Không cần phải quá xinh đẹp hay sắc sảo, vợ khôn ngoan lựa chọn làm tốt những việc này để được chồng yêu chiều, tôn trọng cả đời.

Luôn giữ thể diện cho chồng

Đàn ông rất coi trọng sĩ diện cũng như lòng tự trọng. Vì thế, muốn chồng yêu thương, chiều chuộng thì phụ nữ đừng dại làm mất thể diện của anh ấy khi đang ở chỗ đông người. Dù có đang giận, bực tức đến đâu, cũng tuyệt đối không được làm ầm hay la hét, trách móc, thể hiện sự giận dỗi với chồng trước mọi người. Bởi cách làm này không giải quyết được vấn đề mà còn khiến cả hai người xấu mặt, bị mọi người chê cười mà thôi.

vo khon ngoan 1
Vợ khôn ngoan luôn biết giữ thể diện cho chồng trước đám đông - Ảnh minh họa: Internet

Thay vào đó, người vợ khôn ngoan sẽ chọn cách đối cư xử nhẹ nhàng, văn minh với chồng trước đám đông. Chỉ khi về nhà, trong không gian riêng tư chỉ có hai vợ chồng thì vấn đề sẽ được đưa ra để cả hai cùng thống nhất, giải quyết. Làm được điều này, đảm bảo người đàn ông không những yêu vợ mà còn tôn trọng, nể phục người phụ nữ của mình.

Dành sự chân thành đối đãi với người thân của chồng

Người vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ bắt chồng phải chọn lựa giữa mình và bố mẹ hay những người thân của chồng. Điều này, chỉ làm người đàn ông của bạn khó xử và thấy bạn là một người phụ nữ ích kỷ, nhỏ nhen mà thôi.

vo khon ngoan 2
Để chồng yêu chiều, phụ nữ hãy đối xử với gia đình chồng bằng sự chân thành - Ảnh minh họa: Internet

Người vợ thông minh sẽ dành chính sự chân thành để đối đãi với người thân của chồng. Bởi chính sự chân thành sẽ giúp cảm hóa mọi người bên nhà chồng và đón nhận lại chính sự yêu thương từ gia đình chồng. Điều quan trọng hơn, chồng sẽ cảm thấy trân trọng người phụ nữ vì mình mà yêu thương, quan tâm đến gia đình của mình. Để rồi, tình yêu của người chồng cứ lớn dần theo năm tháng và luôn tự hào, hãnh diện vì có một người vợ tuyệt vời.

Người phụ nữ biết yêu thương, chăm sóc bản thân

Đứng trước một người phụ nữ đẹp, quyến rũ, không một người đàn ông nào là không rung động, xao xuyến. Thế nên, phụ nữ muốn chồng yêu thương, chiều chuộng cả đời thì đừng dại mà hy sinh quá nhiều, quên mất bản thân mình. Để rồi, bản thân xấu xí, sồ sề khiến chồng chán, chồng chê.

vo khon ngoan 3
Phụ nữ biết chăm sóc, yêu thương bản thân để luôn xinh đẹp, quyến rũ trong mắt chồng - Ảnh minh họa: Internet

Người vợ khôn ngoan sẽ biết quan tâm, chăm sóc cho bản thân để lúc nào mình cũng là người phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ. Có như vậy, người đàn ông mới tự hào, hãnh diện về bạn và luôn muốn đưa bạn đi cùng đến những buổi tiệc, sự kiện của công ty, đồng nghiệp. Vì thế, dù bận rộn đến đâu, phụ nữ hãy luôn luôn tỏa sảng và thật sự hoàn hảo trong mắt chồng.

Cho chồng những khoảng thời gian riêng

Ngoài vợ con, gia đình thì đàn ông còn có những mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp… hoặc đam mê một sở thích, môn thể thao nào đó. Vì thế, đừng kiểm soát thái quá người đàn ông của mình, sẽ khiến họ cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Thay vào đó, người vợ khôn ngoan sẽ cho chồng những khoảng thời gian riêng để được tụ tập bạn bè, thể hiện niềm đam mê của mình… Chắc chắn, đàn ông sẽ rất vui sướng và hạnh phúc khi có người phụ nữ hiểu chuyện, tinh tế.

Học vợ cao tay ‘chiêu trò’ giữ chồng từng ngoại tình

Học vợ cao tay ‘chiêu trò’ giữ chồng từng ngoại tình

Không người phụ nữ nào từng nghĩ sẽ có lúc chọn tha thứ cho một người đàn ông ngoại tình. Nhưng một khi đã chọn tha thứ thì bạn nhất định phải biết cách giữ chồng "chặt" hơn.

Phượng Chi | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/de-chong-hanh-dien-theo-dung-nghia-dan-ong-sang-vi-vo-phu-nu-hay-nho-nhung-viec-nay-345739.html