Đàn bà ly hôn, trước khi bước chân ra khỏi nhà sống chết cũng phải mang theo 4 thứ này

Phụ nữ yêu 16/06/2018 14:22

Đời đàn bà, gặp phải người chồng tệ bạc thì phải bỏ ngay đừng tiếc. Thế nhưng,  trước khi ra đi bạn đừng quên mang theo cho bằng được 4 thứ này.

Một khi không thể bỏ qua cho người chồng ngoại tình thì đàn bà đừng níu kéo cuộc hôn nhân bất hạnh thêm ngày nào nữa. Tuy nhiên, trước khi cất bước ra đi bạn nhất định phải mang theo 4 thứ này để mình không bị thiệt thòi, thương tổn.

Đàn bà ly hôn, trước khi bước chân ra khỏi nhà sống chết cũng phải mang theo 4 thứ này - Ảnh 1
Ly hôn là dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân sai lầm, cũng là khởi đầu cho một cuộc sống mới tốt đẹp hơn - Ảnh minh họa: Internet

1. Con cái

Đàn bà nếu gặp người chồng trăng hoa, tệ bạc thì phải tự tìm đường lui cho mình bằng tờ đơn ly hôn. Dẫu có đớn đau, dằn vặt và tiếc nuối những tháng ngày từng xem nhau là tất cả, từng nghĩ mình đã có tất cả hạnh phúc trong tay thì phụ nữ cùng đừng dại dây dưa. Tuy nhiên, dẫu dứt tình đoạn nghĩa với chồng thì phụ nữ cũng đừng bao giờ bỏ rơi con cái của mình. Hãy chỉ rời khỏi nhà, rời khỏi cuộc hôn nhân đẫm nước mắt khi bạn mang được con cái theo mình.

Chồng hôm nay là của mình, mai có thể là của phụ nữ khác nhưng con cái là núm ruột ta mang nặng đẻ đau mà sinh ra thì muôn đời vẫn là máu mủ ruột rà. Dẫu có căm hận chồng đến mấy cũng đừng bắt con cái phải chịu tổn thương, cũng đừng bắt con phải sống cảnh bơ vơ không có mẹ kề bên. Bởi bố của chúng, nếu yêu con đã không phản bội vợ, mà nếu có yêu con thì họ cũng không thể chăm sóc con chu đáo như mẹ ruột.

Đàn bà ly hôn, trước khi bước chân ra khỏi nhà sống chết cũng phải mang theo 4 thứ này - Ảnh 2
Đời đàn bà, gặp phải người chồng tệ bạc thì phải bỏ ngay đừng tiếc. Thế nhưng, trước khi ra đi bạn đừng quên mang theo cho bằng được tiền của mình - Ảnh minh họa: Internet

2. Tiền bạc

Trước khi đặt bút ký vào đơn ly hôn đàn bà phải chắc rằng mình đủ khả năng tài chính để sống tốt, để không cần lệ thuộc vào chồng vẫn ngẩng cao đầu mà sống. Đừng ly hôn khi bạn chưa có một công việc ổn định, chưa có các thỏa thuận phân chia tài sản cụ thể, rõ ràng. Nếu vì sĩ diện mà chấp nhận ra đi tay trắng thì bạn quá dại, bởi “của chồng công vợ”, chồng bạn có được ngày hôm nay một phần không nhỏ là nhờ sự vun vén, hỗ trợ của vợ.

Hãy nhận lấy những gì mình xứng đáng được nhận, đừng để lại tất cả kẻo nhân tình của chồng không làm gì cũng được hưởng mồ hôi nước mắt của bạn. Hơn hết, đàn bà sau ly hôn cần tiền để có thể tự chăm sóc mình, tự bảo vệ mình.

Đàn bà ly hôn, trước khi bước chân ra khỏi nhà sống chết cũng phải mang theo 4 thứ này - Ảnh 3
Bản lĩnh rất đàn bà ấy sẽ giúp bạn dù không bao giờ tha thứ cho chồng cũng có thể cố gắng làm bạn với anh ta để con còn được nhìn mặt cha - Ảnh minh họa: Internet

3. Bản lĩnh

Chẳng cần đao to búa lớn, cũng chẳng ai bắt đàn bà đổ vỡ phải thật mạnh mẽ can trường. Hãy cứ là chính bạn, dám đương đầu với mọi khó khăn thách thức, dám đón lấy những nhiệm vụ khó nhằn trong công việc, dám phản bác những kẻ xì xầm chỉ vì mình từng có người chồng bội bạc. Ly hôn không xấu, những người ly hôn cũng không xấu bởi với họ ly hôn chính là quyết định tốt nhất cho cuộc hôn nhân không tốt.

Bản lĩnh rất đàn bà ấy sẽ giúp bạn dù không bao giờ tha thứ cho chồng cũng có thể cố gắng làm bạn với anh ta để con còn được nhìn mặt cha, để sau này gặp lại cả hai không còn day dứt hay oán hận nhau nữa.

Đàn bà ly hôn, trước khi bước chân ra khỏi nhà sống chết cũng phải mang theo 4 thứ này - Ảnh 4
Việc đầu tiên bạn cần làm khi rời khỏi cuộc hôn nhân tệ hại là xốc lại tinh thần, bắt đầu sống cuộc sống của một người đàn bà đơn thân xinh đẹp - Ảnh minh họa: Internet

4. Nhan sắc

Hãy quên những tháng ngày đầu tắt mặt tối với việc nhà, cơm nước, chợ búa và cun cút phục vụ chồng đi. Hãy vứt lại những bộ quần áo nhàu nhĩ, cũ kỹ, và lỗi thời mà vì nhịn ăn nhịn mặc để tiết kiệm cho chồng mà không dám sắm quần áo mới đi.

Việc đầu tiên bạn cần làm khi rời khỏi cuộc hôn nhân tệ hại là xốc lại tinh thần, bắt đầu sống cuộc sống của một người đàn bà đơn thân xinh đẹp. Hãy trẻ trung, thơm tho và rạng rỡ để chính bạn thấy rằng mình yêu bản thân đến nhường nào, rằng bạn có quyền được hạnh phúc, được sống cho riêng mình chứ không chỉ mải miết hi sinh.

Cuối cùng, sau những tổn thương đàn bà hãy vững tin rằng rồi bạn sẽ lại vui, lại yêu đời, lại có cho mình một tình yêu đẹp đẽ.

Đàn bà lấy chồng khổ mấy cũng chịu được,  riêng 1 trong 2 trường hợp này phải dứt tình đoạn nghĩa ngay

Đàn bà có thế hi sinh tất cả vì chồng vì con, thế nhưng khi đã rơi vào 1 trong 2 trường hợp này thì đừng chịu đựng thêm nữa. Không đáng đâu.

TIN MỚI NHẤT