Đàn bà mạnh mẽ cầm được buông được, yêu cỡ nào cũng không bao giờ làm điều này

27/08/2018 05:30

Không người đàn bà nào sinh ra đã tự mạnh mẽ. Nhưng nếu muốn hạnh phúc, bạn nhất định phải học cách mạnh mẽ…

Đàn bà mạnh mẽ dám yêu dám hận, dám chọn dám chịu, dám cầm dám buông. Họ có thể yêu dữ dội như sóng trào, bền bỉ như sỏi đá, nhưng cũng có thể buông là dứt, tuyệt tình tuyệt hết. Với họ, tình yêu dù có lớn thế nào cũng không bằng giá trị của chính họ. Với họ, mọi sự hy sinh đều phải đáng giá, dù là vì chồng con, vì gia đình, hay vì bản thân họ.

Phụ nữ mạnh mẽ không mơ mộng, thực tế đến lạnh lùng. Với họ, chỉ có thực tế mới bảo vệ được chính mình. Họ có thể tha thứ, nhưng không quên. Họ có thể bao dung nhưng không dung túng cho lỗi sai quá nhiều lần. Họ mạnh mẽ là từ cố gắng và nỗ lực, chưa khi nào dễ dàng, chưa bao giờ là đơn giản. Nhưng vì họ hiểu, đàn bà chỉ có thể hạnh phúc khi tự trở nên kiên cường.

Và đàn bà mạnh mẽ đã có chồng hay chưa, yêu nhiều thế nào cũng không bao giờ làm những điều này:

Níu kéo kẻ thương tổn mình

Với đàn bà mạnh mẽ, không thể tha thứ cho người tổn thương họ. Họ có thể bỏ qua cho lỗi sai lần đầu của chồng, nhưng chắc chắn không thể có lần thứ hai. Vì không tình yêu nào trên đời này đủ sức khiến họ chịu thiệt thòi tổn thương. Họ quý trọng chính mình, họ biết mình xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn.

Đàn bà mạnh mẽ luôn có thể hy sinh mọi điều vì người họ yêu nhưng phải là xứng đáng. Nếu kết quả họ nhận được chỉ là tổn thương, họ sẽ tàn nhẫn rời đi, không một lần quay đầu lại. Không hẳn phụ nữ như họ không biết đau, không lưu luyến, không bao dung. Đơn giản là vì đàn bà mạnh mẽ không muốn đối phương có cơ hội thương tổn họ lần nào nữa.

Đàn bà mạnh mẽ cầm được buông được, yêu cỡ nào cũng không bao giờ làm điều này - Ảnh 1
Đơn giản là vì đàn bà mạnh mẽ không muốn đối phương có cơ hội thương tổn họ lần nào nữa - Ảnh minh họa: Internet

Che giấu cảm xúc thật

Đàn bà mạnh mẽ luôn thành thật với cảm xúc của mình. Họ không chọn cuộc sống phô bày cảm xúc người khác muốn. Họ tôn trọng từng niềm vui, nỗi buồn, hay cả sự khó chịu không vui của mình. Họ không sợ những cuộc chiến tranh nóng giải bày hết lòng dạ với bạn đời. Vì họ hiểu, mọi cuộc nói chuyện, dù là nảy lửa thế nào vẫn hơn là không thể nói với nhau lời nào, rồi lại tìm một người thứ ba để lắng nghe. Với đàn bà mạnh mẽ, trong tình yêu hay hôn nhân, đừng chơi trò đoán ý của nhau. Mọi cái tôi đều không cần thiết, đúng hay sai có quan trọng bằng việc giữ lấy nhau không?

Ràng buộc đối phương

Đàn bà mạnh mẽ không có hứng thú với chiếc điện thoại hay lịch trình gặp ai làm gì của chồng. Họ sẽ cho chồng đủ tự do với thế giới riêng của mình. Nhưng bù lại, họ cũng đòi hỏi ở chồng đủ trách nhiệm và tôn trọng với vợ con. Họ tôn trọng bạn bè, gặp gỡ của chồng, thì chồng cũng phải tôn trọng giờ về hay thời gian dành cho gia đình. Họ cho chồng tự do với sở thích, niềm vui riêng thì chồng cũng nên có trách nhiệm yêu thương và chia sẻ với vợ. Với đàn bà mạnh mẽ, họ luôn muốn chồng hiểu, hạnh phúc phải đi kèm với trách nhiệm.

Đàn bà mạnh mẽ cầm được buông được, yêu cỡ nào cũng không bao giờ làm điều này - Ảnh 2
Với đàn bà mạnh mẽ, họ luôn muốn chồng hiểu, hạnh phúc phải đi kèm với trách nhiệm - Ảnh minh họa: Internet

Quá nhạy cảm hay dựa dẫm

Đàn bà mạnh mẽ tinh tế nhưng không quá nhạy cảm. Họ luôn biết tình yêu hay hôn nhân đều cần sự cân bằng vừa phải. Có những chuyện, đừng nhìn quá kỹ sẽ mệt lòng, đừng để ý quá mức sẽ khó chịu. Chuyện gì cần rõ ràng, họ không bỏ qua. Chuyện gì không đáng, họ không để tâm. Với đàn bà mạnh mẽ, quan trọng nhất là tình cảm của cả hai, là hạnh phúc của gia đình, còn lại đều không cần thiết.

Đàn bà mạnh mẽ độc lập nhưng không bất cần. Họ có thể cứng rắng dữ dội khi cần, nhưng đều trở nên mềm mại nhất, nũng nịu nhất khi bên chồng. Họ biết nhu cương đúng lúc, biết vừa phải từng hành động cử chỉ. Họ biết làm đàn ông vừa thương vừa nể họ.

Tha thứ cho kẻ ngoại tình

Với đàn bà mạnh mẽ, kẻ phản bội không xứng đáng được tha thứ. Vì không sự phản bội nào xứng đáng với giá trị của chính họ. Dù rằng đối phương có ân hận thế nào thì trong từ điển của đàn bà mạnh mẽ cũng không có hai từ tha thứ. Với họ, họ cần tình yêu thật, nhưng họ yêu bản thân mình hơn. Vì yêu mình nên họ thà đau một lần, không để đối phương tổn thương mình lần nữa.

Đàn bà mạnh mẽ cầm được buông được, yêu cỡ nào cũng không bao giờ làm điều này - Ảnh 3
Với đàn bà mạnh mẽ, kẻ phản bội không xứng đáng được tha thứ - Ảnh minh họa: Internet

Chỉ biết hy sinh

Đàn bà mạnh mẽ vẫn mang bản chất của người phụ nữ trong gia đình, tận tụy và hy sinh. Nhưng họ không chỉ biết cho đi mà không nhận lại. Họ có thể đợi chồng tiệc tùng rượu chè với bạn bè về. Nhưng họ cũng muốn chồng biết về đúng giờ. Họ có thể cho chồng yêu thương không kể, đồng thời họ cũng đòi hỏi yêu thương từ chồng. Với họ, dù là tình yêu hay hôn nhân, cho đi và nhận lại đều phải ngang bằng.

Đàn bà, không ai tự dưng đã mạnh mẽ. Nhưng nếu muốn hạnh phúc, nhất định phải học cách mạnh mẽ, ít ra vẫn có thể không tự thương tổn chính mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
11 nguyên tắc bất di bất dịch của đàn bà hạnh phúc đầy kiêu hãnh
Đàn bà hạnh phúc đầy kiêu hãnh luôn có 11 nguyên tắc bất di bất dịch trong tư tưởng.
XEM TIẾP
Đàn bà đừng là kẻ thứ ba trong cuộc hôn nhân của chính mình
Chị như không chịu được cảm giác là người thứ ba trong chính cuộc hôn nhân của mình. Chị cười, cười chua chát...
XEM TIẾP
Đời đàn bà dù từng trải qua những gì, cũng hãy một lòng tin vào những điều này
Đàn bà hãy học cách tin vào những điều tốt đẹp, ngay cả khi từng chứng kiến những gì tồi tệ nhất...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM