Thay đổi mình vì ánh nhìn của chồng

Mỗi người phụ nữ sinh ra đều là một loài hoa độc nhất. Bạn có sắc hương duy nhất, một màu sắc để nhận biết đó là bạn. Mọi loài hoa, mỗi người phụ nữ đều có thứ kiêu hãnh riêng biệt như thế.

Để rồi khi bạn lấy chồng, bạn lại muốn “nhuộm” chính mình bằng ánh nhìn của chồng. Nếu anh ấy thích sự bạo dạng quyến rũ, bạn sẽ thay một sắc màu đỏ rực. Nếu anh ấy thích dịu dàng nữ tính, bạn bằng lòng nhổ hết những chiếc gai sắc nhọn. Bạn nghĩ, chỉ cần mình có thể là bóng hình chồng cho là đẹp, bạn chắc chắn sẽ là nữ hoàng trong lòng anh ấy.

Đàn bà đáng thương nhất chính là khi vì chồng mà làm những điều này - Ảnh 1
Mỗi người phụ nữ sinh ra đều là một loài hoa độc nhất - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng tiếc thay, không loài hoa nào có thể sống nổi nếu không giữ một màu sắc riêng, hay nếu thiếu đi những chiếc gai bảo vệ chính mình. Và bạn có hiểu, nếu bạn thay đổi vì ánh nhìn của chồng, bạn sẽ không còn là người phụ nữ anh ta muốn theo đuổi lúc ban đầu. Đến cuối cùng, bạn không thể giữ lấy chồng, cũng đánh mất cả bản thân.

Phụ nữ, dù có yêu ai, vì ai cũng đừng bỏ quên chính mình. Trong mắt đàn ông, nếu bạn không thể là chính mình đẹp nhất thì bạn sẽ mãi không thể đẹp được nữa.

Tự làm đau bản thân vì sai lầm của chồng

Với nhiều người vợ, họ luôn tự hủy hoại chính mình vì lỗi sai của chồng. Chồng ngoại tình, họ đày đọa bản thân đến héo mòn. Chồng phản bội, họ không thể đứng dậy lần nữa. Chồng theo nhân tình, họ như vùi mình trong bất hạnh suốt năm tháng sau đó.

Đàn bà đáng thương nhất chính là khi vì chồng mà làm những điều này - Ảnh 2
Trong mắt đàn ông, nếu bạn không thể là chính mình đẹp nhất thì bạn sẽ mãi không thể đẹp được nữa - Ảnh minh họa: Internet

Hãy cứ thử nghĩ đi, chồng sai, sao mình phải gánh vác, chồng có lỗi, sao bắt mình trả thay họ? Mình là người bị tổn thương từ người khác, sao mình lại tiếp tục làm đau bản thân? Sao không bảo vệ mình, sao không lên tiếng vì mình, hay sao không thấy mình xứng đáng được hạnh phúc hơn?

Phụ nữ, nếu bạn không thương mình thì không ai thương bạn đâu.  

Ngoại tình

Đàn bà đáng thương nhất chính là khi ngoại tình vì chồng không cho mình đủ yêu thương. Chồng vô tâm, chồng có lỗi, chồng không tròn trách nhiệm, đó là lỗi của chồng. Còn mình vì lỗi đó của anh ta mà kéo mình vào con đường ngoại tình không lối thoát thì chính là có lỗi với bản thân. Với đàn bà, sẽ không đường nào điên rồ và bất hạnh hơn ngoại tình. Đừng khiến mình trở thành kẻ điên, đừng làm mình bất hạnh chỉ vì một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Đàn bà đời này phải lượng sức mình. Còn đủ sức yêu thương thì ở lại, hết sức cùng lòng thì nhất định phải ra đi. Đừng ở lại chọn tạm bợ, đừng bất chấp ở lại rồi lại ngoại tình. Sẽ không có cái kết tốt đẹp nào cho đàn bà ngoại tình đâu. Sẽ không ai đón bạn về, không ai đưa bạn đi, cũng không ai muốn cùng bạn bước tiếp nếu bạn là một người mẹ người vợ phản bội cả.

Đàn bà đáng thương nhất chính là khi vì chồng mà làm những điều này - Ảnh 3
Đàn bà đời này phải lượng sức mình - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà có thể bỏ chồng, có thể ly hôn nhưng đừng ngoại tình. Vì bạn sẽ mất bản thân, mất gia đình, mất luôn cả những đứa con. Thứ tình cảm bạn nghĩ đang tưới mát tâm hồn bạn đôi khi chỉ là vài giọt nước chẳng có nguồn. Thế thì bạn  nào lường trước được nay mai vài giọt nước kia cũng sẽ biến mất. Còn lại, khô cằn, hạn hán của cuộc đời, một mình bạn chống nổi không?

Đàn bà sống ở đời đừng vì chồng mà đổi thay điều gì, cũng đừng vì chồng mà đánh mất chính mình. Bạn chỉ nên là bạn tốt nhất, giữ một cuộc đời ý nghĩa và đáng trân trọng nhất. Đó mới là đáng sống, đáng tự hào…

 

Điều gì khiến đàn bà ngoại tình không hối tiếc?

Điều gì khiến đàn bà ngoại tình không hối tiếc?

Không lạ khi có những người vợ từng vì chồng ròng rã hy sinh suốt bao năm, lại có khi ngoại tình bỏ chồng bỏ con. Nhưng đâu mới là điều khiến họ đến lúc ra đi vẫn chưa từng hối hận?

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe