Đời đàn bà đừng bao giờ im lặng vào những thời khắc này

25/09/2018 05:30

Sự im lặng của đàn bà nếu có thể tự cứu mình thì thật đáng giá. Nhưng nếu đàn bà im lặng để càng đau lòng thua thiệt thì chỉ là dại là sai...

Khi bị tổn thương

Đàn bà khi bị tổn thương, tuyệt đối đừng im lặng. Có nghĩa là bạn có thể im lìm làm điều gì đó bảo vệ mình, chứ đừng im lặng cho qua. Nếu chồng phản bội, đừng im lặng cam chịu. Nếu hôn nhân không hạnh phúc, đừng im lặng giả bình yên. Nếu bạn không còn nhìn thấy giá trị của mình trong mắt đối phương, cũng đừng im lặng tự mình trách mình. Sự im lặng của đàn bà trong hôn nhân, một là để bảo vệ mình, hai là để răn đe bạn đời, chứ đừng im lặng để chịu đau.

Đời đàn bà đừng bao giờ im lặng vào những thời khắc này - Ảnh 1
Sự im lặng của đàn bà trong hôn nhân, một là để bảo vệ mình, hai là để răn đe bạn đời, chứ đừng im lặng để chịu đau - Ảnh minh họa: Internet

Sự lên tiếng của đàn bà bị tổn thương trong hôn nhân hay tình yêu chính là cách đàn bà đảm bảo giá trị của bản thân. Không ai có quyền tổn thương bạn, dù bạn yêu và hy sinh cho người đó nhiều thế nào. Không ai có quyền đánh giá thấp bạn, ngay cả là bạn đời bên cạnh. Đừng đau lòng chỉ khóc một mình, đừng xem tổn thương là đương nhiên. Khi bạn công bằng với chính mình, biết bảo vệ bản thân thì cũng không ai dám làm gì bạn cả. Phụ nữ nên biết quý trọng bản thân, dù là một vết thương nhỏ.

Khi chồng phản bội

Nhiều đàn bà chọn im lặng khi chồng phản bội, chính là không làm bất cứ điều gì, như chồng chưa từng tổn thương họ. Họ bằng lòng sống chung với sự bội bạc của chồng. Họ nghĩ sự im lặng của mình sẽ đổi lấy bình yên tạm bợ cho gia đình, một người cha cho con. Nhưng thật ra đây lại là sự im lặng đáng thương và đáng trách nhất. Đáng thương là vì không có sự đồng thuận nào với bội bạc sẽ có kết quả. Đáng trách lại là vì sự im lặng này rồi sẽ kéo dài tội lỗi và hư hỏng ở đàn ông.

Đời đàn bà đừng bao giờ im lặng vào những thời khắc này - Ảnh 2
Đây lại là sự im lặng đáng thương và đáng trách nhất - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà nên hiểu nếu bạn im lặng trước người đàn ông bội bạc thì điều bạn nhận được chỉ là sự xem thường của họ. Vì bạn chấp nhận tội lỗi của họ, thì cũng không có gì để họ phải sợ thêm, càng chỉ xem bạn quá kém giá trị. Hãy hiểu, đàn bà biết giữ đúng giá trị của mình không sống cùng bội bạc. Bạn có thể chọn bất cứ điều gì, trừ sự phản bội.

Khi hy sinh không được công nhận

Bạn từ bỏ công việc mình yêu thích để ở nhà vì chồng vì con. Bạn gói ghém đam mê để lùi về sau nhường lối cho chồng. Bạn cố gắng vẹn toàn chuyện nhà, một chút thời gian cho bản thân cũng hiếm có. Nhưng chồng bạn lại xem việc bạn ở nhà là vô ích, là không sinh tiền bạc. Chồng bạn nghĩ bạn không có khả năng làm điều to tát như anh ta. Chồng bạn cho rằng chuyện nhà cũng chỉ cỏn con như việc vặt. Đó chính là khi hy sinh của bạn không được công nhận. Và bạn im lặng, vì bạn nghĩ chồng rồi sẽ nhận ra.

Thật ra mọi hy sinh của đàn bà, không phải ai cũng nhìn thấy, nhất là người bạn đời bên cạnh. Nếu bạn làm và im lặng khi người ta xem nhẹ, thì đừng mong điều đó sẽ thay đổi. Mọi sự công nhận đều đến từ cảm thông và thấu hiểu. Họ không công nhận vì họ không nhìn thấy, vì không ai nói họ biết, vì họ không đủ cảm thông cho bạn. Nếu vậy, bạn im lặng được gì?

Đời đàn bà đừng bao giờ im lặng vào những thời khắc này - Ảnh 3
Đàn bà nên biết lựa chọn hy sinh đáng bỏ ra, và lên tiếng để yêu cầu được công nhận trong hôn nhân - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà nên biết lựa chọn hy sinh đáng bỏ ra, và lên tiếng để yêu cầu được công nhận trong hôn nhân. Có nghĩa là, đã hy sinh thì phải đáng, phải được công nhận. Đừng hy sinh vô ích, đã cho điều gì phải để đối phương thấy đúng giá trị. Còn không, đừng cho, đừng hy sinh. Đàn bà hạnh phúc nhất định phải tự làm mình giá trị trong cả việc hy sinh và cho đi.

Đàn bà đừng im lặng và cam chịu, dù là trong bất kì trường hợp nào…

Trong hôn nhân, đàn bà hãy biết yêu thương mình hơn. Có nghĩa là cũng hãy biết lên tiếng khi không hạnh phúc, cũng hãy để người ta hay mình đang không vui vẻ. Đó là cách bạn bảo vệ và đòi công bằng cho mình. Đàn bà bước vào hôn nhân không thể lên tiếng thì mãi mãi là thua thiệt...

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Ngoài mất mát, đàn bà còn có được 3 điều quý giá sau ly hôn
Phụ nữ ly hôn, mất mát đếm không xuể. Nhưng ở họ còn có những điều quý giá mà bất kì người phụ nữ độc...
XEM TIẾP
3 'màu sắc' khiến đời đàn bà đẹp đến vạn người mê
3 "màu sắc" riêng biệt trong lối sống này giúp cuộc đời đàn bà như một bức tranh, đàn ông một lần ngắm nhìn cả...
XEM TIẾP
Đàn bà muốn đấu với nhân tình của chồng, đừng quên những thứ vũ khí này
Phụ nữ có chồng ngoại tình đừng chỉ chăm chăm nhìn ả nhân tình kia có những gì, hơn mình điều gì. Thật ra chính...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM