Mặt mũi của đàn ông nằm ở nụ cười của người phụ nữ bên cạnh

Nhiều ông chồng đi ăn uống với bạn bè, mất mặt nhất là bị vợ gọi về hay phải rời bàn nhậu vì vợ con. Có ông còn xem việc làm lơ vợ con khi nhậu nhẹt mới là chuyện đáng mặt đàn ông. Với họ, mặt mũi của đàn ông không nằm ở việc lúc nào cũng một câu vợ hai câu vợ.

Nhưng thật ra, với đàn ông thành đạt, không phải ai cũng có thể vì một cuộc gọi của vợ mà như thế. Họ hiểu vợ của mình cũng biết điều để chồng có tự do với bạn bè. Nhưng khi vợ gọi chính là lúc vợ cần hay lo lắng cho mình. Thế thì nói vài câu để vợ an lòng thì có gì sai. Hay lúc vợ cần, mình bỏ một bữa nhậu với bạn bè cũng đáng. Và cứ thử nghĩ, mặt mũi của một người đàn ông sẽ để đâu nếu để vợ con bơ vơ?

Đàn ông ‘thứ thiệt’ là phải có trách nhiệm với cảm xúc của vợ - Ảnh 1
Mặt mũi của một người đàn ông sẽ để đâu nếu để vợ con bơ vơ? - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông ở đời này, nhiều tiệc tùng lắm, nhiều danh vọng và đam mê lắm. Nhưng tiệc rồi cũng tàn, không thể cho đàn ông danh dự. Danh vọng rồi cũng có ngày nhạt nhòa, đâu thể là tự trọng cả đời của đàn ông. Chỉ có vợ, nụ cười của vợ, hạnh phúc của vợ mới là mặt mũi cả đời của đàn ông. Vậy thì muốn giữ tự trọng của mình thì phải biết trọng vợ.

Đàn ông "thứ thiệt" phải có trách nhiệm với cảm xúc của vợ mình

Đàn ông cả đời có hai thứ trách nhiệm lớn nhất đời mình, chính là có trách nhiệm với bản thân và gia đình. Đàn ông thứ thiệt nhất định phải có trách nhiệm với cảm xúc của vợ. Nụ cười của vợ khiến mình hãnh diện, thì nước mắt của vợ cũng do mình mà ra. Đàn ông đem lại nụ cười cho vợ là chuyện phải làm, nhưng khiến cô ấy khóc chắc chắn là lỗi của mình. Nụ cười hay nước mắt của vợ luôn là thước đo mức độ tốt đẹp của một người đàn ông.

Đàn ông ‘thứ thiệt’ là phải có trách nhiệm với cảm xúc của vợ - Ảnh 2
Nụ cười hay nước mắt của vợ luôn là thước đo mức độ tốt đẹp của một người đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông đến cả việc làm vợ cười cũng khó, lại khiến vợ khóc không ít thì chỉ là đàn ông vô trách nhiệm. Gánh vác làm gì trách nhiệm lớn lao của thiên hạ, làm hài lòng người dưng kẻ lạ, để rồi đến hạnh phúc của vợ cũng không tạo được. Thật ra, trọng trách của đàn ông cả đời, nặng nề nhất không phải ở việc có bao danh vọng hay bạc tiền, mà là khiến cho vợ con có thể hạnh phúc bình yên mỗi ngày. Vì đến cùng, thứ tài sản vô giá nhất với đàn ông là gia đình. Đàn ông nhiều tiền đến mấy mà không có gia đình thì cũng là đàn ông thất bại.

Đàn ông hơn nhau là ở hạnh phúc của vợ mình

Đàn ông đừng chỉ so nhau kẻ nào kiếm được nhiều tiền hơn, địa vị ai cao hơn. Nếu muốn so, hãy so hạnh phúc của người phụ nữ đi cùng. Đằng sau người đàn ông thành công luôn là người phụ nữ hạnh phúc. Sự thành công ở đời của đàn ông là cho vợ đủ đầy cả về vật chất lẫn tinh thần. Sự thành công của đàn ông còn là niềm tự hào, hãnh diện và thỏa mãn của người vợ cạnh bên.

Đàn ông ‘thứ thiệt’ là phải có trách nhiệm với cảm xúc của vợ - Ảnh 3
Sự thành công của đàn ông còn là niềm tự hào, hãnh diện và thỏa mãn của người vợ cạnh bên - Ảnh minh họa: Internet

Và đằng sau một người đàn ông thất bại sẽ là một người vợ bất hạnh. Sự thất bại của đàn ông chính là dù vật chất hay tinh thần đều không đủ sức cho vợ. Vẫn sẽ có những người đàn ông không nhiều tiền nhưng vẫn sẽ thành công khi có vợ. Vẫn không ít đàn ông nhiều tiền đó nhưng rồi cũng bại lụi vì bỏ rơi gia đình. Đàn ông muốn thành công ở đời, nhất định phải biết cách chọn và giữ người phụ nữ đi cùng.

 

Phụ nữ cần đẹp nhưng càng cần có khí chất, đừng nghĩ lấy đàn ông nhiều tiền sẽ được sung sướng

Phụ nữ cần đẹp nhưng càng cần có khí chất, đừng nghĩ lấy đàn ông nhiều tiền sẽ được sung sướng

Phụ nữ hiện đại chẳng có lý do gì để phải dựa dẫm, bám víu vào một người đàn ông. Cuộc sống của mình, hãy tự mình nắm giữ và trân trọng!

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe