về nhà không phải là một người vợ chỉ đẹp dáng đẹp mặt. Hạnh phúc với đàn ông cũng không cần là vợ giỏi giang kiếm tiền bạc tỷ.  Với bất cứ người đàn ông nào, hạnh phúc chính là sở hữu được người vợ đủ khôn ngoan

Đủ khôn ngoan ở đàn bà đôi khi chỉ là biết điều, biết đâu là nên là đúng, biết thế nào là cần là đủ…

Sự ân cần, dịu dàng trong cư xử

Phụ nữ khôn ngoan luôn biết đàn ông thích tận hưởng, thậm chí là trân trọng sự dịu dàng và ân cần của vợ. Không ông chồng nào thích tiếng quát mắng khó nghe của vợ, càng mệt mỏi với than phiền cằn nhằn của vợ. Và họ hoàn toàn khuất phục và nể trọng người phụ nữ có thể dùng sự nhẹ nhàng, tinh tế của mình để họ dịu đi cái tôi dữ dội của đàn ông.

Hơn hết, với đàn ông, tự trọng là điều còn quý hơn bạc vàng. Và khi vợ biết bảo vệ tự trọng, vuốt ve kiêu hãnh của họ trước  mặt người khác thì không ông chồng nào không yêu thương vợ được. Sĩ diện là cấm địa của đàn ông, phụ nữ khôn ngoan giữ đúng ranh giới thì đàn ông cũng sẽ biết điều thôi.

Hạnh phúc của đàn ông là sở hữu được người vợ đủ khôn ngoan - Ảnh 1
Phụ nữ khôn ngoan luôn biết đàn ông thích tận hưởng, thậm chí là trân trọng sự dịu dàng và ân cần của vợ - Ảnh minh họa: Internet

Thích khám phá cơ thể chồng

Tình dục với đàn ông không chỉ là nhu cầu mà còn là đòi hỏi thăng hoa mới mẻ. Và với đàn ông, tình dục còn là chất keo kết dính vợ chồng chặt chẽ nhất. Họ muốn một người vợ biết họ cần gì, cho họ thử thách, khiêu khích họ trên giường. Họ cần nghe những lời động viên và khen ngợi của vợ, như một nhu cầu nam tính không thể thiếu.

Và vợ khôn luôn là người biết đủ hư trên giường để giữ chân người đàn ông của mình.

Chăm sóc chu đáo cho chồng

Phụ nữ khôn dù là lãnh đạo, sếp sòng của bao người nhưng một khi về nhà thì đều chỉ là người vợ nấu món chồng thích, chăm lo từng chiếc áo cho chồng, vui vẻ cùng con học hành. Họ luôn biết vị trí của mình là bên cạnh chồng, là nâng khăn sửa túi cho chồng. Họ muốn là bến đỗ cho chồng, thì tự khắc chồng sẽ bên họ cả đời.

Với đàn ông, không sự hạnh phúc nào bằng bữa cơm gia đình, từng yêu thương chăm chút của vợ. Họ có thể từng rung động trước cám dỗ, nhưng không bao giờ đánh đổi gia đình.

Hạnh phúc của đàn ông là sở hữu được người vợ đủ khôn ngoan - Ảnh 2
Phụ nữ khôn ngoan luôn biết vị trí của mình là bên cạnh chồng, là nâng khăn sửa túi cho chồng - Ảnh minh họa: Internet

Tin tưởng chồng

Đã là đàn ông thì phải có sự nghiệp và đam mê. Vợ nên hiểu một người đàn ông thành công nhất định phải có đủ khoảng không để vùng vẫy. Đừng bắt họ phải gò bó trong một khuôn khổ vợ đặt ra. Hãy khôn ngoan giữ chồng mà như buông, để chồng tự khắc quay về. Hãy cho chồng đủ tưởng tin và cảm thông, đổi lại anh ấy sẽ tự giác trao cho bạn chân thành và thủy chung.

Hạnh phúc của đàn ông là sở hữu được người vợ đủ khôn ngoan - Ảnh 3
Hãy cho chồng đủ tưởng tin và cảm thông, đổi lại anh ấy sẽ tự giác trao cho bạn chân thành và thủy chung - Ảnh minh họa: Internet

Cùng nhau vượt thăng trầm

Không người phụ nữ nào đủ can trường và bản lĩnh cùng đàn ông vượt mọi thăng trầm trên đời này ngoài vợ. Chỉ có vợ là người duy nhất dám đương đầu mọi thứ cùng chồng ngay cả khi cả thế gian quay lưng lại với họ. Đây là lý do đàn ông không bao giờ đánh đổi vợ với bất cứ cám dỗ nào ngoài kia. Với họ, hạnh phúc nhất chính là tìm được người vợ sẵn sàng cùng họ một lòng một dạ dù phải trải qua điều gì.

Đàn ông ngoại tình như đồ lót, thà bỏ chứ đừng dùng chung!

Đàn ông ngoại tình như đồ lót, thà bỏ chứ đừng dùng chung!

Sau ngần ấy những tổn thương và hồi phục, tôi muốn những người đàn bà như tôi đã từng có thể hiểu những điều này sớm hơn. Ít ra, họ sẽ không phải chịu tổn thương nặng nề như tôi ngày đó…

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe