Đàn ông thương vợ không bao giờ nói những câu này

09/09/2018 05:30

Đàn ông thương vợ thì dù vợ có lúc không còn xinh đẹp, kiếm tiền ít đi thì họ vẫn một lòng nâng niu vợ. Và dù trong trường hợp nào, họ cũng không bao giờ để vợ nghe những lời này.

Đàn ông khi yêu ai luôn toàn tâm toàn ý để chở che bảo bọc cho người phụ nữ của mình. Họ không bao giờ để vợ tổn thương vì những điều không đáng. Đàn ông thương vợ thì dù vợ có lúc không còn xinh đẹp, kiếm tiền ít đi thì họ vẫn một lòng nâng niu vợ. Và dù trong trường hợp nào, họ cũng không bao giờ để vợ nghe những lời này.

“Đi làm lương chẳng bao nhiêu thì em ở nhà với con đi”

Đàn ông thương và tôn trọng vợ một lần cũng không để nghe vợ nghe câu này. Vì với anh ấy, vợ kiếm bao nhiêu tiền không quan trọng, anh ấy tôn trọng công việc và năng lực của vợ. Người chồng này hiểu vợ đi làm không chỉ vì tiền, mà còn để vui vẻ và theo đuổi đam mê. Hơn hết, chồng muốn vợ có cuộc sống là chính mình, hơn là phải vì chồng con mà từ bỏ điều gì.

Sẽ không có gì quá đáng nếu từ người chồng vì thấy vợ vất vả đi làm và trông con. Lúc đó, chồng sẽ chân thành mong vợ có thể tìm việc nào nhẹ nhàng, hay nghỉ ngơi ở nhà một thời gian.

Đàn ông thương vợ không bao giờ nói những câu này - Ảnh 1
Chồng muốn vợ có cuộc sống là chính mình, hơn là phải vì chồng con mà từ bỏ điều gì - Ảnh minh họa: Internet

“Chỉ ở nhà nuôi con thôi cũng không xong, vất vả như anh thì em thế nào?”

Nhiều đàn ông thường có suy nghĩ phụ nữ ở nhà thì có gì vất vả, nhiều khi họ còn nghĩ vợ ăn bám vì không kiếm được tiền. Đây là vì họ chưa từng ở nhà như vợ, cũng không cho vợ đủ cảm thông và thấu hiểu. Ngược lại, người chồng thương vợ sẽ hiểu vợ ở nhà cũng vất vả không kém với nhiều công việc không tên. Đàn ông bận rộn với việc đại sự, phụ nữ cũng đâu rảnh rỗi với nhà cửa con cái. Vì vậy, anh ấy luôn động viên vợ, sẵn sàng san sẻ việc nhà với vợ.

“Việc nhà của đàn bà, đàn ông ai làm việc cỏn con đó”

Đây là quan niệm của những ông chồng chỉ thích ngồi không, mặc kệ vợ khổ cực. Đàn ông thương vợ thì dù là chức cao vọng trọng thế nào cũng không khi nào mang suy nghĩ này. Vì họ hiểu chuyện lớn lao mình làm được thì chuyện nhỏ ở nhà giúp vợ đáng là bao.

Đàn ông thương vợ không bao giờ nói những câu này - Ảnh 2
Anh ấy luôn động viên vợ, sẵn sàng san sẻ việc nhà với vợ - Ảnh minh họa: Internet

“Sao em cứ về nhà ngoại vậy?”

Lời nói này chỉ thốt ra từ người chồng ích kỷ. Anh ấy nghĩ đã lấy chồng thì vợ chỉ nên biết đến nhà chồng, gần gũi với nhà ngoại làm gì nữa. Nhưng đàn ông thương vợ lại luôn hiểu vợ luôn có nỗi niềm nhớ thương về nhà vợ. Vợ đã rời bỏ nhà mẹ đẻ để về làm tròn nghĩa vụ làm vợ, làm dâu nhà chồng. Huống hồ, nếu chồng không tôn trọng nhà vợ thì lấy tư cách gì bắt vợ yêu thương gia đình chồng?

“Giỗ bên nhà em à, thôi em về đi, anh bận rồi”

Người chồng thương vợ luôn quan tâm đến gia đình vợ. Anh ấy hiểu, gia đình vợ luôn là mối lo âu của vợ mình. Vì vậy, dù có bận rộn thế nào, anh ấy cũng sẽ cố gắng chuẩn bị quà hay thường xuyên ghé thăm nhà vợ.

Đàn ông thương vợ không bao giờ nói những câu này - Ảnh 3
Người chồng thương vợ luôn quan tâm đến gia đình vợ - Ảnh minh họa: Internet

“Em ở nhà đi, bạn bè anh đông em ra lại không tiện”

Câu nói này chẳng khác nào chồng không muốn để bạn bè nhìn thấy vợ mình. Đàn ông thương vợ luôn tự hào khoe vợ với bè bạn của mình. Dù vợ không xinh đẹp hay có gì thua thiệt thì quan trọng vẫn là vì họ thương vợ nên hãnh diện về tình yêu này. Hơn hết, họ muốn vợ tự tin hơn. Thậm chí, anh ấy sẵn sàng động viên để vợ đi làm đẹp.

“Em cứ nhìn vợ của bạn anh đi”

Đàn ông nói với vợ câu này thì đã không xem trọng vợ. Anh ấy lại luôn so sánh vợ với người khác. Đàn ông thương vợ lại khác, dù vợ chưa tốt, họ vẫn luôn góp ý để vợ thay đổi hoàn thiện hơn.

Đàn ông thương vợ không bao giờ nói những câu này - Ảnh 4
Dù vợ không xinh đẹp hay có gì thua thiệt thì quan trọng vẫn là vì họ thương vợ nên hãnh diện về tình yêu này - Ảnh minh họa: Internet

“Anh quyết định, không phải em”

Đây là câu nói của đàn ông gia trưởng. Vì họ nghĩ họ là người kiếm tiền nhiều hơn nên mọi chuyện trong nhà phải do anh ấy quyết định. Nhưng đàn ông thương vợ lại tôn trọng từng quyết định của vợ.

“Vợ mấy người chẳng được, nhưng anh chỉ có một mẹ”

Dù rằng đây là điều không sai nhưng đàn ông thương vợ không bao giờ nói câu này. Anh ấy dù có giận khi vợ chưa cư xử chưa đúng mực với mẹ mình, anh ấy cũng kiên nhẫn để vợ hiểu. Anh ấy sẽ góp ý để vợ tốt hơn, tạo điều kiện để mẹ chồng nàng dâu hòa hợp hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí mật giữ lửa tình yêu của phụ nữ thông minh
Ai cũng muốn giữ chân người đàn ông của mình, song không phải phụ nữ nào cũng biết cách để giữ “lửa” tình yêu.
XEM TIẾP
Mẫu phụ nữ chồng bạn dễ chọn làm bồ nhí?
Theo khảo sát của trang hẹn hò ngoài hôn nhân Victoria Milan, trong số 5.000 đàn ông được hỏi thì hơn 40% nói rằng họ...
XEM TIẾP
Giá mà đàn ông hiểu được có những thứ phụ nữ mãi mất đi sau khi lấy chồng…
Có những thứ quý giá phụ nữ một khi lấy chồng rồi sẽ không thể có được lần hai. Giá mà đàn ông biết, để...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM