Đàn ông sẽ bị TRỜI PHẠT nếu để vợ phải MỘT MÌNH vào 5 thời điểm quan trọng này

08/12/2017 11:50

Vợ chồng trân trọng, yêu thương nhau là lẽ đương nhiên, thế nhưng nắm chặt tay nhau những khi khốn khó không phải ai cũng làm được.

Vợ chồng muốn ăn đời ở kiếp với nhau ngoài tình yêu, sự thủy chung còn cần cả sự sẻ chia, thấu hiểu. Vậy nên, trong 5 thời điểm quan trọng sau nếu một người chồng luôn để vợ phải một mình thì đừng hỏi vì sao không giữ được hạnh phúc gia đình.

Đàn ông sẽ bị TRỜI PHẠT nếu để vợ phải MỘT MÌNH vào 5 thời điểm quan trọng này - Ảnh 1
Để vợ phải bơ vơ một mình trong những trường hợp họ cần mình nhất chính là sai lầm tai hại nhiều ông chồng mắc phải - Ảnh minh họa: Internet

Khi vợ mới thay đổi công việc

Khi phải tập thích nghi với môi trường mới, đồng nghiệp mới, sếp mới và cả tính chất công việc mới khiến phụ nữ rơi vào trạng thái căng thẳng mệt mỏi. Đây chính là lúc họ cần sự động viên, chia sẻ và khích lệ tinh thần của chồng nhiều nhất.

Vậy nên, chồng chỉ cần hỏi han vợ về một ngày làm việc mới như thế nào, có cần giúp đỡ gì hay không cũng đã khiến vợ vui lòng. Đừng bỏ mặc cô ấy, cũng đừng xem nhẹ việc cô ấy đổi việc nếu không sợ bơ vơ, trống trải sẽ khiến phụ nữ tủi thân rất nhiều.

Khi vợ có chuyện không vui

Những điều vụn vặt trong cuộc sống quyết định việc người phụ nữ buồn hay vui. Như việc mua được một món đồ mình thích cũng khiến họ vui cả ngày, thế nhưng chỉ cần biết ai đó nói xấu mình phụ nữ có thể buồn cả tuần sau đó.

Một người chồng tốt nên xuất hiện đúng lúc, an ủi đúng cách để vợ luôn có được cảm giác an toàn, được che chở mỗi khi buồn phiền. Đừng để vợ bạn phải tìm đến sự sẻ chia từ một đàn ông khác, nếu không bạn sẽ đánh mất hạnh phúc đang có.

Đàn ông sẽ bị TRỜI PHẠT nếu để vợ phải MỘT MÌNH vào 5 thời điểm quan trọng này - Ảnh 2
Lúc ốm đau chính là khi phụ nữ trở nên yếu đuối, cô độc và mong manh nhất - Ảnh minh họa: Internet

Khi vợ bị bệnh

Bệnh tật khiến con người yếu đuối và mong manh hơn bao giờ hết, nỗi đau thể xác khiến tâm hồn người phụ nữ trở nên nhạy cảm và dễ tổn thương. Sự quan tâm, chăm sóc của chồng chính là liều thuốc tâm lý giúp phụ nữ nhanh khỏi bệnh nhất.

Phụ nữ chỉ nhận mình bị bệnh khi quá mệt mỏi, vậy nên chồng hãy bỏ hết mọi việc để về bên vợ ngay khi cô ấy nói ‘em bệnh rồi’. Chẳng cần lãng mạn sến súa, chỉ cần nấu giúp nàng bát cháo hay lấy nước cho vợ uống thuốc cũng đủ khiến vợ yêu chồng nhiều hơn.

Đàn ông sẽ bị TRỜI PHẠT nếu để vợ phải MỘT MÌNH vào 5 thời điểm quan trọng này - Ảnh 3
'Vượt cạn' không đơn giản như đàn ông nghĩ, đó là cả quá trình mang nặng đẻ đau, hi sinh chính mình để đón chào một hài nhi - Ảnh minh họa: Internet

Khi vợ sinh con

'Đàn ông đi biển có đôi, đàn bà đi biển mồ côi một mình', khi sinh con người phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm. Dù đã chuẩn bị tâm lý kỹ càng phụ nữ cũng khó tránh khỏi những lo lắng, hồi hộp và căng thẳng khi sắp trải quan giai đoạn sinh tử, sắp được gặp đứa con bé bỏng của mình. Chồng dù có đang làm gì, ở đâu cũng hãy nhanh chóng trở về bên vợ lúc này, đây là lúc cô ấy cần sự hiện diện của bố đứa trẻ bên đời mình nhất.

Nắm tay vợ khi cô ấy bị những cơn gò làm cho đau thắt ruột gan, động viên cô ấy 'cố lên em, chúng mình sắp được gặp con rồi' là điều một người chồng, người cha, người đàn ông tử tế phải làm được.

Đàn ông sẽ bị TRỜI PHẠT nếu để vợ phải MỘT MÌNH vào 5 thời điểm quan trọng này - Ảnh 4
Bỏ vợ phải chăm con ốm một mình là cách cư xử của một người chồng vô tâm đến tệ bạc - Ảnh minh họa: Internet

Khi con ốm

Con cái là nhúm ruột của phụ nữ, vậy nên chỉ cần đứa trẻ ốm đau khóc lóc sẽ khiến người mẹ như ngồi trên chảo dầu, lo lắng khôn nguôi. Lúc này họ rất cần người chồng bên cạnh mình, người có thể là bờ vai cho  mình tựa, người có thể cùng mình chăm con, người có thể vỗ về mà an ủi mình rằng 'không sao đâu em, rồi con sẽ khỏe thôi'. 

Khi con bị ốm chính là thời điểm đàn ông cần ở bên vợ nhất. Cùng nhau trải qua những đớn đau, khốn khó, cùng trải qua những giai đoạn mệt mỏi cơ cực là điều sẽ giúp các cặp vợ chồng thêm yêu nhau hơn, sống có trách nhiệm với đối phương và con cái hơn.

Nghĩa vợ chồng không chỉ đòi hỏi vợ chồng yêu thương, chung thủy mà còn đòi hỏi các cặp đôi phải kề vai sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh. Lúc ốm đau, khi cơ hàn, ngay cả khi hoạn nạn khó khăn thì gia đình ấy mới hạnh phúc tròn đầy. Một người chồng đang tâm bỏ rơi vợ trong 5 thời điểm trên đích thị là người chồng tồi, không đáng mặt đàn ông.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Là phụ nữ , đừng luỵ tình kiểu ngu si mà phải biết buông bỏ gã đàn ông 'không ra gì' khỏi đời mình
Muốn đời mình bớt khổ, bớt đớn đau, bớt bất hạnh… phụ nữ hãy đọc bài viết này một lần thôi cũng được.
XEM TIẾP
Dù có ‘cạy miệng’ đàn ông cũng không bao giờ nói với ai những bí mật này, kể cả vợ và người yêu
Đây là những bí mật động tày đình dù ‘có chết’ đàn ông cũng giữ cho riêng mình, phụ nữ đừng mong hiểu hết.
XEM TIẾP
Đàn bà khôn sẽ không bao giờ ngoại tình, họ càng không bao giờ quỵ lụy một người đàn ông bội bạc
Đàn bà thông minh sẽ không bao giờ ngoại tình, họ hiểu rằng đối phương phạm phải sai lầm không có nghĩa rằng mình phải...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM