Đàn bà khôn và dại khi bị phản bội...

12/09/2018 05:30

Đàn bà bị phản bội khác nhau chắc là ở cách tiếp nhận và nhìn thẳng vào tổn thương của chính mình. Dại hay khôn ở đàn bà cũng nằm ở đó.

Đàn bà một khi bị phản bội hình như đều giống nhau lúc ban đầu, là đau lòng và câm phẫn. Bội bạc chính là nỗi đau lớn nhất, đàn bà khi ấy đều sẽ yếu đuối như nhau. Có khác nhau chắc là ở cách tiếp nhận và nhìn thẳng vào tổn thương của chính mình. Dại hay khôn ở đàn bà bị phản bội cũng nằm ở đó.

Tìm hiểu về nhân tình…

Đàn bà dại chỉ hành động theo cảm xúc

Đàn bà dại đến thẳng nơi chồng và bồ hẹn hò, khóc lóc là nhẹ, đánh ghen càng dữ dội. Họ vốn không biết kẻ thiếu vải vài phút trước còn thân mật với chồng mình là ai, thua mình cái gì, hơn mình điểm gì mà chồng mình say mê. Rốt cuộc thì cũng chỉ chuốc đau lòng vì cảnh tượng mình vốn không muốn thấy

Đàn bà khôn tìm hiểu đến cùng

Đã bị chồng giấu diếm bao lâu nay thì nhất định phải tìm cho ra những gì mình đáng được biết. Câu chuyện phản bội của chồng bắt đầu từ đâu, ả nhân tình kia có những gì. Dù càng biết sẽ càng tổn thương, nhưng họ sẽ là một kẻ đau lòng có hiểu biết và tỉnh táo. Biết mình biết ta thì nhất định không tự hạ thấp mình. Đàn bà khôn có bị phản bội cũng không cúi đầu.

Đàn bà khôn và dại khi bị phản bội... - Ảnh 1
Đàn bà khôn có bị phản bội cũng không cúi đầu - Ảnh minh họa: Internet

Nói chuyện với chồng

Đàn bà dại nói chuyện với chồng bằng nỗi đau

Chỉ hỏi chồng sao lại thay đổi, lặp đi lặp lại nỗi đau của mình. Tệ hơn là tìm cách níu kéo chồng bằng quá khứ, tin rằng chồng chị bị dụ dỗ, hy vọng rằng chỉ cần mình tha thứ chồng sẽ lại quay về.

Đàn bà khôn nói chuyện với chồng bằng lợi ích

Đàn bà khôn hiểu rõ rằng chồng ngoại tình chính là không thể còn như trước. Dù là tình cảm hay thủy chung cũng đã mai một đi. Dù là đau lòng nhưng nhất định phải nhìn ra điểm này. Vì vậy, khi nói chuyện với chồng, sẽ không tập trung vào tình cảm lúc trước của cả hai.

Với đàn bà khôn, điều họ muốn nghe chỉ là chồng đi hay ở, chọn bồ hay vợ. Họ càng không dễ tha thứ cho chồng, cuộc nói chuyện này cốt yếu chỉ là muốn biết quyết định của chồng thế nào. Họ muốn dự liệu thua thiệt và lợi ích của mình trước.

Đàn bà khôn và dại khi bị phản bội... - Ảnh 2
Với đàn bà khôn, điều họ muốn nghe chỉ là chồng đi hay ở, chọn bồ hay vợ - Ảnh minh họa: Internet

Suy nghĩ về tha thứ và cho chồng quay về

Đàn bà dại tha thứ bất chấp

Đàn bà dại quá dễ dàng tha thứ cho chồng, chưa từng nhìn qua bội bạc của chồng đã đến ngưỡng nào. Với ả nhân tình kia là thật lòng hay chơi đùa. Hay chồng ngoại tình rồi đã đổi thay đến nhường nào. Đàn bà dại vì quá níu kéo quá khứ mà tin rằng chỉ cần đủ bao dung và thứ tha, chồng sẽ lại như xưa. Đáng tiếc, đã phản bội thì không người đàn ông nào có lòng dạ vẹn tròn như trước.

Đàn bà khôn cho mình quyền lựa chọn

Đàn bà khôn sẽ hỏi mình, có tha thứ được không? Họ ưu tiên người gánh tổn thương nặng nề nhất trong lúc này, chính là bản thân họ. Chồng đã không còn lòng như trước, trong tim anh ta ít nhiều đã có hình bóng người khác. Thế thì nếu anh ta quay về, họ sẽ sống thế nào? Với đàn bà khôn, chồng ngoại tình vốn không quan trọng bằng hạnh phúc và cuộc sống của họ. Khi họ tha thứ chính là vì đàn ông còn cơ hội. Khi họ từ bỏ cũng là vị họ thấy mình xứng đáng với điều tốt đẹp hơn.

Đàn bà khôn và dại khi bị phản bội... - Ảnh 3
Đàn bà khôn sẽ hỏi mình, có tha thứ được không? - Ảnh minh họa: Internet

Sau cơn ngoại tình của chồng…

Đàn bà dại quẩn quanh không lối thoát

Nếu chồng còn tình nghĩa mà quay về, họ sẽ dốc lòng vì chồng. Nhưng chính vì chưa từng biết cái giá phải trả cho ngoại tình, chưa chạm đúng mức nỗi đau phải trả vì ngoại tình, đàn ông vốn sẽ dễ hờ hững với vợ con. Họ quay về phần nhiều có thể vì trách nhiệm, nhưng để yêu vợ lần nữa thì khó.

Nếu chồng đòi ra đi, đàn bà dại sẽ dần dìm mình vào khổ đau. Những người đàn bà thế nào sẽ không đứng vững khi chồng rời đi. Vì họ quá ủy lụy vào người chồng thủy chung trong quá khứ, họ quá cố chấp với hôn nhân từng hạnh phúc. Cũng chính những cố chấp này dần khiến đàn bà dại đánh mất chính mình.

Đàn bà khôn và dại khi bị phản bội... - Ảnh 4
Họ để chồng tự nhận thức, hơn là một cái gật đầu và anh ta xem là mình “trắng án” hoàn toàn - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà khôn sống vì mình

Nếu đàn bà khôn bằng lòng tha thứ cho chồng, họ sẽ không nói quá nhanh điều đó. Họ để chồng tự nhận thức, hơn là một cái gật đầu và anh ta xem là mình “trắng án” hoàn toàn. Họ muốn đàn ông chứng minh mỗi ngày, cho họ niềm tin, cùng họ cố gắng lần nữa. Đàn bà khôn sau bị phản bội không hẳn là mất hết niềm tin, nhưng chắc chắn không để chồng tổn thương mình lần nào nữa. Đó mới là điều khiến đàn ông nể sợ.

Nếu họ lựa chọn ra đi, họ vẫn rất kiêu hãnh và hạnh phúc về sau. Vì họ sẽ ăn mặc xinh đẹp hơn, tạo niềm vui và hạnh phúc hơn. Không chỉ là để kẻ từng bội bạc họ phải ngoái nhìn, mà còn là vực dậy chính mình. Vì chỉ khi khiến mình tốt hơn, họ mới có thể có những điều xứng đáng. Với đàn bà khôn, thà bỏ đàn ông tệ chứ không bỏ chính mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Kệ đi, chồng ngoại tình rồi thì sao?
Nếu là tôi của 15 năm trước khi mới vừa lấy chồng, chắc sẽ đứng không vững, khóc hết nước, điên cuồng như một con...
XEM TIẾP
Cảnh giác những câu nói dối kinh điển khi chồng ngoại tình
Người ta vẫn nói phụ nữ yêu bằng tai. Lợi dụng điểm yếu này ở chị em mà nhiều ông chồng ngoại tình có thể...
XEM TIẾP
'Trị' chồng ngoại tình, cách tốt nhất là hãy để họ đến với nhau(?!)
Bị chồng công khai ngoại tình, chị chỉ biết khóc và hỏi tôi phải làm sao. Tôi bảo, hãy cứ để họ đến ở với...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM