Đã chấm dứt với mối tình ngoài luồng

Người đàn ông này rõ ràng đã nếm mùi cám dỗ, cũng thật sự từng lạc đường quên hết vợ con. Nhưng đến cùng, họ lại lựa chọn quay về, hơn là tiếp tục làm kẻ tội lỗi. Họ chấm dứt với  nhân tình, trở về nhà để mong tha thứ từ vợ. Không phải vì họ đã chán chê nhân tình, mà họ đã nhận ra gia đình mới là điều quan trọng nhất, rằng họ vẫn còn yêu vợ.

Thật ra dấu hiệu này ở đàn ông ngoại tình vợ thường khó nhận ra. Chủ yếu là vì không dễ dàng để vợ biết liệu chồng quay về là vì còn thương mình, hay vì lý do gì khác? Hay khi về rồi, chồng có còn vương vấn với nhân tình hay không? Những điều này sẽ thể hiện rõ ở cách chồng dứt khoát với nhân tình thế nào, ở hành động hối lỗi và thật tâm quay về.

Dấu hiệu đàn ông ngoại tình nhưng vẫn còn yêu vợ - Ảnh 1
Không phải vì họ đã chán chê nhân tình, mà họ đã nhận ra gia đình mới là điều quan trọng nhất, rằng họ vẫn còn yêu vợ - Ảnh minh họa: Internet

Với người chồng từng ngoại tình thế này, phụ nữ nên dành cho họ vừa đủ thứ tha và cảm thông. Không hẳn là mù quáng tin chồng lần nữa, nhưng hãy thử đón nhận hối lỗi của chồng nếu bạn còn tình cảm. Vì chỉ có thứ duy nhất khiến đàn ông có thể bỏ cám dỗ đầy mê hoặc để về nhà chính là tình yêu thương vợ con còn sót lại. Người đàn ông từng “cai” nổi ngoại tình thì cả đời sẽ học được thủy chung lần nữa.

Không chủ động ngoại tình và muốn quay về với vợ con

Người đàn ông này ngoại tình có thể vì trong hoàn cảnh ở xa vợ con, thiếu vắng tình cảm vợ chồng, hoặc bị kẻ thứ ba đeo bám, dụ dỗ. Đàn ông đương nhiên sẽ yếu lòng trong những tình huống vợ chồng không gần gũi thân mật như trước. Nhưng họ không vì từng sa ngã mà không thể đứng dậy được. Họ biết mình ngoại tình vì điều gì, và một khi nhận thức được họ nhất quyết muốn trở về.

Đàn ông ngoại tình luôn sai, dù là với lý do gì. Nhưng quan trọng là khi ngoại tình rồi họ có còn nghĩ tới vợ con không, họ có còn muốn hối cãi không. Ngoại tình với đàn ông cũng như một lỗi sai quá lớn trong đời họ. Kẻ sai đáng được tha thứ hay không là ở họ liệu có biết mình sai mà sửa không.

Dấu hiệu đàn ông ngoại tình nhưng vẫn còn yêu vợ - Ảnh 2
Kẻ sai đáng được tha thứ hay không là ở họ liệu có biết mình sai mà sửa không - Ảnh minh họa: Internet

Ở trường hợp này, vợ phải biết rõ lý do chồng ngoại tình, phải nhìn ra lòng chồng có còn vợ con không. Lý do đó có đáng để bạn dốc lòng thử sức một lần, hay đáng để bạn cảm thông và thứ tha không.

Cố gắng hối lỗi và bù đắp sai lầm

Đàn ông ngoại tình rồi tha thứ hay không là ở bạn. Nhưng điều đáng để bạn cân nhắc chính là liệu anh ấy có đang cố gắng hối lỗi và sửa sai không. Dù rằng những gì bạn chịu đựng là quá sức, là không thể quên, nhưng hãy nhìn lại xem bạn có còn cần người đàn ông này, hay họ liệu có thật tâm muốn quay về.

Người sai đương nhiên không thể chứng minh mình đúng, điều họ làm chỉ là cố gắng sửa sai, nỗ lực bồi đắp. Ngoại tình có thể là một bi kịch khi người sai chưa khi nào biết mình sai. Nhưng ngoại tình cũng có thể là một tai nạn, có thể vượt qua, nếu người sai biết rằng mình phải đổi thay.

Dấu hiệu này chắc chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy rõ nhất. Những thật tâm thật tình của chồng, những cố gắng của anh ấy chỉ bạn mới biết. Nếu có thể, hãy thử cho mình và chồng một cơ hội, thử một lần thấu hiểu để cùng chồng vượt qua.

Dấu hiệu đàn ông ngoại tình nhưng vẫn còn yêu vợ - Ảnh 3
Dù rằng những gì bạn chịu đựng là quá sức, là không thể quên, nhưng hãy nhìn lại xem bạn có còn cần người đàn ông này không, hay họ liệu có thật tâm muốn quay về - Ảnh minh họa: Internet

Ngoại tình trong hôn nhân đôi khi sẽ như một cơn bão. Nhà vững thì bão chỉ khiến nhà lung lay. Nhà không đứng chắc thì bão qua rồi cũng cuốn theo cả nhà đi cùng. Ngoại tình với vợ chồng cũng như một thứ tai ương như thế. Dù rằng một người đàn ông luôn có thể thay đổi khi ngoại tình, nhưng nếu họ còn yêu bạn, họ chắc chắn sẽ để bạn biết.

Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen

Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen

"...Nếu đàn ông ngoại tình vì “lạ”, thì đàn bà ngược lại, họ hay thay lòng đổi dạ vì những người thân quen. Đàn ông có thể nắm tay hay ôm ngay một cô gái mới gặp lần đầu, đàn bà chỉ dựa vào vai người đàn ông họ tin cậy. Đàn ông có thể lên giường với bất cứ người phụ nữ nào mà không cần phải có tình cảm, đàn bà lại chỉ ngủ với người mà họ yêu...."

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe