Rõ ràng với chồng

Đứng trước quyết định ly hôn, phụ nữ nên biết rõ tình cảm của mình và chồng. Bạn có còn yêu chồng không, hay chồng có còn muốn bên bạn không. Đừng ly hôn chỉ vì trả đũa một lần chồng lầm lỗi. Cũng đừng buông tay chỉ để bảo vệ tự trọng khi bản thân bị phản bội. Ly hôn, chính là khi bạn đã biết mình không thể tiếp tục, khi chồng đã vô phương trở về. Và ly hôn thì nhất định không bao giờ hối hận. Phụ nữ đã chọn thì phải chịu, mọi lựa chọn đều cần sự quyết đoán và chắc chắn.

Hãy xem  lại lòng mình, hãy đong đếm tình cảm của chồng. Vợ chồng sống với nhau, không có nghĩa là phải chịu đựng nhau, nhưng nhất định phải đủ bao dung và thứ tha. Và một khi đã quá ranh giới cảm thông, hết tình hết nghĩa, cũng hãy rõ ràng cùng nhau một lần. Đừng ra đi để bỏ lỡ nhau. Cũng đừng ở lại chỉ để níu kéo những gì không còn.

Đàn bà trước khi ly hôn chồng nhất định phải làm cho được những điều này - Ảnh 1
Đừng ra đi để bỏ lỡ nhau. Cũng đừng ở lại chỉ để níu kéo những gì không còn - Ảnh minh họa: Internet

Suy nghĩ thật kỹ

Phụ nữ, đừng nói ly hôn khi nước mắt đang rơi, cõi lòng đang tan nát. Lời nói ly hôn không đơn giản như lời chia tay. Bạn từng chia tay bao người cũng không sao, nhưng chỉ cần ly hôn một lần cuộc đời bạn sẽ khác. Chia tay là chuyện của 2 người, ly hôn là chuyện của 2 gia đình, của những đứa trẻ. Vì vậy, hãy nghĩ thật đủ, thật vừa để nói một câu ly hôn đúng đắn và không hối tiếc nhất.

Hãy nói ly hôn, khi bạn biết mình cần hạnh phúc hơn, khi bạn hiểu bạn đời đã không thể cho bạn cuộc hôn nhân như bạn mong muốn. Hãy nói ly hôn khi đã quá gần với bất hạnh. Và hãy nhớ, ly hôn không khi nào giải quyết được bất kì đau khổ nào của bạn. Vì vậy, đừng vội vàng.

Đàn bà trước khi ly hôn chồng nhất định phải làm cho được những điều này - Ảnh 2
Hãy nói ly hôn, khi bạn biết mình cần hạnh phúc hơn, khi bạn hiểu bạn đời đã không thể cho bạn cuộc hôn nhân như bạn mong muốn - Ảnh minh họa: Internet

Tìm một đường lui cho chính mình mình

Phụ nữ trước ly hôn, hãy nghĩ một con đường lui an toàn. Ly hôn rồi, mình sẽ làm gì để nuôi con, để tiếp tục cuộc sống. Mình đã có đủ tiền để độc lập khi không còn chồng ở bên chưa? Hay ly hôn rồi, mình có đủ khả năng để giành quyền nuôi con không? Phụ nữ nên tự hỏi mình những câu hỏi như thế trước khi ly hôn. Và nhất định phải tìm cho bằng được câu trả lời rồi mới ly hôn.

Phụ nữ dại nhất chính là hùng hổ ly hôn mà tiền không có, nhà hay công việc cũng không. Phụ nữ muốn ly hôn, nhất định phải dọn sẵn một đường lui cho chính mình. Ly hôn là để có cuộc sống mới tốt hơn, thế thì đó phải là một cuộc sống đủ an toàn cả về tinh thần và vật chất.

Đàn bà trước khi ly hôn chồng nhất định phải làm cho được những điều này - Ảnh 3
Phụ nữ dại nhất chính là hùng hổ ly hôn mà tiền không có, nhà hay công việc cũng không - Ảnh minh họa: Internet

Chuẩn bị tinh thần cho mình và con

Đây luôn là điều quan trọng nhất khi bạn đã có ý muốn ly hôn. Không ít phụ nữ không chịu được nỗi đau sau ly hôn, dẫn đến trầm cảm. Vì họ chưa chuẩn bị đủ tinh thần để bắt đầu cuộc sống khi không còn chồng ở bên. Hơn nữa, những đứa trẻ khi cha mẹ ly hôn luôn dễ gánh những tổn thương sau này. Chúng dần mất cân bằng trong tình cảm gia đình, tệ hơn là mang đau lòng suốt về sau.

Do đó, phụ nữ nên chuẩn bị tinh thần cho cả mình và con. Ly hôn sẽ đau lòng, nhưng đó không thể là nỗi đau giết chết bạn. Quan trọng là bạn chấp nhận và tìm cách vượt qua vết thương này. Đừng xem nó là địa ngục, mà là những ranh giới tăm tối trước khi thấy mặt trời. Bạn cũng hãy nói chuyện và bên con nhiều hơn trước và sau khi ly hôn. Con trẻ luôn là người chịu nhiều thiệt thòi nhất trong mọi cuộc ly hôn.

 

Những dấu hiệu bạn nên tính chuyện ly hôn

Những dấu hiệu bạn nên tính chuyện ly hôn

Khi những cơn cáu giận nhỏ cũng thành bốc hỏa, khi vợ chồng chỉ trích, coi thường nhau, đây là những dấu hiệu mạnh nhất chỉ báo ly hôn.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe