Đàn bà khí chất, cần gì khoe khoang?

18/08/2018 05:30

Phụ nữ nên hiểu, khí chất là nằm ở nội tâm trí óc mà toát ra, trong hành động mà thể hiện, từ lời nói mà được công nhận. Cần gì những lời khoe khoang, phô trương mới là quý phái?

Đàn bà khí chất đủ thông minh, dư thừa khiêm nhường

Đàn bà khí chất sẵn vốn không thích khoe khoang những gì mình có. Họ không cần phải kể họ đọc bao nhiêu sách mới là khôn ngoan, phải đi đến những đâu mới là hiểu biết, hay phải mặc đồ hiệu xài sang thế nào mới là giàu có. Vì đơn giản, mọi thứ ở họ đều có thể bộc lộ ra trong cung cách lời nói, họ vốn dĩ đủ tự tin để thể hiện.

Đời này, kẻ thích khoe khoang luôn là kẻ thiếu thốn an toàn. Vì họ cần sự chú ý, họ muốn những lời khoe khoang đảm bảo cho sự nể trọng từ người khác. Huống hồ, khoe khoang để tự tin lại là sự tự ti dễ đổ vỡ nhất.

Người thích thể hiện hóa ra cũng là kẻ tự ti nhất. Và phụ nữ khí chất luôn là người đủ bản lĩnh để tự tin nhất. Vì họ đủ an toàn với những gì họ có, họ biết họ đạt được những gì và đang đứng ở đâu. Họ cũng không cần lời khoe khoang để hơn ai, vì rõ ràng họ tự tin với những gì mình có.

Sự tự tin của phụ nữ khí chất không chỉ từ những thành tựu họ tự có, mà từ bao năm tu dưỡng, cố gắng, từ những gì họ học hỏi, vững vàng chắc chắn.

Đàn bà khí chất, cần gì khoe khoang? - Ảnh 1
Phụ nữ khí chất luôn là người đủ bản lĩnh để tự tin nhất - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà khí chất luôn có một tâm hồn phong phú

Đàn bà có khí chất luôn có một tâm hồn phong phú tri thức và trải nghiệm. Họ kiên định, có chính kiến và không thích nói hay khoe khoang quá nhiều.

Ngược lại, phụ nữ càng thích khoe khoang càng eo hẹp trong tâm hồn và cuộc sống. Người phụ nữ khoe mình được chồng yêu chiều, nhiều khi lại là người vợ cô đơn nhất. Người phụ nữ khoe rằng mình được nhiều người yêu thích, hóa ra lại là kẻ thiếu thốn quan tâm nhất. Khoe khoang ở đời luôn là sự đòi hỏi vì thiếu thốn như thế. Càng khoe khoang chính là vì càng rỗng tuếch…

Đàn bà khí chất, cần gì khoe khoang? - Ảnh 2
Đàn bà có khí chất luôn có một tâm hồn phong phú tri thức và trải nghiệm - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà có khí chất, cần gì phải khoe khoang?

Đàn bà khí chất luôn có tâm hồn quật khởi và mạnh mẽ. Họ chỉ tập trung vào chính mình, biết mình muốn gì, cần gì, và đang ở vị trí nào. Họ hiểu khoe khoang không thể thay đổi chính những gì họ có. Những lời sáo rỗng cũng không thể thay đổi cách người khác nhìn về họ. Họ càng không muốn chinh phục người khác bằng cách khoe khoang. Với đàn bà khí chất, chiến thắng vẻ vang nhất chính là từ những gì mình gặt hái được, mọi kết quả đều là câu trả lời thỏa đáng.

Đàn bà khí chất đúng mực trong từng lời ăn tiếng nói, từng cách đối nhân xử thế. Với họ, vẻ đẹp của phụ nữ không nằm ở những gì người khác nhìn thấy, mà là ở những gì họ muốn người khác nhìn thấy. Càng tinh tế sẽ càng thu hút, càng có nội hàm càng bền lâu. Khí chất của đàn bà nằm ở những gì không phô trương nhưng tự khắc nổi bật như thế.

Đàn bà khí chất, cần gì khoe khoang? - Ảnh 3
Càng tinh tế sẽ càng thu hút, càng có nội hàm càng bền lâu - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ nên hiểu, khí chất là nằm ở nội tâm trí óc mà toát ra, trong hành động mà thể hiện, từ lời nói mà được công nhận. Hoa muốn đẹp, phải thơm thì hương, phụ nữ muốn đẹp, phải có khí chất. Cần gì những lời khoe khoang, phô trương mới là quý phái? Hơn hết, quan trọng nhất chính là phong thái biết tận hưởng, biết quý trọng mình. Mọi nét đẹp hình thể bề ngoài đều có giới hạn, chỉ có nội hàm trí tuệ và nhân cách phẩm hạnh mới trường tồn mãi mãi.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
10 câu nói thể hiện khí chất cao quý của phụ nữ vạn người mê
Đàn bà khí chất không ở vẻ xinh đẹp kiều diễm bên ngoài mà còn nằm ở khối óc nhân phẩm. Và chỉ có đàn...
XEM TIẾP
Phụ nữ có khí chất luôn là phụ nữ đẹp
Phụ nữ có khí chất luôn là phụ nữ đẹp. Phụ nữ không cần sắc để nổi bật nếu biết cách giữ thần cho chính...
XEM TIẾP
Đây là đặc điểm của người phụ nữ có khí chất
Ai đó đã nói rằng khí chất chính là thương hiệu của một người phụ nữ. Vậy đâu là đặc điểm của một người phụ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM