Tiền

Tiền chính là sức mạnh của đàn bà. Đừng bao giờ tin một câu “Ở nhà anh nuôi” của chồng mà tự trở thành kẻ không tiền yếu đuối. Đàn bà, dù ở độ tuổi nào cũng phải tự có tiền của mình, dù ít hay nhiều. Khi một mình, đàn bà cần tiền để tự lo cho chính mình. Khi lấy chồng, đàn bà càng cần có tiền để độc lập và có tiếng nói.

Sẽ có lúc đàn bà nhận ra một sự thật rằng tiền không bao giờ phản bội mình, còn đàn ông thì có. Tiền không một mai nói chán mình, đàn ông thì có. Tiền cũng không bỏ rơi mình, đàn ông vẫn có. Chỉ cần đàn bà biết đúng giá trị của đồng tiền, đàn bà luôn có sự an toàn. Và ít ra, tiền chính là đường lui an toàn nhất cho đàn bà. Chỉ cần có tiền của mình, đàn bà luôn có thể tự quyết định cuộc đời mình, không dựa dẫm càng không phải phụ thuộc ai.

Đàn bà lấy chồng, sướng hay khổ cũng nhất định phải có thứ này - Ảnh 1
Tiền chính là sức mạnh của đàn bà - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà kiếm tiền, có thể ban đầu chẳng bao nhiêu, nhưng nhất định đừng từ bỏ. Điều kiên trì cả đời đàn bà không được dừng lại chính là kiếm tiền. Đàn bà kiếm được tiền chính là có năng lực, có giá trị, có độc lập thu hút riêng biệt.

Đàn bà sống không nên quá thực dụng vì đồng tiền, nhưng nhất định phải thực tế để có tiền bên mình.

Tiếng nói

Tiếng nói của đàn bà trong gia đình không chỉ là để giữ chồng giữ nhà. Tiếng nói của đàn bà phải là khẳng định mình, đứng ngang hàng với chồng để góp ý, để đòi hỏi yêu thương quan tâm từ chồng. Đàn bà lấy chồng đừng để tiếng nói của chồng át luôn lời mình nói. Đừng để chồng phớt lờ những gì mình muốn anh ấy nghe. Sướng cũng được, khổ cũng không sao, nhưng nhất định mình phải được lắng nghe. Dù là niềm vui cũng cần người chia sẻ, hay nỗi buồn cũng phải được thấu hiểu. Tiếng nói của đàn bà trong gia đình, trong hoàn cảnh nào cũng phải có giá trị.

Đàn bà lấy chồng, sướng hay khổ cũng nhất định phải có thứ này - Ảnh 2
Tiếng nói của đàn bà trong gia đình, trong hoàn cảnh nào cũng phải có giá trị - Ảnh minh họa: Internet

Đừng chỉ nói để hả giận mà chồng chán chê. Đừng dư thừa câu chữ mà chồng chẳng màng nghe hết. Tiếng nói của đàn bà, một là đủ vừa để chồng chịu nghe, hai là đủ giá trị để chồng không bỏ sót câu nào. Đừng trở thành người vợ lắm lời. Tiếng nói luôn là thứ vũ khí của đàn bà, biết mài giũa thì không nhọc công chồng vẫn nghe, không biết giữ gìn thì đến tiếng gọi chồng cũng không quan tâm.

Tự do

Đàn bà có chồng nhất định phải có chút ít tự do của mình. Tự do ở đây không phải là muốn làm gì đi đâu cũng không quan tâm gia đình chồng con. Tự do của đàn bà có chồng chính là có thể làm điều mình thích, theo đuổi đam mê và giữ đúng giá trị cuộc sống của bản thân. Tự do sẽ là không vì phản đối của chồng mà thôi công việc mình yêu thích, thay đổi cá tính hay cách sống của mình. Tự do sẽ không là vì gia đình mà trở thành một ai khác mình chưa từng muốn. Tự do chính là vẫn là chính mình và có thêm một gia đình cùng đồng hành và yêu thương.

Đàn bà kết hôn rồi thường dễ xem nhẹ tự do. Họ hầu như sẽ quên mất bản ngã của mình vì bản năng hy sinh quá lớn cho gia đình. Nhưng thật ra, sẽ có lúc đàn bà bất ngờ nhận ra mình đã không còn là mình, chỉ vì trở thành vợ, thành mẹ.

Đàn bà lấy chồng, sướng hay khổ cũng nhất định phải có thứ này - Ảnh 3
Tự do chính là vẫn là chính mình và có thêm một gia đình cùng đồng hành và yêu thương - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà nên hiểu, làm vợ làm mẹ là một thiên chức, nó không phải là một bản án. Mình sống cùng với một thiên chức sẽ là hạnh phúc, còn cam chịu một bản án chính là bất hạnh. Quan trọng là cách mình lựa chọn sống thế nào, mình chọn là chính mình tự nguyện làm vợ làm mẹ, hay là một ai khác buộc phải làm vợ làm mẹ?

Hãy là một người vợ, người mẹ đủ tự do, đủ hạnh phúc, đó mới là điều tuyệt vời nhất.

Độc lập

Độc lập của đàn bà có chồng không có nghĩa là cô độc. Cô độc là cảm giác tiêu cực, độc lập là thần thái tích cực. Đàn bà bất hạnh trong hôn nhân chỉ có thể nuôi dưỡng cảm giác tiêu cực. Đàn bà hạnh phúc trong hôn nhân luôn biết tạo thần thái tích cực.

Độc lập chính là có đam mê sự nghiệp, có tiền, có hạnh phúc riêng biệt. Độc lập chính là không chỉ quẩn quanh bên niềm vui hay thành công của chồng. Độc lập chính là tự có một thế giới quan, một cuộc sống đủ phong phú và đáng sống. Độc lập chính là dù có chồng vẫn luôn giữ đúng nét thu hút như thuở còn độc thân. 

Đàn bà lấy chồng, sướng hay khổ cũng nhất định phải có thứ này - Ảnh 4
Độc lập chính là dù có chồng vẫn luôn giữ đúng nét thu hút như thuở còn độc thân - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ độc lập không bao giờ là người phụ nữ mệt mỏi vì cô độc. Vì tự có niềm vui và đam mê riêng, độc lập là trạng thái tận hưởng. Phụ nữ lấy chồng một khi có thể độc lập chính là không bao giờ khổ vì chồng.

25 sự thật dù ĐAU nhưng ĐÚNG, đàn bà muốn không khổ nhất định phải biết

25 sự thật dù ĐAU nhưng ĐÚNG, đàn bà muốn không khổ nhất định phải biết

Dù là độc thân, lấy chồng hay ly hôn, bạn cũng sẽ có lúc phải khóc. Chỉ là, nước mắt rồi sẽ đổi lấy hạnh phúc hay bất hạnh...

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe