Đàn bà góa hay đã ly hôn đều có quyền hạnh phúc

Phụ nữ yêu 12/12/2017 09:29

Đàn bà càng đổ vỡ, mất mát càng chín như trái ngọt. Họ sẵn lòng cho một tình yêu mới, có điều bến đỗ ấy thường quá xa xôi và khó kiếm tìm.

Ở đời thật lắm oái oăm, đàn bà lấy chồng muộn thì bảo ế. Đàn bà góa mà yêu thì không biết bao nhiều điều ra tiếng vào. Nào là đã có hai đứa con rồi còn rửng mỡ, chồng chết thì ở vậy mà nuôi con có sướng hơn không. Sao phải đèo bòng để lo cho con anh, con tôi, con chúng ta, rồi còn bao hệ lụy, đúng là sướng không biết đường sướng còn đeo thêm gông vào cổ.

Cô đơn như đàn bà góa

Đàn bà có chồng đủ đầy sao hiểu nỗi cô đơn của đàn bà góa. Mỗi khi trời trở gió bỗng thấy mình nhẹ bỗng, tâm hồn giá lạnh với chiếc giường mênh mông. Tấm chăn kéo chiều nào vẫn thấy lạnh. Thì ra cái lạnh ở tâm hồn không thể cứ đắp chăn mà hết. Sự cô đơn len lỏi vào giấc ngủ khiến trái tim đàn bà góa cô quạnh. Đàn bà góa xưa kia cũng có những phút giây mặn nồng. Con người đâu chỉ sống với hiện tại, những kỷ niệm về tình chồng vợ ám ảnh. Thể xác họ còn mạnh khỏe mà tình chồng vợ thiếu vắng. Đàn bà góa cần một vòng ôm, một cánh tay đủ mạnh để dựa đầu vào dỗ giấc ngủ không mộng mị.

Đàn bà góa là một bông hoa còn hương nhụy, đàn ông thích đàn bà góa hơn đàn bà độc thân. Bởi đàn bà góa có gia đình, có sự nghiệp, không cay nghiệt với cuộc tình đổ vỡ. Đến với đàn bà góa không sợ rào cản về xã hội, đàn bà góa đồng nghĩa với đàn bà thiếu một nửa. Nếu lọt được vào mắt đàn bà góa đàn ông sẽ có tất cả: cả tiền và tình mà không sợ mang tiếng tranh vợ cướp chồng.

Sao đàn ông được đến với đàn bà góa mà đàn bà góa không thể yêu? Đàn bà góa tuy đơn côi nhưng cũng là đàn bà mà. Đàn bà góa rất yêu con, luôn là con gà mái che chở cho con của mình. Con đã mất bố thì tất nhiên mẹ sẽ bù đắp để con có cuộc sống đầy đủ không thiếu hụt về vật chất lẫn tình cảm. Đàn bà góa muốn yêu thì hãy chọn cho mình một người đàn ông tốt. Anh ta muốn yêu mình thì phải yêu các con của mình. Tuy không thể thay thế được bố của con thì ít nhất anh ta phải được các con yêu quý. Có như vậy đàn bà góa mới yên ổn và hạnh phúc.

Trên đời đâu sẵn những người đàn ông độc thân tốt dành cho đàn bà góa. Mà đàn ông độc thân đàn bà góa lại không thích vì những đàn ông đó có cho họ cũng chẳng màng.

Mâu thuẫn giày vò đàn bà góa khi người đàn ông yêu mình là người đã có gia đình. Người đàn ông này không có cuộc sống chồng vợ hạnh phúc nên anh ta rất yêu con. Chính vì yêu con nên anh ta không ly hôn vợ. Đàn bà góa lại thích những người đàn ông này, cô ta yêu họ vì họ biết chăm sóc gia đình, có trách nhiệm. Đàn ông có gia đình dám yêu đàn bà góa hẳn là những người đàn ông biết chọn cho mình điều anh ta thiếu. Đàn bà góa không dễ chinh phục đâu. Chỉ cần đàn ông làm họ thất vọng lập tức họ sẽ chia tay để giữ bình yên trong gia đình.

Đàn bà góa hay đã ly hôn đều có quyền hạnh phúc - Ảnh 1
Khi trải qua những mất mát quá lớn, đàn bà cần kiếm tìm kỹ lưỡng một người đàn ông chân thành - Ảnh minh họa: Internet

Sau ly hôn, trái tim đàn bà cần một bến đỗ chân thành

Với đàn bà ly hôn cũng vậy, họ thất bại một lần nên dù yêu đấy nhưng luôn cảnh giác. Với họ dường như đàn ông phải thật chỉn chu và quan tâm đến những tiểu tiết. Chỉ cần nắm giữ được trái tim họ đàn ông sẽ có một người đàn bà tuyệt vời. Sau khi ly hôn, đàn bà hoàn hảo theo một kiểu khác. Không phải là cô gái tươi trẻ thích được tặng quà mà là một người phụ nữ từng trải muốn được yêu thương.

Họ đã xa rời những lộng lẫy bên ngoài để dành tâm hồn cho những vỗ về phía trong. Đàn bà một khi đã bỏ chồng rồi, đi qua cái cảm giác bất cần là một trái tim mong manh dễ vỡ. Trái tim ấy sẽ mau chóng lành sẹo và trở nên tuyệt vời hơn nếu như có một tình yêu mới đến với cô ấy, tử tế và chân thành. Đàn bà một đời chồng, không còn kiêu kì khó chinh phục như cô gái hai mươi, nhưng nhất định chín chắn hơn gấp bội phần so với thời chưa chồng. Đàn ông muốn chọn vợ về để chưng hay để hạnh phúc, tùy vào lựa chọn của anh ta đấy!

Vậy đàn bà góa, đàn bà ly hôn, mẹ độc thân có quyền yêu không?

Chúng ta hãy đón nhận họ để yêu và được yêu như một điều hiển nhiên. Kể cả tình yêu trong bóng tối, miễn là họ được hạnh phúc và không làm ảnh hưởng đến ai. Bây giờ là thời đại nào rồi mà còn khắt khe và sợ dư luận xã hội?

Khi im lặng, đàn bà còn đáng sợ gấp ngàn lần khóc lóc

Giận ít nói nhiều, giận nhiều nói ít và khi đau khổ, đàn bà sẽ im lặng. Điều ấy sẽ khiến tâm trí đàn ông điêu đứng không yên. Đây là cách trị chồng phản bội hiệu quả nhất.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE