Đàn bà ai cũng muốn mình là đóa hoa vừa xinh đẹp lại ngát hương, người đứng ngắm muốn có, người đi rồi vẫn ngoái nhìn. Đàn bà là hoa trong mắt đàn ông thật, nhưng không phải ai cũng khiến mình quyến rũ được như thế. Đàn bà càng ưu tú sẽ càng biết cách tự khoe sắc tự ngát hương, một đời không vì đàn ông khóc lần nào…

Hôn nhân không là tất cả

Đàn bà cần đàn ông yêu thương và chở che, bù đắp những điều yếu đuối trời sinh đã an bài. Nhưng không phải người đàn ông nào cũng có thể trở thành một chỗ dựa vững vàng. Người chồng chỉ giỏi bội bạc dối lừa thì đàn bà cũng đừng nghĩ mình phải cần. Huống hồ, đàn ông tốt ngoài kia đâu thiếu, quan trọng là mình có buông được một gã tồi tệ hay không.

Đàn bà càng ưu tú càng hiểu rõ điều quan trọng này, một đời không vì đàn ông khóc lần nào - Ảnh 1
Đàn ông tốt ngoài kia đâu thiếu, quan trọng là mình có buông được một gã tồi tệ hay không - Ảnh minh họa: Internet

Trước khi mong cuộc đời dễ dàng hơn với mình, hãy tự buông tha cho chính mình, bỏ lại những gì đau khổ và bất hạnh. Hôn nhân có thể là chuyện quan trọng trong đời người, nhưng một cuộc hôn nhân tệ thì chỉ là một phần nhỏ trong cuộc đời. Đàn bà bước qua đổ vỡ sẽ lại hạnh phúc, luôn luôn là vậy.

Không cần đẹp xuất sắc, chỉ cần khí chất khác biệt

Mỗi loài hoa đều có hương vị sắc nét riêng và không chỉ đóa hoa đẹp nhất mới được nhớ tới. Sự mạnh mẽ của loài cỏ dại, vóc dáng hướng về mặt trời của hoa hướng dương, nét thẹn thùng của loài hoa ''mắc cỡ''… đều khiến người ta không quên. Đàn bà cũng có thể là một loài hoa không quá đẹp nhưng vẫn khiến đàn ông nhung nhớ vì khí chất khác biệt.

Đàn bà không đẹp càng phải khôn khéo thông minh. Đàn bà đẹp đừng khiến mình trở thành đóa hoa vô dụng. Đàn bà ở đời, sắc đẹp có thể thu hút ánh nhìn nhưng chỉ có nội hàm phong thái mới giữ được lòng dạ và thủy chung của đàn ông.

Tình yêu có thể thiếu nhưng tiền thì phải đủ

Đàn bà khi còn trẻ thường nghĩ tình yêu mới là tất cả. Nhưng càng trưởng thành, có gia đình rồi đàn bà lại nhận ra tiền mới là quan trọng nhất. Có chồng thì sao, chồng cũng vẫn có thể rời đi. Có tình yêu thì sao, tình yêu biết đâu lại có ngày biến mất. Chỉ có tiền, sự độc lập và khả  năng làm chủ đời mình mới khiến đàn bà thấy an tâm và thoải mái nhất.

Đàn bà càng ưu tú càng hiểu rõ điều quan trọng này, một đời không vì đàn ông khóc lần nào - Ảnh 2
Chỉ có tiền, sự độc lập và khả  năng làm chủ đời mình mới khiến phụ nữ thấy an tâm và thoải mái nhất - Ảnh minh họa: Internet

Đời này, đàn bà không nên sống thực dụng vì đồng tiền nhưng phải thực tế để hiểu rằng không có tiền vốn rất chật vật. Không có tiền chính là không có tiếng nói trong gia đình. Không có tiền chính là trở tay không kịp nếu chồng bỏ đi. Và không có tiền, đàn bà chỉ còn biết phụ thuộc và bị coi thường.

Đàn bà cũng đừng nghĩ chỉ cần dùng nhan sắc của mình thì có thể giữ được tiền của đàn ông. Sắc đẹp có mỹ miều mấy rồi cũng tàn theo năm tháng, tiền của đàn ông khi đó cũng chẳng còn ở yên. Đàn bà thông minh nhất định phải biết sức mạnh của mình chính là từ tiền do chính bản thân làm ra. Đàn bà không tự có tiền chính là đàn bà yếu đuối nhất.

Báo hiếu cho cha mẹ

Công việc hay tiền bạc sẽ không bao giờ quan trọng bằng cha mẹ. Tiền kiếm được ít rồi sẽ nhiều, mất rồi lại có, nhưng tiền không thể mua được thời gian của cha mẹ. Sẽ có lúc cha mẹ không còn đủ sức đợi lúc mình rảnh, đợi khi mình kiếm được thật nhiều tiền. Vì vậy, đừng đợi khi mình thôi bận, đừng chờ khi mình giàu rồi mới nhìn về phía cha mẹ. Họ có thể chờ mình nhưng thời gian sẽ không cho phép họ đợi ai…

Đàn bà càng ưu tú càng hiểu rõ điều quan trọng này, một đời không vì đàn ông khóc lần nào - Ảnh 3
Đàn bà không tự có tiền chính là phụ nữ yếu đuối nhất - Ảnh minh họa: Internet

Sức khỏe là quan trọng

Sức khỏe sẽ quan trọng hơn cả tiền bạc và nhan sắc. Đừng đày đọa cơ thể mình vì đến một ngày đến cả việc ăn diện sang trọng, xài tiền đã tay cũng không đủ sức. Tiền không mua được sức khỏe, không khiến người ta thấy mình hạnh phúc khi ốm đau bệnh tật. Vì vậy, đàn bà đừng mãi làm việc, kiếm tiền để xinh đẹp. Đẹp khỏe, đẹp hạnh phúc, đẹp biết trân trọng mình mới là nét đẹp quyến rũ nhất.

Tự quyết định cuộc đời mình, không màng lời thiên hạ

Nhiều người dễ bị gò mình vào những khuôn khổ của xã hội, của cha mẹ, của chồng và gia đình chồng. Họ sống theo ý người khác muốn, theo điều người khác cho là nên làm. Nhưng thật ra, đời phụ nữ đâu có dài để sống cho quá nhiều người. Sống cho mình thôi đã không đủ thời gian, cần gì phải sống thay ai khác?

Đàn bà càng ưu tú càng hiểu rõ điều quan trọng này, một đời không vì đàn ông khóc lần nào - Ảnh 4
ống cho mình thôi đã không đủ thời gian, cần gì phải sống thay ai khác? - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà nên hiểu không cuộc đời nào đáng sống hơn cuộc đời của riêng mình. Làm điều mình muốn, khiến mình hạnh phúc, cho mình quyền lựa chọn. Hôn nhân, gia đình, chồng con chỉ nên là điểm tựa, là bệ phóng, đừng là gông xiềng và lồng giam trong đời mình.

Đừng tiếc tiêu tiền cho chính mình

Đàn bà có thể kiếm được tiền thì cũng phải biết cách tiêu tiền cho bản thân. Đừng chỉ biết xài cho gia đình, chồng con còn bản thân lại chưa từng biết tận hưởng. Tiền kiếm ra được nhất định phải nghĩ sẽ cho mình điều gì. Công sức bỏ ra rồi thì nên có cảm giác thỏa mãn. Đàn bà càng ưu tú càng hiểu mỗi đồng tiền không chỉ có giá trị nuôi sống mình, mà còn làm mình vui và hạnh phúc.

4 đặc điểm của người phụ nữ lôi cuốn, khiến cánh mày râu nhung nhớ đêm ngày

4 đặc điểm của người phụ nữ lôi cuốn, khiến cánh mày râu nhung nhớ đêm ngày

Là phụ nữ, hãy ghi nhớ 4 điều này để khiến chàng mãi say đắm, nhung nhớ đến mình.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe