Đàn bà khôn hãy nhớ: Một khi đàn ông đã muốn ly hôn thì hãy đồng ý ngay, đừng dại níu kéo

23/11/2017 21:21

Đàn ông luôn muốn nhiều hơn chứ không muốn bớt đi, vậy nên khi đã đề nghi ly hôn nghĩa là trong lòng họ không còn chút tình cảm nào với bạn nữa.

Phụ nữ khi yêu thường rất nặng lòng, họ yêu và làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho người mình yêu. Vậy nên, rất nhiều trường hợp khi phát hiện chồng ngoại tình chị em vẫn nhắm mắt cho qua, giả vờ như không biết để giữ gìn mái ấm gia đình. Đàn bà tin rằng, vợ là cơm, bồ là phở, cơm có thể ăn hàng ngày nhưng phở chỉ để đổi món, khi đã ngán phở chồng sẽ quay về ăn cơm.

Đàn bà khôn hãy nhớ: Một khi đàn ông đã muốn ly hôn thì hãy đồng ý ngay, đừng dại níu kéo - Ảnh 1
Phụ nữ có thể chấp nhận chung sống với người đàn ông họ không còn thương yêu, nhưng đàn ông thì ngược lại - Ảnh minh họa: Internet

Họ nhẫn nhịn, cam chịu chỉ mong đến ngày chồng trở về bên vợ con, tiếp tục cùng họ chăm sóc dạy bảo con cái và yêu thương nhau. Tuy nhiên, khi người đàn ông không có ý định quay đầu mà lại muốn chấm dứt cuộc hôn nhân hiện tại để đến với nhân tình thì phụ nữ đừng chịu đựng thêm nữa.

Nếu phụ nữ có thể dễ dàng thốt lên hai từ ly hôn chỉ vì giận chồng, vì nóng giận ha làm mình làm mẩy thì đàn ông không như thế. Trước khi đưa ra quyết định ly hôn các ông chồng đã suy xét thấu đáo, họ biết mình muốn gì, được gì và mất gì trong quyết định đó. Một người đàn ông khi quyết định từ bỏ cuộc hôn nhân hiện tại nghĩa là trong lòng họ không còn chút vấn vương với vợ mình nữa. Không còn yêu, không còn rung động, không còn muốn gắn bó và khao khát được giải thoát để được tự do.

Đàn bà khôn hãy nhớ: Một khi đàn ông đã muốn ly hôn thì hãy đồng ý ngay, đừng dại níu kéo - Ảnh 2
Trong bất cứ cuộc ly hôn nào người chủ động đề nghị cũng ít đau khổ, tổn thương hơn người bị động -  Ảnh minh họa: Internet 

Không phải đàn ông nào ly hôn cũng vì ngoại tình, rất nhiều đàn ông đề nghị ly hôn vì không còn cảm thấy hạnh phúc khi chung sống. Với họ, việc phải giam cầm đời mình bên một người phụ nữ vô lý, ưa ghen tuông và thích kiểm soát chồng chính là cực hình. Họ có thể nhẫn nhịn ngày một ngày hai, nhưng không thể nhẫn nhịn cả đời. 'Tức nước vơ bờ', khi niềm tin bị lung lay, tình yêu phai nhạt và quá mệt mỏi ai cũng nghĩ đến lợi ích của mình. Đừng mong mang con cái ra níu kéo, cũng đừng dùng sĩ diện của hai bên gia đình để gây áp lực khiến chồng phải suy nghĩ lại.

Đàn ông cứng rắn là thế, nhưng thực chất tâm hồn họ cũng mong manh không kém nữ giới. Việc bị người đầu ấp tay gối ngờ vực về lòng trung thực trong cuộc sống hôn nhân khiến những người chồng chán nản. Họ đã quá ngán ngẩm khi phải liên tục giải thích, chứng minh hay tìm mọi cách để vợ tin vào sự thủy chung của mình. Vậy nên, đàm bà muốn hạnh phúc hãy tạo dựng lòng tin giữa đôi bên, khiến chồng nghi ngờ hay nghi ngờ chồng đều tai hại như nhau.

Đàn bà khôn hãy nhớ: Một khi đàn ông đã muốn ly hôn thì hãy đồng ý ngay, đừng dại níu kéo - Ảnh 3
Đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân sẽ để lại những nỗi đau khắc khoải, nhưng phụ nữ đừng vì đớn hèn mà không dám từ bỏ - Ảnh minh họa: Internet

Là chồng, khi đã quá bất mãn hoặc là họ sẽ ngoại tình để được an ủi tâm hồn, hoặc họ sẽ chia tay để có cơ hội kiếm tìm hạnh phúc mới. Nếu nghĩ chồng có tiền nên thay lòng đổi dạ bạn đã sai lầm, bởi rất nhiều đàn ông dù chẳng dư dả nhưng vẫn có người phi nữ khác. Một khi đàn ông đã muốn dứt áo ra đi, đã đề nghị ly hôn đàn bà chứ dại níu kéo. Càng níu kéo, càng bi lụy bạn sẽ càng bị thái độ cứng rắng, kiên quyết và sự lạnh lùng của chàng làm cho đau lòng bội phần.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà từng đổ vỡ hay không còn trinh tiết hãy đọc kỹ bài viết này, đàn ông càng không nên bỏ qua
Dù là đàn ông hay phụ nữ, hạnh phúc hay bất hạn nếu bỏ qua bài viết sâu sắc này bạn sẽ hối hận cả...
XEM TIẾP
Nhờ chiêu độc này chồng dù bị đàn bà khác rù quến,  dâng hiến cũng không động lòng, chị em hãy lưu lại ngay
Áp dụng những chiêu hiếm này chị em sẽ chẳng bao giờ phải giữ chồng nhưng chồng vẫn nghe lời răm rắp, yêu thương cả...
XEM TIẾP
Đều là đàn bà, thế nhưng nhân tình có gì hay ho mà đàn ông sẵn sàng bỏ cả vợ con để chạy theo
Chị em sẽ hóa giải được sức hút khó cưỡng ở nhân tình của chồng ngay, nếu nắm được những chiêu thức cô ta sử...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM