Đừng cố trở thành người vợ hoàn hảo, đây mới là cách phụ nữ khiến đàn ông yêu thương cả đời

24/11/2017 06:30

Từ xưa đến nay, đàn ông luôn giữ vai trò trụ cột trong gia đình. Đàn bà là hậu phương vững chắc giúp đàn ông tự tin hơn. Mỗi người đều có trách nhiệm và bổn phận rạch ròi, đừng xô lệch thì ắt sẽ hạnh phúc.

Phụ nữ không cần phải hoàn hảo hay cố tỏ ra mình là một người mạnh mẽ, tự tin. Chỉ cần bạn cho chồng cảm giác được làm đàn ông thì anh ấy có thể bất chấp tất cả, tình nguyện ở bên cạnh yêu thương bạn trọn đời. Đàn ông có cái tôi rất lớn. Họ không bao giờ chịu được sự khinh bỉ cũng như xem thường từ người phụ nữ của mình.

Một người vợ suốt cuộc đời lao đao, vì chồng con có thể làm tất cả, nói đúng hơn là cam chịu nhưng đến cuối cùng cũng bị chồng lạnh nhạt. Cái sai ở người phụ nữ là luôn muốn trở nên mạnh mẽ, có thể đứng ra bảo vệ chồng trước những giông bão.

Đừng cố trở thành người vợ hoàn hảo, đây mới là cách phụ nữ khiến đàn ông yêu thương cả đời - Ảnh 1
Phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường chưa chắc đã được chồng yêu thương - Ảnh minh họa: Internet

Đôi khi đó chỉ là sự yêu thương của phụ nữ nhưng nhiều người đàn ông lại không nghĩ vậy. Họ không thích bản thân trở nên mềm yếu, suốt ngày dựa dẫm vào người vợ của mình. Bởi vậy, phụ nữ à! Dù ở ngoài xã hội, bạn là người mạnh mẽ thế nào, khi trở về nhà cũng nên biết khôn ngoan, nép vào người chồng mè nheo, làm nũng như một chú mèo con. Rồi tự động anh ấy sẽ yêu thương và nâng niu bạn.

Có câu "một rừng không thể có hai hổ". Trong gia đình cũng vậy, cả hai phải biết hạ thấp cái tôi của mình xuống, chồng làm chúa tể thì vợ chấp nhận giữ vai vế thấp hơn một chút. Vợ nhường nhịn chồng một chút chẳng có gì là xấu cả. Có vậy mới giữ được hòa khí trong nhà. Bởi khi sinh ra, đàn ông luôn muốn được làm trụ cột gia đình.

Nếu chẳng may cưới một người vợ mạnh mẽ, chuyện gì cũng muốn một mình quyết định, anh ấy sẽ không cảm nhận được vị thế của mình trong gia đình nữa. Vì vậy hôn nhân sẽ dẫn đến kết cục đáng buồn.

Điều đáng nói ở đây là không phải mang nhau ra để so sánh ai giỏi hơn ai, ai xứng đáng nắm vị trí trụ cột. Mà mỗi người sinh ra đều có vị thế và chức năng riêng của mình.

Đừng cố trở thành người vợ hoàn hảo, đây mới là cách phụ nữ khiến đàn ông yêu thương cả đời - Ảnh 2
Đã là vợ chồng, đừng bao giờ hơn thua nhau - Ảnh minh họa: Internet

Từ xưa đến nay, đàn ông luôn giữ vai trò trụ cột, đó được xem là niềm tự hào của anh ấy. Đàn bà là hậu phương vững chắc giúp đàn ông tự tin hơn. Mỗi người đều có trách nhiệm và bổn phận rạch ròi, đừng xô lệch thì ắt sẽ hạnh phúc.

Có nhiều người nghĩ trong xã hội ngày nay, phụ nữ nhất định phải mạnh mẽ và cứng rắn mới mong được tôn trọng và yêu thương. Điều đó chưa hẳn đã đúng hoàn toàn. Nếu đã là vợ chồng mà cứ dùng dằng mãi một chuyện "Vị trí anh ở đây, tôi nói anh phải nghe” hay “Cô không có quyền ra lệnh cho tôi làm những điều này, điều kia” thì chẳng mấy chốc hôn nhân cũng đổ vỡ mà thôi. Có câu: “Nếu được lựa chọn, đàn ông nhất định sẽ chọn được yêu thương và tôn trọng”. Họ không thích bị phụ nữ điều khiển và xem thường.

Đừng cố trở thành người vợ hoàn hảo, đây mới là cách phụ nữ khiến đàn ông yêu thương cả đời - Ảnh 3
Dù ngoài xã hội, bạn mạnh mẽ đến đâu khi về nhà hãy là con mèo ngoan - Ảnh minh họa: Internet

Nhiều phụ nữ thường kêu ca với nhau: “Chồng tôi không làm được gì thì tôi phải xắn tay áo lên làm thôi. Có muốn yếu đuối cũng không được”. Vậy bạn đã thật sự tạo cơ hội cho chồng mình phát huy hết sức mạnh và khả năng của anh ấy chưa?

Ví dụ, anh ấy hay làm vỡ chén đĩa, bạn hãy động viên và chỉ dẫn anh cách làm. Chứ đừng vội quát nạt, ôm đồm hết mọi việc vào người rồi nói chồng chẳng được tích sự gì. Hay anh ấy không quyết định được hướng giải quyết khi gặp sự việc quan trọng, bạn hãy nhẹ nhàng góp ý cho chồng.

Phụ nữ à! Mạnh mẽ ít thôi, đừng cứng cỏi trong chính mái ấm của chính mình. Hãy để chồng bạn là người hùng bảo vệ gia đình. Hôn nhân như một cái cân, cả hai phải luôn giữ vị trí cân bằng mới mong được bền lâu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết giúp vợ chồng vẫn mặn nồng như ngày đầu mới cưới dù đã chung sống 30 năm
Trong hôn nhân, vợ chồng cần nắm chắc những bí quyết này để duy trì tình cảm ngọt ngào và mặn nồng như ngày đầu...
XEM TIẾP
Nếu vợ chồng lâm vào tình trạng chán nhau hãy kiên nhẫn đọc bài viết này
Đây là bài viết dành cho những cặp vợ chồng đang cảm thấy chán nhau. Hãy đọc để tự cứu vãn cuộc hôn nhân của...
XEM TIẾP
Câu chuyện của vợ chồng 'ngày mai kéo nhau ra tòa' lấy nước mắt của nhiều người
Chị nghĩ tại sao khi sóng gió vẫn nhất quyết ở bên nhau, vậy mà lúc trời yên bể lặng thì lại nói lời chia...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM