Đàn ông thất bại nhất là khi để người phụ nữ của mình ra đi vì điều này

24/10/2018 05:30

Đàn ông ở đời, đừng chỉ so nhau giàu sang địa vị. Giữ địa vị cao mấy mà cả người phụ nữ bên mình cũng không giữ được thì hơn ai? Có sức làm ra tiền nhiều mấy mà yêu thương chẳng tốn mấy đồng cũng không thể cho vợ thì đòi thắng ai? Đàn ông các anh thất bại nhất là khi để người phụ nữ của mình ra đi vì điều này.

Vì anh vô tâm

Đàn ông thất bại nhất chính là khi để người đàn ông khác “thương giúp” người phụ nữ của mình. Anh nên nhớ, không người phụ nữ nào đủ kiên nhẫn để đợi hoài kẻ vô tâm. Từ vài lần anh chỉ nói “bận” như thói quen, từ những khi anh quên sự tồn tại của cô ấy, từ những lúc anh không còn nhớ có một người cần mình chăm sóc yêu thương… Anh quên, dù là vô tình hay cố ý thì đều khiến người phụ nữ của mình tổn thương. Anh lại không biết dáng vẻ đáng thương nhất của phụ nữ chính là khi đợi chờ một người đàn ông không nhớ tới mình. Để đến khi kiên nhẫn không còn, tình yêu cũng vơi đi, cô ấy sẽ lẳng lặng rời xa anh.

Đàn ông thất bại nhất là khi để người phụ nữ của mình ra đi vì điều này - Ảnh 1
Để đến khi kiên nhẫn không còn, tình yêu cũng vơi đi, cô ấy sẽ lẳng lặng rời xa anh - Ảnh minh họa: Internet

Thật ra, với phụ nữ, họ không sợ đàn ông thiếu tiền không đáng sợ, thiếu yêu thương và quan tâm mới là đáng sợ nhất. Đến cùng, điều họ cần chỉ là một người yêu, người chồng cho họ đủ bình yên và hạnh phúc. Và đàn ông, nhiều tiền bao nhiêu lại không cho người phụ nữ của mình đủ thương yêu thì cũng chỉ là kẻ nghèo nàn. Mà đã nghèo nàn thì chính là thất bại, suốt đời vẫn thất bại.

Vì cô ấy tổn thương quá nhiều

Đằng sau một người đàn ông tệ luôn là người phụ nữ có quá nhiều tổn thương. Cô ấy có thể đợi anh vài năm để trưởng thành, anh lại chưa từng tiếc thanh xuân một người phụ nữ. Cô ấy có thể vì anh hy sinh không ít, anh lại mê đắm vài bóng hồng mới mẻ. Cô ấy có thể vì thương anh mà bao dung, anh lại nghĩ cô ấy có thế nào cũng không bỏ anh đi. Anh chưa từng thấy những tổn thương cô ấy phải chịu là đợi chờ, là hy sinh, là thứ tha không tiếc. Thế thì đến cùng, sau những rong chơi mải miết, quay lại vốn đã không còn ai đứng đợi anh.

Đàn ông thất bại nhất là khi để người phụ nữ của mình ra đi vì điều này - Ảnh 2
Thế thì đến cùng, sau những rong chơi mải miết, quay lại vốn đã không còn ai đứng đợi anh - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ luôn đầy sức chịu đựng và lòng vị tha dành cho người đàn ông của mình. Nhưng nếu họ dám yêu bất chấp, thì vẫn có thể dám buông tay bất cứ lúc nào. Tổn thương tạo nên một người phụ nữ cạn tình. Không điều gì cản được người phụ nữ khi yêu, và anh cũng sẽ không ngờ nổi sẽ có lúc họ vứt bỏ tất cả để ra đi.

Khi ấy, anh cả đời cũng là kẻ thất bại vì hối hận, vì tiếc nuối, vì không giữ nổi người phụ nữ đời mình.

Vì anh kém cỏi

Kém cỏi ở đàn ông chính là không cố gắng và nỗ lực. Trên đời này sẽ không có người đàn ông thất bại nếu đủ cố gắng và kiên trì. Đàn ông thua cuộc chính là vì chưa từng chịu khó, chưa một lần dám nỗ lực.

Phụ nữ có thể bằng lòng đợi đàn ông qua tháng này năm kia, nếu anh biết cố gắng. Nhưng họ sẽ không đợi anh hoài, nếu anh cứ trượt dài kém cỏi và hèn nhát. Phụ nữ có thể vì anh đặt cược thanh xuân tuổi trẻ. Nhưng nếu kết quả cuối cùng không xứng đáng với những gì họ bỏ ra, họ sẽ rời đi. Đàn ông kém cỏi luôn là kẻ thất bại, vì đến cùng đến cả người phụ nữ của mình cũng không giữ được.

Đàn ông thất bại nhất là khi để người phụ nữ của mình ra đi vì điều này - Ảnh 3
Đàn ông kém cỏi luôn là kẻ thất bại, vì đến cùng đến cả người phụ nữ của mình cũng không giữ được - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông ở đời, đừng chỉ so nhau giàu sang địa vị. Giữ địa vị cao mấy mà cả người phụ nữ bên mình cũng không giữ được, thì hơn ai? Có sức làm ra tiền nhiều mấy mà yêu thương chẳng tốn mấy đồng cũng không thể cho vợ thì đòi thắng ai? Đàn ông các anh thất bại nhất là khi để người phụ nữ của mình ra đi vì điều này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
5 điều tiếc nuối nhất của người đàn bà sắp lìa đời muốn nhắn gửi đến phụ nữ
Đến những tháng năm cuối đời, tôi dần nhận ra những điều hối tiếc của đời đàn bà. Nào phải tiền tài, danh vọng hay...
XEM TIẾP
Đàn bà đáng thương nhất chính là khi vì chồng mà làm những điều này
Đàn bà sống ở đời đừng vì chồng mà đổi thay điều gì, cũng đừng vì chồng mà đánh mất chính mình. Bạn chỉ nên...
XEM TIẾP
Những đặc điểm khiến bạn bị loại sớm khi hẹn hò
Có một vài đặc điểm mà nếu phụ nữ hay nam giới “khoe” ra trên các ứng dụng hẹn hò, họ sẽ ngay lập tức...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM