Hút thuốc

Đàn bà khôn có thể hư trên giường, hư để quyến rũ chồng, hư cho ra chính mình cá tính và thu hút nhất. Dù vậy, hư ở đây không có nghĩa là hỏng. Với đàn bà khôn, hút thuốc chính là tự làm hỏng cuộc đời mình. Họ có thể làm những việc đàn ông có thể làm, kiếm tiền nhiều, mạnh mẽ kiên định. Nhưng họ không bắt chước đàn ông những thói xấu tật hư. Họ không muốn giết chết cuộc đời mình bằng thuốc lá. Với đàn bà khôn, họ có thể không đủ thông minh bằng đàn ông, nhưng chắc chắn đủ khôn ngoan để bảo vệ sức khỏe của mình.

Từ bỏ cha mẹ

Đàn bà khôn có thể là những người phụ nữ lý trí, nhiều tham vọng, nhưng chắc chắn biết đâu là điều họ đang có. Họ có gia đình, họ biết đó là điều quý giá nhất. Cha mẹ là người sinh ra họ, tạo cho họ hơi thở và sự sống, là điểm tựa cho họ suốt bao tháng năm. Họ biết không điều gì trên đời này quý giá hơn cha mẹ, không ai yêu họ vô điều kiện hơn cha mẹ. Đàn bà khôn biết đúng giá trị của gia đình. Họ thà mất bất cứ điều gì chứ không bao giờ từ bỏ cha mẹ.

Đàn bà khôn dù muốn cỡ nào cũng không bao giờ làm điều này - Ảnh 1
Với đàn bà khôn, họ có thể không đủ thông minh bằng đàn ông, nhưng chắc chắn đủ khôn ngoan để bảo vệ sức khỏe của mình - Ảnh minh họa: Internet

Để ai làm chủ cuộc đời mình

Với đàn bà khôn, không một ai có quyền kiểm soát cuộc đời họ. Đàn bà khôn luôn tâm niệm những giá trị bản thân họ có hôm nay đều là từ năm tháng họ rèn giũa và tạo dựng. Thế thì cũng chỉ có bản thân họ có quyền đổi thay hay làm chủ. Không một ai ngoài họ có đủ tư cách bắt họ phải sống thế nào. Huống hồ, cuộc đời này cũng chỉ có một lần được sống, phung phí làm gì giao cho người khác sống thay mình?

Coi thường sức khỏe

Đàn bà khôn không bao giờ coi thường sức khỏe của mình. Đàn bà khôn không nhất quyết vì số đo 3 vòng mà hành hạ bản thân. Họ muốn đẹp, phải là đẹp khỏe, đẹp tràn đầy sức sống. Và chỉ khi có sức khỏe, họ mới làm được điều mình muốn. “Khỏe” với đàn bà khôn không chỉ là không bệnh tật, mà còn là vui vẻ và hạnh phúc. Họ thích cuộc sống không câu nệ căng thẳng để làm mòn chính thể chất và tinh thần của mình. Đàn bà khôn, chính là sống đẹp, sống khỏe và sống thật hạnh phúc.

Đàn bà khôn dù muốn cỡ nào cũng không bao giờ làm điều này - Ảnh 2
Đàn bà khôn, chính là sống đẹp, sống khỏe và sống thật hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Ưu tiên công việc hơn gia đình

Đàn bà khôn có nhiều tham vọng trong công việc nhưng không xem công việc quan trọng hơn gia đình. Họ có thể tất bật cả ngày, nhưng chắc chắn sẽ dành thời gian cuối ngày cho gia đình. Họ có thể nhiều mục tiêu nhiều mong muốn trong sự nghiệp nhưng không điều gì ưu tiên hơn chồng con. Họ hiểu chỉ công việc hay danh vọng không thể khiến họ hạnh phúc. Đàn bà khôn ngoan luôn cân bằng công việc và gia đình, và biết điều gì là giá trị theo họ lâu dài.

Xài hết số tiền kiếm được

Đàn bà khôn biết kiếm tiền và xài tiền. Họ có thể quần quật làm việc và tự thưởng cho mình một món quá xa xỉ. Nhưng chắc chắn họ không bao giờ xài hết số tiền kiếm được. Với đàn bà khôn ngoan, tiêu tiền thông minh chính là xài vừa tiết kiệm đủ. Họ luôn có những khoản dành riêng cho đầu tư và để khi rủi ro. Tiền là một yếu tố an toàn đàn bà khôn luôn giữ bên mình.

Quên người từng giúp mình trong lúc khó khăn

Đàn bà khôn xem sự giúp đỡ của một ai đó khi họ gặp khó khăn chính là ơn nghĩa. Họ tâm niệm rằng người giúp mình chính là quý nhân. Và họ cũng sẵn sàng là quý nhân của người khác. Cho và nhận ở đời chính là điều quý giá họ luôn lưu giữ và thực hiện mỗi ngày.

Đàn bà khôn dù muốn cỡ nào cũng không bao giờ làm điều này - Ảnh 3
Tiền là một yếu tố an toàn đàn bà khôn luôn giữ bên mình - Ảnh minh họa: Internet

Từ bỏ đam mê và giấc mơ

Đàn bà khôn có thể từng thất bại thảm hại, thậm chí phải nỗ lực gấp mấy lần người khác. Nhưng họ không bao giờ từ bỏ đam mê và giấc mơ của chính mình. Vì họ luôn hiểu đến cuối đời, điều họ hối hận nhất không phải là thất bại, mà là chưa bao giờ dám theo đuổi điều mình muốn. Đàn bà khôn ngoan là người đến cùng cũng phải thực hiện được lý tưởng và ước mơ của mình.

Xem đàn ông là tất cả

Đàn bà khôn cần đàn ông, cần tình yêu, vì họ cũng là phái yếu. Nhưng họ không xem đàn ông là tất cả. Họ có thể yêu cuồng nhiệt, nhưng vẫn có thể dửng dưng quay lại cuộc sống độc lập là chính mình. Đàn bà khôn ngoan chỉ xem tình yêu là một phần góp vào hạnh phúc đời họ. Vì vốn dĩ họ đã tự hạnh phúc với cuộc sống của mình, và đàn ông chỉ là vài nét vẽ thêm vào bức tranh nhiều màu sắc đó.

 

Đàn bà khôn là đàn bà phải biết hư!

Đàn bà khôn là đàn bà phải biết hư!

Đàn bà ngoan đàn ông thích, đàn bà hư mới làm đàn ông yêu. Đàn bà ngoan quá dễ tổn thương vì đàn ông, có biết hư đàn bà mới chiếm được hết lý trí tâm hồn của đàn ông…

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe