Làm chồng mất mặt trước bạn bè

Đàn ông xem sĩ diện tự trọng còn cần thiết hơn cả chiếc thẻ tín dụng bao năm anh ta tích góp. Chồng sẵn sàng giao cả ví tiền cho bạn nhưng chắc chắn sẽ không chấp nhận bị mất thể diện trước bạn bè vì những lời không chừng mực.

Đàn ông luôn cần một người vợ biết giữ gìn thể diện cho họ. Đàn bà càng yêu chồng thì càng phải cho chồng tự tôn và kiêu hãnh. Đàn bà mở miệng ra đã không cho chồng mặt mũi thì chính là khó giữ chồng cả đời.

Đàn bà có 6 đặc điểm này sớm muộn cũng sẽ mất chồng - Ảnh 1
Đàn bà mở miệng ra đã không cho chồng mặt mũi thì chính là khó giữ chồng cả đời - Ảnh minh họa: Internet

Quá dựa dẫm vào chồng

Nhu cầu nam tính ở đàn ông là chở che cho phụ nữ. Họ sẵn sàng bảo bọc vợ mình, nhưng không có nghĩa là chấp nhận một người phụ nữ quá phụ thuộc chồng.Đàn ông thích cảm giác thành tựu khi chở che cho vợ nhưng lại sợ gánh nặng khi vợ không thể độc lập. Chính gánh nặng này sẽ khiến họ thấy mỏi mệt theo thời gian.

Đàn bà khi phụ thuộc chồng sẽ có dấu hiệu quản lý cuộc sống của chồng. Và với đàn ông, đây là điều đại kỵ. Vì đàn ông luôn cần không gian riêng để “thở”.  Nếu bị ràng buộc quá mức, đàn ông sẽ muốn trốn chạy, muốn ngã vào vòng tay người phụ nữ khác. Tình yêu với đàn ông bao gồm cả tự do.

Đàn bà có 6 đặc điểm này sớm muộn cũng sẽ mất chồng - Ảnh 2
Nếu bị ràng buộc quá mức, đàn ông sẽ muốn trốn chạy, muốn ngã vào vòng tay người phụ nữ khác - Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy, đàn ông luôn thích một người vợ biết sống độc lập, tận hưởng và có một cuộc sống thu hút riêng. Đôi khi, điều phụ nữ nên làm chỉ là tự sống một cuộc sống đủ đẹp thì đã khiến đàn ông phải giữ lấy mình.

Chỉ lo làm đẹp

Với đàn bà, nhan sắc quan trọng thật. Nhưng đàn ông lại sợ người phụ nữ xem vẻ bề ngoài là tất cả. Một người vợ chỉ biết làm đẹp không thể cho họ một mái ấm gia đình. Một người vợ chỉ lo vóc dáng da dẻ không thể là mẹ hiền của con họ. Và một người vợ chỉ chăm chăm ngắm mình trong gương không thể cùng họ thấu hiểu cảm thông. Đàn bà chỉ biết lo làm đẹp thì chỉ đàn ông ngắm, không thể là người bạn đời cùng họ sống về sau.

Đàn bà nhất định phải biết làm đẹp, nhưng vừa đủ để đàn ông say mê.

Muốn điều khiển chồng

Đàn bà có 6 đặc điểm này sớm muộn cũng sẽ mất chồng - Ảnh 3
Cách ứng xử khôn khéo khiến chồng nể trọng mới là cách điều khiển chồng hay nhất - Ảnh minh họa: Internet

Không ít người vợ dùng mệnh lệnh để giao tiếp với chồng, thể hiện mong muốn của họ. Nhưng đàn ông không phải là một đứa trẻ, tự trọng lại cao. Bị điều khiển là điều đàn ông rất ghét, như cảm giác không có tiếng nói và thiếu tôn trọng. Phụ nữ khôn ngoan không cần dùng lời ra lệnh vẫn khiến chồng làm theo ý mình muốn. Cách ứng xử khôn khéo khiến chồng nể trọng mới là cách điều khiển chồng hay nhất.

Không nể trọng các mối quan hệ của chồng

Phụ nữ muốn có tình yêu và tôn trọng của chồng thì nhất định không phá hủy những mối quan hệ của chồng.

Đàn ông ra ngoài thường có nhiều mối quan hệ, để duy trì công việc, đối ngoại, hay tìm kiếm cách giải tỏa mỏi mệt. Phụ nữ càng yêu chồng càng nên có cách giúp chồng giữ tốt những mối quan hệ này. Khi ấy, chồng cũng sẽ hiểu, tôn trọng và yêu thương vợ hơn.

Đàn bà có 6 đặc điểm này sớm muộn cũng sẽ mất chồng - Ảnh 4
Phụ nữ muốn có tình yêu và tôn trọng của chồng thì nhất định không phá hủy những mối quan hệ của chồng - Ảnh minh họa: Internet

Không biết chi tiêu

Phụ nữ là người giữ tiền trong nhà. Nhưng vẫn không ít phụ nữ tiêu xài không chừng mực, khiến chồng cảm thấy chán nản. Khi phụ nữ không biết đúng giá trị những gì chồng kiếm ra, chính là không tôn trọng sức lực của chồng. Để chồng nể phục, phụ nữ càng nên biết cách tiêu xài để chồng có lòng tin ở mình.

Phụ nữ cần đẹp nhưng càng cần có khí chất, đừng nghĩ lấy đàn ông nhiều tiền sẽ được sung sướng

Phụ nữ cần đẹp nhưng càng cần có khí chất, đừng nghĩ lấy đàn ông nhiều tiền sẽ được sung sướng

Phụ nữ hiện đại chẳng có lý do gì để phải dựa dẫm, bám víu vào một người đàn ông. Cuộc sống của mình, hãy tự mình nắm giữ và trân trọng!

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe