Trang chủ Phụ nữ yêu

Đàn bà dù có cô đơn bao nhiêu cũng đừng yêu lại người cũ

16/11/2017 09:28

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình: Trong một buổi tối cô đơn vô cùng tận, người yêu cũ gõ cửa và muốn quay về bạn sẽ làm gì? Mở rộng vòng tay ôm người đó vào lòng hay đóng cửa và bảo: “Tôi không muốn đau đớn thêm lần nữa”.

Trong tình yêu, để nói lời chia tay với ai đó thật không dễ dàng. Những năm tháng bên nhau, những kỉ niệm ngọt ngào, những lời hứa hẹn khi xưa bây giờ như dao làm ta đau nhói. Quên đi người yêu cũ là điều không dễ trong một sớm một chiều. Người ta thường ví von, ôm ấp bóng hình người yêu cũ như ôm một cây xương rồng. Càng ôm càng tổn thương, càng siết chặt càng đau đớn đến tận cùng.

Người ta chia tay vì những lí do na ná như nhau: Không hợp nhau, vì người ấy không phải là người ta phù hợp để kết hôn hay vì người ta bắt cá hai tay… Lí do nào thì sự chia tay cũng khiến đàn bà đau khổ. Có nhiều người sau những năm tháng chia tay không thể mở lòng với bất kì người đàn ông nào khác. Niềm tin đã mất và họ nghĩ chẳng còn có ai để họ có thể yêu thêm lần nữa. Và cũng có người dằn vặt cả những năm tháng sau chia tay: “Sao lúc đó mình không dẹp bớt cái tôi của mình lại? Sao không lại ôm anh ấy và đề nghị quay lại, có thể cuộc đời mình đã hạnh phúc hơn chăng?”.

Đàn bà dù có cô đơn bao nhiêu cũng đừng yêu lại người cũ - Ảnh 1
Ôm bóng hình người yêu cũ như ôm một cây xương rồng, càng siết chặt càng đau đớn - Ảnh minh họa: Internet

Những lúc lòng người đàn bà dễ biến động khi đứng trước người yêu cũ thì ta nên thành thật với chính mình rằng ta đã đau đớn và tổn thương ra sao. Lý do nào khiến ta thật sự buông bỏ chứ không phải tự ru ngủ mình bằng những kỉ niệm, bằng những ngày tháng ngập tràn hạnh phúc. Yêu lại người yêu cũ khác nào ôm lại niềm đau cũ, rồi nó lại làm ta đau và tổn thương vì những điều rất giống nhau.

Đàn bà khi chia tay cần hiểu rằng, việc đến hay ở trên đời này đều ở chữ “duyên”. Chỉ cần một lí do để người ta ra đi thì cả ngàn lí do ta đưa ra để khiến người ta quay trở về cũng chỉ là ngụy biện. Suy cho cùng, tình yêu cũng là một kiểu trải nghiệm như bao cảm xúc vui buồn đau khổ khác trên đời. Đâu phải cứ yêu một người là gắn bó suốt đời suốt kiếp. Được như vậy, hẳn cuộc đời không hề có những giọt nước mắt.

Có rất nhiều người ta gặp trong cuộc đời này mang nhiều nỗi đau còn lớn hơn thế. Cha mẹ mất, anh em mất hay đau đớn hay là đứa con họ đứt ruột đẻ ra mất đi nhưng rồi sau những giây phút đau đớn tận cùng ấy, người ta cũng gạt nước mắt mà đứng dậy sống tiếp. Họ cũng bắt đầu một cuộc sống mới, bắt đầu xem một bộ phim mới ra rạp hay bình phẩm về một bài hát mới. Đau như vậy người ta còn đứng dậy đi tiếp, huống chi là chia tay một người dưng nước lã. Trên đời này đâu có nỗi đau đớn nào giết chết được ý chí của con người.

Dù ngày hôm nay đàn bà chúng ta có tổn thương đến mức nào thì ngày mai mặt trời vẫn mọc và ta vẫn phải bước về phía trước. Sự đau khổ trong tình yêu không làm cho đàn bà yếu đuối và nhu nhược thêm đi mà ngược lại, nó làm cho ta mạnh mẽ lên. Nếm thêm dư vị đắng chát trong tình yêu ta càng thêm trân trọng chính mình và cẩn trọng để bảo vệ mình không bị tổn thương thêm một lần nào nữa. Đừng yêu lại người cũ, đừng mặc lại chiếc áo gai góc ta đã nhọc công cởi bỏ ngày nào.

Đàn ông trước khi lên giường với người đàn bà khác hãy nhớ rằng ‘con gái hưởng phúc cha’
Cái phúc to lớn của con cái là có cha mẹ mẫu mực, hiền lành. Người đàn ông nào muốn ngoại tình, trước khi lên...
XEM TIẾP
Đàn bà tổn thương không phải do đàn ông mà vì quá nhu nhược
Họ tổn thương đau khổ hết lần này đến lần khác chỉ bởi sự nhu nhược của mình. Không phải họ không thấy được sự...
XEM TIẾP
Đàn bà đôi lúc phải nhẫn tâm và tuyệt tình đến tận cùng
Khóc lóc và níu kéo không khiến người đàn ông bội bạc quay về. Lúc này, người đàn bà cần phải tuyệt tình, nhẫn tâm...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM