Đàn bà cố chấp ở bên người đàn ông này thì không khác gì tìm đường đến địa ngục

27/09/2018 05:30

Luôn có những ông chồng sẽ không bao giờ thay đổi tốt hơn dù vợ có cố gắng thế nào. Đừng bao giờ nghĩ nếu mình nhẫn nhịn, chồng sẽ nghĩ cho mình mà thay đổi tính nết. Nếu cố chấp giữ người đàn ông thế này, phụ nữ chẳng khác nào tìm đường đến “địa ngục”.

Đời này không ai là hoàn hảo, dù là vợ là chồng thì cũng đầy khuyết điểm trước mặt nhau. Không có cuộc hôn nhân hoàn hảo, chỉ có vợ chồng vì nhau cố gắng và đổi thay.

Dù vậy, điều này không có nghĩa là phụ nữ phải cố chịu đựng những thói xấu của chồng. Vì luôn có những ông chồng sẽ không bao giờ thay đổi tốt hơn dù vợ có cố gắng thế nào. Đừng bao giờ nghĩ nếu mình nhẫn nhịn, chồng sẽ nghĩ cho mình mà thay đổi tính nết.

Nếu cố chấp giữ người người đàn ông thế này, phụ nữ chẳng khác nào tìm đường đến “địa ngục”.

Gia trưởng, luôn muốn kiểm soát

Đây có thể là nét tính cách phụ nữ dễ nhầm lẫn và khó nhận ra nhất. Vì khi yêu, nhiều nàng lại nghĩ vì anh ấy quan tâm mình nên mới muốn biết mình đi đâu, làm gì, với ai. Nhưng sự quan tâm từ yêu thương hoàn toàn khác thói chiếm hữu và kiểm soát của đàn ông gia trưởng.

Cưới người đàn ông gia trưởng, phụ nữ hoàn toàn mất cuộc sống của chính mình. Họ không có lòng tin ở bạn, bạn làm gì cũng muốn quản lý, quyết định thay cả bạn. Ngoài cảm giác khó chịu, mất tự do, bạn sẽ còn nếm trải mùi bị không được tôn trọng và bị tổn thương vì người đàn ông này. Đừng khiến mình phải hối hận vì sống cuộc sống không thể là của riêng mình.

Đàn bà cố chấp ở bên người đàn ông này thì không khác gì tìm đường đến địa ngục - Ảnh 1
Đừng khiến mình phải hối hận vì sống cuộc sống không thể là của riêng mình - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông vũ phu

Trong hôn nhân, vợ chồng mâu thuẫn là chuyện thường. Nhưng chuyện cứ cãi nhau là lại dùng vụ lực thì không thể nào chấp nhận được.

Phụ nữ nên hiểu đàn ông yêu bạn thì đến một vết dơ trên người bạn anh ấy cũng không muốn có, nói gì là vết đánh thương tổn. Đàn ông một khi biết đánh bạn để thỏa cơn tức thì không bao giờ có thể yêu thương và cưng chiều bạn được nữa. Đàn ông vũ phu rồi thì “đến chết” cũng không thay đổi được, đừng tốn công.

Không tôn trọng phụ nữ

Trong bất cứ mối quan hệ nào, tôn trọng là nền tảng không thể thiếu. Nếu người đàn ông bên cạnh bạn không tôn trọng công việc, ngoại hình, hay thậm chí là chính bạn thì nên dừng lại đi. Nếu bạn cố sống với một người chồng thiếu tôn trọng, điều bạn nhận được chỉ là tổn thương. Hãy nhớ phụ nữ sinh ra là để yêu thương và trân trọng.

Đàn bà cố chấp ở bên người đàn ông này thì không khác gì tìm đường đến địa ngục - Ảnh 2
Hãy nhớ phụ nữ sinh ra là để yêu thương và trân trọng - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông gái gú

Thủy chung trong tình yêu hay hôn nhân là yếu tố tiên quyết để bạn lựa chọn bạn đời. Đàn ông tử tế không lăng nhăng, đàn ông đáng tin cậy không trăng hoa.

Đàn ông một lần biết phản bội thì chỉ có càng giỏi che giấu hơn chứ không bao giờ thay đổi được. Vì vậy, đừng mong anh ta trở về sẽ đổi thay, hay bạn hy sinh nhiều hơn sẽ cứu vãn. Với mức độ chấp nhận được, bạn có thể suy nghĩ lại. Nhưng đến mức phản bội “không chớp mắt” thì hãy nghĩ cho mình nhiều hơn.

Keo kiệt, so đo tính toán

Một người đàn ông dù có vẻ tử tế thế nào mà lại so đo tính toán thì cũng không thể là người chồng tốt. Tiết kiệm là đúng nhưng keo kiệt lại không hay. Nếu bạn sống với người bạn đời thế này thì càng về sau càng khổ sở vì từng đồng bạc lẻ.

Đàn bà cố chấp ở bên người đàn ông này thì không khác gì tìm đường đến địa ngục - Ảnh 3
Nếu bạn sống với người bạn đời thế này thì càng về sau càng khổ sở vì từng đồng bạc lẻ - Ảnh minh họa: Internet

Hay nói dối

Đàn ông biết nói dối rồi sẽ thành quen, từ chuyện nhỏ sẽ thành chuyện nghiêm trọng. Với người đàn ông thế này, nếu bạn lấy anh ta bạn sẽ phải chấp nhận sống chung với dối gạt từng ngày. Bạn sẽ không biết anh ta giấu  diếm bạn bao nhiêu điều, đến khi nhận ra lại khổ sở không dứt.

Quá lười nhác

Người đàn ông đến cả quần áo cả tuần không giặt, hay lười tắm rửa, dọn dẹp nhà cửa… thì bạn nên cân nhắc lại.

Hãy cứ nghĩ nếu anh ấy là chồng bạn, từ chuyện giặt giũ, cơm nước, chăm con… bạn đều làm hết thì có hạnh phúc không? Chọn đàn ông làm chồng không cần phải là người hoàn hảo, nhưng ít nhất đừng lười biếng không đỡ đần giúp vợ chuyện gì. Phụ nữ nhất định phải tìm được người cùng mình gánh vác chuyện trong ngoài nhà thì mới mong hạnh phúc được.

 

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc bị kiện

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà thường ngu dại vì chồng con làm 5 việc này, già rồi lại ân hận không thôi!
Đôi khi, những gì các chị gồng mình lên làm vì nghĩ cho chồng cho con thì chồng lại xem là nghĩa vụ trách nhiệm...
XEM TIẾP
Đàn bà đời này luôn có 2 điều nếu không cân nhắc kỹ nhất định sẽ hối hận về sau
Đàn bà dù ở tuổi nào cũng đừng quên nghĩ thật kỹ về 2 điều này. Vì hạnh phúc của đàn bà cũng từ 2...
XEM TIẾP
Đừng lấy nước mắt để trả thù đàn ông phản bội, chỉ có 5 cách này mới khiến họ sợ
Đàn ông phản bội vốn không sợ nước mắt của bạn đâu. Bạn càng khóc lóc níu kéo, họ càng thấy bội bạc của mình...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM